Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

Học viện dạy thiết kế thời trang EN - RICH

khóa học cắt may cơ bản
khóa học cắt may nâng cao
khóa học cắt may thành nghề
khóa học thiết kế thời trang

Hướng dẫn phác thảo phụ kiện và quần áo

Hướng dẫn phác thảo phụ kiện và quần áo

Bài viết sau đây, Công ty dạy cắt may thời trang cao cấp Phong Phú sẽ cung cấp cho bạn tất cả những thông tin hữu ích về cách phác thảo phụ kiện và quần áo.

Tham khảo video dạy cắt may:
 

Nếu bạn muốn trở thành một nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp, chắc chắn bạn không thể không biết phác thảo phụ kiện và quần áo. Tuy nhiên cũng đừng quá lo lắng nếu bạn mới "chân ướt chân ráo" bước vào lĩnh vực này. Bởi bài viết sau đây, Công ty dạy cắt may thời trang cao cấp Phong Phú sẽ cung cấp cho bạn tất cả những thông tin hữu ích về vấn đề trên.
 
Hướng dẫn phác thảo phụ kiện và quần áo
Hướng dẫn phác thảo phụ kiện và quần áo

Quy trình phác thảo phụ kiện và quần áo


Bước 1: Có thể nói rằng bước đầu tiên cũng chính là bước bạn trọng nhất. Theo đó, bạn hãy tưởng tưởng và lên ý tưởng về mẫu thiêt kế mà bạn định phác thảo. Đó có thể là quần, áo hay váy vóc, sơ mi...

Bước 2: Trên phác thảo dáng người trong thiết kế thời trang đã tạo, hãy cố gắng thể hiện ý tưởng của bạn một cách rõ nét, táo bạo và xuyên suốt nhất. Bởi giới thiệu ý tưởng thiết kế chính là mục đích của một bản vẽ thời trang.

Một gợi ý mà bạn có thể tham khảo là tạo các nếp gấp tinh tế và hợp lý xung quanh eo, khuỷu tay, mắt cá chân, gần vai và cổ tay.

Ở công đoạn này cần lưu ý các loại vải khác nhau đôi khi sẽ có những cách mặc lên cơ thể khác nhau. Nếu vải dày như len hoặc denim sẽ cho thấy sự cứng cáp và khỏe khoắn. Trong khi đó, chất vải mịn màng, mỏng mát sẽ tôn lên nét uyển chuyển, mềm mại và dịu dàng của người mặc.


Các bạn có thể tham khảo video dạy cắt may sau đây:
 

Bước 3: Một vài cách vẽ nếp gấp để phác thảo dáng người: Để tạo các nếp gấp khác nhau trong vải mà bạn đang vẽ, hãy linh hoạt sử dụng các loại đường khác nhau. Nghĩa là, bạn sẽ dễ dàng minh họa cấu trúc của trang phục tốt hơn nếu biết vẽ nếp nhăn, nếp gấp.

Để hiển thị các nếp nhăn, bạn có thể sử dụng các hình tròn.

Các đường nét lượn sóng sẽ thể hiện các nếp gấp.

Để vẽ nếp gấp chính xác, tốt hơn hết là bạn nên lấy một cạnh thẳng.

Hướng dẫn phác thảo phụ kiện và quần áo
Hướng dẫn phác thảo phụ kiện và quần áo

Bước 4: Tiến hành phác họa trên mẫu quần áo hoặc váy vóc các hình ảnh hoa văn:

Nếu bạn sử dụng vải có hoa văn trong thiết kế của mình: Chia thành một lưới với các phần khác nhau chính là cách để bạn vẽ hoa văn. Lúc này, hãy khéo léo và tỉ mỉ vẽ hoa văn lên phần đã chia. 

Đừng bao giờ quên chú ý đến cách nếp nhăn, nếp gấp thay đổi sự xuất hiện của hoa văn họa tiết. Tại các điểm nhất định, nó có thể cần phải bị cắt hoặc uốn cong để chính xác hơn. 

Bước 5: Tô bóng, dùng màu và mực để hoàn thiện mẫu phác thảo: 

Với những đường mà bạn muốn giữ, hãy sử dụng các đường vẽ đậm để tô. Còn dấu bút chì và các đường nét cơ thể không cần thiết thì bạn có thể xóa đi.

Cuối cùng, sử dụng màu sắc để thổi hồn vào bản phác thảo của bạn sao cho thật hài hòa và giống với ý tưởng của bạn nhất. 

Vậy là Công ty dạy cắt may thời trang cao cấp Phong Phú đã hướng dẫn xong cho bạn cách phác thảo phụ kiện và quần áo rồi. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi nếu có bất kỳ thắc mắc nào nhé!

 
Tham khảo video dạy cắt may:
 

 
Xem thêm các công thức dạy cắt may khác tại: http://hoccatmay.com.vn/khoa-hoc-cat-may-co-ban/