Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

Học viện dạy thiết kế thời trang EN - RICH

khóa học cắt may cơ bản
khóa học cắt may nâng cao
khóa học cắt may thành nghề
khóa học thiết kế thời trang

Gợi ý địa chỉ mua vải tại Hà Nội

Gợi ý địa chỉ mua vải tại Hà Nội

Những năm gần đây, thay vì thường xuyên lui tới các cửa hàng thời trang bán hàng nhập ngoại hoặc đồ may sẵn, đông đảo chị em tại Hà Nội rất hứng thú với việc tham gia các khóa học cắt may gia đình và tự mình đi mua vải, lên ý tưởng thực hiện. 

Để làm được điều này, bạn cần có những địa chỉ mua vải tại Hà Nội "ruột", đảm bảo uy tín chất lượng và giá thành phải chăng. Bài viết sau đây, Công ty dạy cắt may thời trang cao cấp Phong Phú sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về vấn đề này, hãy tham khảo nhé!

Vải thông thường

Tìm kiếm địa chỉ mua vải tại Hà Nội


Về cơ bản, vải thường được chia làm hai loại: Vải kiện là loại vải Hàn Quốc và vải Nhật xịn, chỉ có mảnh nhỏ lẻ; Vải cây có xuất xứ, nguồn gốc từ Trung Quốc.

Đối với vải thông thường


Ở khu vực miền Bắc, một trong những chợ vải nổi tiếng nhất mà chúng ta có thể kể đến là chợ Ninh Hiệp. Ưu điểm khi mua vải tại đây là giá cả rẻ hơn khá nhiều so với chợ trong trung tâm thành phố. Bên cạnh đó, các loại mặt hàng cũng rất đa dạng và phong phú cả về mẫu mã lẫn chất lượng.

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM NHỮNG VIDEO DẠY CẮT MAY TẠI ĐÂY
 

Khi mua vải tại chợ Ninh Hiệp, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

- Không nên mua tại các cửa hàng vải hay sạp vải lớn ngoài đường vì giá có khi còn đắt hơn chợ Hôm.
- Tránh đi cuối tuần, đông và khó mặc cả. Tốt hơn hết là nên đi vào giữa tuần.
- Nên tập trung vào các loại vải cân hoặc vải bán theo mảnh.

Trên thực tế, việc lựa chọn vải ở chợ Ninh Hiệp gặp không ít khó khăn do hàng lẫn lộn, vải xuất xứ từ nhiều nơi. Mặt khác, đi lại cũng xa xôi do chợ cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 16 km. Nếu chỉ muốn mua vải với số lượng ít thì bạn gần như chẳng tiết kiệm được nhiều.

Trường hợp muốn mua ở trung tâm thành phố, bạn có thể ghé qua phố Phùng Khắc Khoan hay chợ Hôm. Lưu ý rằng bao giờ giá vải trong chợ cũng rẻ hơn giá vải ở ngoài cửa hàng ngoài chợ không ít thì nhiều nhé. 

Bên cạnh đó, một số những khu chợ nhỏ tại các phố của Hà Nội như: chợ Thành Công, chợ Ngô Sĩ Liên hay hợ Ngã Tư Sở, chợ Đồng Xuân, cchợ Hà Đông... cũng thường bán vải. Nhìn chung, có rất nhiều địa điểm để bạn lựa chọn. Thế nhưng bạn sẽ rất dễ bị mua hớ nếu như không biết mặc cả, trả giá với các chủ cửa hàng.

Vải kiện

Đối với vải kiện


Vải kiện có xuất xứ từ Hàn Quốc và Nhật Bản nên chất lượng thường tốt hơn so với vải Trung Quốc. Mẫu mã của vải kiện khá độc đáo và đa dạng nhưng giá thành cũng cao hơn so với vải thường. Khi mua vải kiện đòi hỏi bạn phải thật "tinh" bởi không ít trường hợp chủ cửa hàng bán lẫn với những loại vải khác khiến người mua khó phân biệt.
 
CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM NHỮNG VIDEO DẠY CẮT MAY TẠI ĐÂY
 
 

Một số địa chỉ mà bạn có thể tham khảo:

- Cửa hàng nhỏ, lẻ nằm trên phố Lò Đúc, Lê Thanh Nghị hay đường Hoàng Hoa Thám, Đông Tác, Nguyễn Đình Chiểu...
- Chợ Thịnh Quang, Ngõ Thái Thịnh 1.

Gợi ý dành cho bạn là không nên mua vào mùa "cao điểm" nếu muốn có được mảnh vải rẻ. Thời điểm giá vải cao nhất thường là giai đoạn chuyển giao giữa xuân sang hè và hè sang thu.

Lời kết: Hi vọng rằng với những chia sẻ trên đây của Thời trang Phong Phú, bạn đã có thêm nhiều địa chỉ mua vải tại Hà Nội để bỏ túi cho mình. Chúc bạn có những sản phẩm ưng ý nhất!

Xem thêm: Nguyên tắc giữ quần áo luôn sạch sẽ gọn gàng