Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

Học viện dạy thiết kế thời trang EN - RICH

khóa học cắt may cơ bản
khóa học cắt may nâng cao
khóa học cắt may thành nghề
khóa học thiết kế thời trang

Hướng dẫn sử dụng rập may vá

Hướng dẫn sử dụng rập may vá

Thời gian gần đây, chúng tôi nhận được khá nhiều yêu cầu hướng dẫn sử dụng rập may vá . Do vậy sau đây sẽ thông tin cần thiết về vấn đề này để bạn tham khảo.

Tham khảo video dạy cắt may
 

Thời gian gần đây, Công ty dạy cắt may thời trang Phong Phú nhận được khá nhiều yêu cầu hướng dẫn sử dụng rập may vá từ quý bạn đọc. Do vậy, bài viết sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra những thông tin cần thiết về vấn đề này để bạn tham khảo và tìm hiểu.

Hướng dẫn sử dụng rập may vá
Hướng dẫn sử dụng rập may vá​

Hướng dẫn sử dụng rập may vá chi tiết


1. In rập:

Vì các hãng là của nước ngoài (cao 168 cm) nên so với người Việt Nam mình, thông số size sẽ lớn hơn. Do vậy, khi in với tỉ lệ 100% thì form sẽ rất xấu do các thông số như hạ eo và hạ ngực bị sai.

Lời khuyên dành cho bạn là hãy in với tỉ lệ 90%. Thực tế cho thấy đây chính là tỉ lệ in phù hợp nhất với người Việt Nam.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý kiểm tra kích thước ô vuông test ở ngay trang đầu của rập in khi in xong. Xem xem nó có chính xác là 90% của 2.54 cm x 2.54 cm hay không.


Các bạn có thể tham khảo video dạy cắt may sau đây:


2. Ghép rập:

Bạn tiến hành ghép rập ngay khi in xong với tỉ lệ 90%.

Dụng cụ cần chuẩn bị gồm có: Kéo, băng dính hoặc hồ dán;

Rập in ra sẽ có lề, bạn có thể dùng kéo cắt toàn bộ phần lề thừa và dán lại bằng băng dính. Một phương án khác để bạn lựa chọn là: Cắt hoặc gấp một lề. Với lề còn lại, bạn cẩn thận dùng hồ dán lên. So với dùng băng dính thì cách này được đánh giá là chính xác và đơn giản hơn khá nhiều.

Thứ tự hàng và cột cần ghép giống như hình minh họa sau đây của chúng tôi:

Hướng dẫn sử dụng rập may vá
Hướng dẫn sử dụng rập may vá
Hướng dẫn sử dụng rập may vá​

Chú ý: Các đường phải liền mạch không gập hay xiên và nhớ là phần này các bạn ghép theo những ô vuông nhỏ chỉ dẫn.

Bạn có thể ghép toàn bộ rồi mới cắt hoặc ghép phần nào cắt phần đó đều được.

3. Cắt rập:

Bạn nên biết rằng một rập có rất nhiều size (ở ngoài là size lớn, ở trong là size nhỏ).

Kinh nghiệm tính lại số đo thực tế so với size chart của hãng: v1/0.9-v2/0.9-v3/0.9 là số đo tính theo trên size chart của hãng sau khi in với tỉ lệ 90% (số đo thực tế là: v1-v2-v3).

Để cắt, bạn sẽ chọn 1 size gần với số đo của mình nhất. Vì thông thường các size chỉ chênh lệch nhau khoảng từ 0.5 cm đến 0.7 cm. 

Lúc này, bạn đã hoàn tất phần in và phần cắt. Bạn khéo léo đặt rập giấy lên vải và tiến hành cắt. Về phần may, bạn hãy xem hướng dẫn quy trình may được đính kèm trên mỗi bản râp.

Hi vọng rằng hướng dẫn sử dụng rập may vá mà Công ty dạy cắt may thời trang cao cấp Phong Phú vừa giới thiệu trên đây sẽ thực sự hữu ích với bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!


Tham khảo video dạy cắt may:
 
 
CÁC BẠN HÃY VÀO ĐÂY XEM THÊM CHI TIẾT 

 

https://mayaovestnam.com/