Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

Học viện dạy thiết kế thời trang EN - RICH

khóa học cắt may cơ bản
khóa học cắt may nâng cao
khóa học cắt may thành nghề
khóa học thiết kế thời trang

Hướng dẫn cắt may ví cầm tay quai kim loại

Hướng dẫn cắt may ví cầm tay quai kim loại

Trước khi bắt tay vào may ví cầm tay quai kim loại, bạn cần chuẩn bị cho mình một số nguyên vật liệu cơ bản như vải cotton, kim chỉ màu...

Trước khi bắt tay vào may ví cầm tay quai kim loại, bạn cần chuẩn bị cho mình một số nguyên vật liệu cơ bản sau đây:

– Vải cotton dày dặn hoặc thô mỏng, vải cotton mỏng hoặc vải lụa làm vải lót ví, hoa văn đẹp làm vải vỏ ví.
– Khung/quai ví bằng kim loại: bạn có thể dùng loại có đục lỗ đều để khâu, kích cỡ tuỳ ý hoặc loại bóp kẹp vải;
– Kim, chỉ màu có màu sắc hài hòa với màu hoạ tiết chính trên vải hoặc màu vải;
– Bông chần hoặc mếch vải đều được;

Các bước tiến hành cắt may ví cầm tay quai kim loại


CÁC BẠN CÓ THỂ XEM VIDEO DẠY TẠI ĐÂY

Bước 1: Trước tiên, bạn sẽ khép hai quai ví làm một cho thật chặt. Tiếp đó, để vẽ mẫu, bạn cẩn thận đặt quai ví lên một tấm bìa mỏng đã chuẩn bị từ trước.

Đối với mép ngoài ví, bạn căn ke xuống giấy rồi vạch ngang sang bên chừng 1 cm tại điểm cuối hai quai ví. Để giúp cho ví không phẳng dẹt mà phồng tự nhiên và phần vải quai ví sẽ rộng hơn chút, bạn sẽ vẽ đánh cong lại hình đã căn ke.

Bạn vẽ hình ví phía dưới đường cong quai ví này. Về cơ bản, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo thành bất cứ hình gì phù hợp với quai. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là hình thang đánh cong các đáy.

Gợi ý dành cho bạn là chỉ cần vẽ chính xác một nửa dọc hình, cắt giấy theo hình đã vẽ sau khi đã gấp bìa chính giữa hình. Như vậy, bạn sẽ có một mẫu giấy cân đối, hoàn chỉnh khi mở bìa rộng ra.

Bước 2: Ở công đoạn này, việc bạn cần làm là cắt bông chần hoặc mếch vải bằng với mẫu giấy. Là phẳng bằng bàn là rồi cẩn thận dính trên mặt trái của mỗi vải vỏ ví.

Hai mặt phải của vỏ ví bạn áp lại với nhau sao cho các biên vải trùng khớp với nhau. Đối với hai miếng vỏ ví phần dưới quai, bạn thực hiện may ráp. Làm xong thì bạn chuyển qua may đường vắt sổ chung cho biên may.

2 miếng lót ví bạn cũng may tương tự như trên, chỉ khác là không dùng bông chần hay mếch vải. 

Mặt phải của lót ví và vỏ ví bạn lồng vào nhau, tại điểm đầu mút hai quai ví bạn may thắt nút cho chắc chắn.

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM VIDEO DẠY TẠI ĐÂY

Tiến hành may ráp phần miệng ví cho từng mặt ví một, trong đó mỗi mặt gồm 1 miếng lót ví và 1 miếng vỏ ví. Để lộn phải toàn bộ ví, bạn lưu ý chừa một đoạn chừng 4 cm ở một bên miệng ví.

Bước 3: Bạn dùng tay miết mép vải sắc nét sau khi lộn phải toàn bộ ví, may kín khe hở vải bằng cách may vắt. Trước khi ráp vào quai đừng quên là ví phẳng phiu.

Bước 4: Ở bước cuồi cùng, bạn sẽ lùa vào khe của khung quai ví mép vải miệng ví. Để may miệng ví vào quai kim loại, bạn sẽ dùng chỉ cùng màu hoạ tiết chính trên vải hoặc cùng màu vải, mũi may xuyên qua vải và lần lượt xỏ qua các lỗ có sẵn trên quai.

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM VIDEO DẠY TẠI ĐÂY

Vậy là Công ty Phong Phú đã hướng dẫn xong cho bạn cách cắt may ví cầm tay quai kim loại rồi. Chúc bạn thực hiện thành công và có cho mình thành phẩm thật đẹp nhé!

Xem thêm: