Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

Học viện dạy thiết kế thời trang EN - RICH

khóa học cắt may cơ bản
khóa học cắt may nâng cao
khóa học cắt may thành nghề
khóa học thiết kế thời trang

Tổng hợp những mẹo hay khi đi may trang phục ngoài tiệm

Tổng hợp những mẹo hay khi đi may trang phục ngoài tiệm

Khi đi may trang phục ngoài tiệm, bên cạnh việc chọn được địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp, bạn cũng cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để có thể may được bộ quần áo ưng ý và phù hợp nhất.

Khi đi may trang phục ngoài tiệm, bên cạnh việc chọn được địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp, bạn cũng cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để có thể may được bộ quần áo ưng ý và phù hợp nhất. Hoặc ít ra, bạn cũng sẽ trở thành một khách hàng "biết tuốt", được hiệu may phục vụ chu đáo, tận tình. Hãy tham khảo bài viết ngay sau đây của chúng tôi để có thông tin hữu ích cho mình nhé!

Tổng hợp những mẹo hay khi đi may trang phục ngoài tiệm

Kinh nghiệm khi đi may trang phục ngoài tiệm

 

1. Nghĩ kiểu


Điều đầu tiên, bạn cần suy nghĩ và định hình trước về kiểu dáng của trang phục trước khi đến hiệu may. Theo đó, bạn có thể tìm thấy những mẫu quần áo, váy vóc... tương đối ưng ý trên facebook hay internet. Hãy lưu lại và mang đến. Đừng quá phụ thuộc vào nhà thiết kế. Bởi không ai có thể hiểu bạn bằng chính mình. Và lẽ dĩ nhiên, dù thế nào thì họ cũng sẽ hỏi bạn: "Anh/chị muốn may trang phục như thế nào?" Lúc này, ít nhất bạn cũng phải đưa ra được vài thông tin cơ bản, chung chung, đại loại như: "Tôi muốn một chiếc váy nhẹ nhàng, nữ tính để đi dự tiệc", hay "Tôi cần một chiếc áo sơ mi trang nhã, lịch sự mặc đi làm"... Dựa trên những tiêu chí này, người thợ may sẽ tư vấn thêm về độ dài ngắn, kiểu dáng, các chi tiết, chất liệu... cho bạn. 
 
CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM NHỮNG VIDEO DẠY CẮT MAY TẠI ĐÂY

2. Chọn chất liệu


Hầu hết các tiệm may hiện nay đều có sẵn một số loại vải để khách hàng lựa chọn. Ngoài ra, bạn cũng có thể đề nghị nhà may mua vải giúp bạn. Bởi họ là người trong nghề nên sẽ có con mắt chọn vải tốt hơn chúng ta.

Trường hợp bạn chọn vải ngay tại hiệu may, bạn có thể "khớp" kiểu dáng trang phục định may với chất liệu để xem xét độ phù hợp. Khá là tiện lợi phải không nào?
 

3. Lưu ý đến "phụ tùng"


Trên thực tế, bạn cần chú ý đến một số phụ kiện có thể ảnh hưởng đến việc lấy số đo, có như vậy mới đảm bảo bộ trang phục của bạn được cắt may chuẩn xác. Chẳng hạn như hãy chú ý đến đôi giày bạn mang nếu bạn đi may quần. Và xác định sẵn là bạn sẽ mix chiếc quần này với đôi giày nào, cao khoảng bao nhiêu cm. Đừng đi một đôi dép lê đến tiệm may và nói rằng bạn muốn may quần để đi với đôi giày cao 10 cm, thợ may sẽ gặp khó khăn trong việc ước lượng chiều dài quần chính xác cho bạn đấy. Còn nếu là may áo, hãy mặc một chiếc áo chip mà bạn cảm thấy thoải mái và vừa vặn nhất để chắc chắn rằng áo không quá rộng hay quá chật khi hoàn thành nhé!

Mẹo hay khi đi may trang phục ngoài tiệm
 

4. Thời điểm thích hợp


Sự thật là bạn sẽ được phục vụ chu đáo và tận tình hơn khi đến vào những thời điểm hiệu may đang vắng khách. Ai đến tiệm may cũng muốn được ưu tiên, và nghĩ mình là khách hàng thân thiết. Thế nhưng người thợ may sẽ chẳng thể nào chú tâm tư vấn cho một mình bạn khi mà có đến hàng chục khách hàng xung quanh đang thúc giục, kêu ca. Vì vậy, hãy sắp xếp thời gian để đến may đo vào trước giờ tan tầm, hay những ngày thường thì càng tốt. Còn buổi chiều sau khi tan làm hay ngày cuối tuần sẽ là khoảng thời gian mọi người "tạt vào" tiệm may khá đông.
 

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM NHỮNG VIDEO DẠY CẮT MAY TẠI ĐÂYLời kết:

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích khi đi may trang phục ngoài tiệm. Chúc bạn có những trang phục ưng ý và phù hợp nhất!

Xem thêm: Địa chỉ dạy cắt may uy tín tại Cầu Giấy Hà Nội