Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

Học viện dạy thiết kế thời trang EN - RICH

khóa học cắt may cơ bản
khóa học cắt may nâng cao
khóa học cắt may thành nghề
khóa học thiết kế thời trang

Làm thế nào để may đo quần áo hoàn hảo?

Làm thế nào để may đo quần áo hoàn hảo?

Hãy tham khảo những chia sẻ ngay sau đây của Công ty Thời trang Phong Phú để may đo quần áo hoàn hảo, ưng ý cho mình nhé!

Chọn một địa chỉ may đo uy tín, chuyên nghiệp, bạn sẽ không phải lo lắng về chất lượng sản phẩm mình sẽ nhận được. Thế nhưng việc trang bị những kiến thức cần thiết cũng không bao giờ là thừa. 

Vậy nên hãy tham khảo những chia sẻ ngay sau đây của Công ty Thời trang Phong Phú để may đo quần áo hoàn hảo, ưng ý cho mình nhé!

Làm sao để may đo quần áo hoàn hảo?

Kinh nghiệm may đo quần áo hoàn hảo cho mọi khách hàng

 

1. Tư thế đúng khi lấy số đo

 
Bạn hãy đứng thẳng, mắt nhìn thẳng trước mặt, hai tay để xuôi. Lưu ý rằng số đo có thể bị sai lệch rất nhiều nếu bạn quên không rút điện thoại khỏi túi quần, cúi đầu hay chùng chân đấy.

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM NHỮNG VIDEO DẠY CẮT MAY TẠI ĐÂY

2. Cẩn thận không thừa


Bạn hãy chú ý xem người thợ may ghi lại những chú thích như thế nào sau khi đã thống nhất về kiểu dáng của trang phục. Bởi đôi khi, người đứng ra lấy số đo và ghi chép lại không phải là người thợ may chính. Hoặc là ở thời điểm cắt may, họ quên mất những gì bạn đã yêu cầu. Vậy nên, sự "thành bại" của sản phẩm phụ thuộc rất nhiều vào những chú thích được ghi lại. Đừng ngại đọc lại xem họ đã ghi đủ chưa, đúng chưa. Và xác nhận thêm một lần nữa trước khi họ đính kèm mẫu vải. Điều này sẽ giúp bạn tránh được trường hợp xấu xảy ra là bộ quần áo khác xa với ý tưởng ban đầu.

Tư vấn may đo quần áo hoàn hảo
 

3. Nhắc hẹn


Sự trễ hẹn là một trong những nhược điểm lớn nhất của các tiệm may hiện nay. Vậy nên, khá nhiều khách hàng luôn trong tâm thế: Họ hẹn 10 ngày thì nửa tháng sau hãy qua cho chắc ăn". Để tránh phải khó chịu về sự trễ nãi này, bạn hãy liên hệ đến hiệu may trước một vài ngày để nhắc họ về lịch hẹn, đồng thời biết được bộ trang phục của bạn đã gần hoàn thiện chưa. Trong trường hợp họ không thể trả đúng lịch, bạn cũng đỡ mất công và bực mình khi đến rồi lại về tay không.

​CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM NHỮNG VIDEO DẠY CẮT MAY TẠI ĐÂY

 

4. Đừng ngại thử


Trước khi cầm về nhà, đừng ngại thử bộ trang phục mới may ngay tại cửa hàng, dù bạn có là "khách ruột" hay thân quen với chủ tiệm đến đâu. Như vậy, bạn có thể yêu cầu sửa chữa ngay lập tức đối với những chi tiết chưa hợp ý. Nếu phát hiện ra lỗi khi mang bộ quần áo về rồi, bạn sẽ mất công quay lại để sửa. Và cũng không ít trường hợp do xa hay ngại đi lại nên đành ôm cục tức trong lòng khi diện quần áo mới may.
 
Lời kết:

Hi vọng rằng với những chia sẻ trên đây của Công ty Thời trang Phong Phú, bạn đã có thêm những kinh nghiệm hữu ích để may đo quần áo hoàn hảo cho mình. Chúc bạn có những trang phục ưng ý và phù hợp nhất!

Xem thêm: Tổng hợp những kiến thức cần thiết để may đo quần áo ưng ý