Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

Học viện dạy thiết kế thời trang EN - RICH

khóa học cắt may cơ bản
khóa học cắt may nâng cao
khóa học cắt may thành nghề
khóa học thiết kế thời trang

Những điều cần biết về máy vắt sổ

Những điều cần biết về máy vắt sổ

Mục đích chính của máy vắt sổ là hỗ trợ cho việc cuốn mép các chi tiết vải, giúp nâng cao chất lượng cho sản phẩm may...

Mục đích chính của máy vắt sổ là hỗ trợ cho việc cuốn mép các chi tiết vải, giúp nâng cao chất lượng cho sản phẩm may, đồng thời giúp vải không bị sờn xơ sau khi cắt thành phẩm. 

Sau khi cắt vải, vắt sổ là khâu đầu tiên các bạn cần chuẩn bị. Về cơ bản, có 5 loại đường may vắt sổ, đó là: vắt sổ 5 chỉ, vắt sổ 4 chỉ, vắt sổ 3 chỉ, vắt sổ 2 chỉ và vắt sổ 1 chỉ. 

Bài viết dưới đây, website dạy cắt may sẽ chia sẻ những thông tin cơ bản về máy vắt sổ mà bạn cần nắm rõ. Hãy tìm hiểu cùng chúng tôi nhé!
 
Máy vắt sổ
Máy vắt sổ

1. Máy vắt sổ 5 chỉ


Sự kết hợp từ đường may ráp với mũi may móc xích kép và đường may vắt sổ 3 chỉ sẽ tạo nên đường may từ máy vắt sổ 5 chỉ. Đối với  các loại vải dệt kim dày người ta thường áp dụng đường may này.

2. Máy vắt sổ 4 chỉ


Đường may ở máy vắt sổ 4 chỉ được tạo thành từ cò chỉ (2 chỉ dưới) và chỉ kim (2 chỉ trên). Trên thực tế, loại đường may này được ứng dụng nhiều trong việc may các loại vải co giãn như cotton chẳng hạn. Đường may vắt sổ 4 chỉ có ưu điểm nổi bật là sự co giãn ở đường may. 

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM NHỮNG VIDEO DẠY CẮT MAY TẠI ĐÂY

3. Máy vắt sổ 3 chỉ


Sự kết hợp hoàn hảo của 3 loại chỉ, 2 chỉ dưới và 1 chỉ kim sẽ hình thành nên các mũi may. Đặc điểm của mũi vắt loại máy này là có thể vắt được qua khá nhiều loại nguyên liệu vải cơ bản. Có lẽ vì lý do này mà nó được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hiện nay.

4. Máy vắt sổ 2 chỉ


Có thể nói rằng chiếc máy gia đình đa năng chính là loại máy vắt sổ này. Loại mũi may nói một cách đơn giản được hình thành từ 2 loại chỉ là chỉ suốt và chỉ kim. Về nguyên lý hoạt động, chỉ suốt được kết hợp với chỉ kim, trụ kim có thể quay trục tạo đường may zic zac. Khi may, tùy thuộc vào kích thước thiết kế của độ mở của trục kim mà bạn khéo léo điều chỉnh chỉ kim chạy theo đường mép vải và một đường phía bên trong.

5. Máy vắt sổ 1 chỉ


Duy nhất một loại chỉ hình thành các mũi may này. Loại mũi may trên chủ yếu được thực hiện từ máy cầm tay 1 chỉ hoặc kim khâu tay. Và với những loại vải dày như da thú, chúng ta sẽ ưu tiên sử dụng loại vắt sổ này.
 
CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM NHỮNG VIDEO DẠY CẮT MAY TẠI ĐÂY

Lời kết:

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây của Công ty Phong Phú sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích về các loại máy vắt sổ. Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì cần tư vấn, giải đáp.


Xem thêm: Hướng dẫn cắt may rùa bông kê tay