Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

Học viện dạy thiết kế thời trang EN - RICH

khóa học cắt may cơ bản
khóa học cắt may nâng cao
khóa học cắt may thành nghề
khóa học thiết kế thời trang

Hướng dẫn cắt vải viền cổ

Hướng dẫn cắt vải viền cổ

Dạy cắt may thời trang cao cấp Phong Phú chia sẻ cách cắt vải viền cổ. Với gợi ý này, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm thực sự hữu ích trong may vá đấy!

 
Với một số bạn chưa thực sự thành thạo hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm cắt may thì việc cắt vải viền cổ sẽ khiến bạn trở nên lo lắng, lúng túng, đôi khi sẽ làm trang phục trở nên kém thẩm mỹ do xử lý không khéo.

Sau đây, Công ty dạy cắt may thời trang cao cấp Phong Phú sẽ chia sẻ cách xử lý hiệu quả những vấn đề trên. Với gợi ý này, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm thực sự hữu ích trong may vá đấy!

Cách cắt vải viền cổ

Giới thiệu cách cắt vải viền cổ

Về cơ bản, có 3 cách cắt vải viền cổ mà bạn có thể áp dụng, đó là:

1. Cắt vải viền chéo 45 độ, tốt hơn hết là bạn hãy áng chừng độ dài miễn sao không thiếu là được. Tiếp đó, bạn cẩn thận đặt viền lên may (lúc này, bạn chưa cần nối hai đầu viền thành vòng tròn trước, thay vào đó, hãy cứ để cả dải vải). Nhớ là bố trí vải áo ở dưới vải viền ở trên bạn nhé! Viền thì kéo hết cỡ trong khi vải áo thì giữ nguyên. Khoảng cách từ mép vải đến đường may đúng bằng 1/2 chân vịt.

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM NHỮNG VIDEO DẠY CẮT MAY TẠI ĐÂY
 


Dừng lại sau khi may gần hết võng cổ còn khoảng vài cm. Hai đầu vải viền bạn tiến hành may ráp sao cho vừa độ rộng của cổ, rồi quay lại viền nốt cổ. Ưu điểm của phương án này là bạn không cần phải tính toán xem độ dài viền cổ nhỏ hơn vòng cổ bao nhiêu.

2. Cắt xéo vải để tạo độ giãn nếu may viền bằng vải không co giãn. Cắt theo chiều co giãn nếu may viền bằng vải thun.

3. Để viền cổ dài là một ý tưởng nữa mà bạn nên tham khảo. Theo đó, bạn hãy kéo vải viền lúc may sao cho thật đều tay rồi dùng kéo cắt vải cắt phần thừa đi. Điều này nghĩa là bạn cứ để vải viền dài cũng được. Vì thực tế thì độ dài vải viền sẽ ngắn hơn là độ dài cổ, trong khi đó, nếu cắt ngắn hơn thì bạn không biết ngắn hơn là bao nhiêu.

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM NHỮNG VIDEO DẠY CẮT MAY TẠI ĐÂY


Trên đây là 3 cách cắt vải viền cổ mà Công ty dạy cắt may thời trang cao cấp Phong Phú muốn giới thiệu cùng các bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Xem thêm: Hướng dẫn thêm bèo nhún vào áo thun