Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

Học viện dạy thiết kế thời trang EN - RICH

khóa học cắt may cơ bản
khóa học cắt may nâng cao
khóa học cắt may thành nghề
khóa học thiết kế thời trang

Giặt vải trước khi may: Nên hay không?

Giặt vải trước khi may: Nên hay không?

Công ty dạy cắt may thời trang cao cấp Phong Phú sẽ giới thiệu tới các bạn công thức cắt may áo không tay, viền cổ, nách khá đơn giản và dễ thực hiện. 

T​ham khảo video dạy cắt may:
 

Thực tế cho thấy không phải ai cũng giặt vải trước khi may dù cho đây là một công đoạn vô cùng quan trọng trong may mặc. Lý do thì có vô vàn, có người sợ giặt máy làm hỏng vải, có người ngại giặt tay, thậm chí có người còn chẳng bao giờ để tâm đến vấn đề này.

Cũng chính vì vậy mà bài viết hôm nay, Công ty dạy cắt may thời trang cao cấp Phong Phú sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích liên quan đến việc giặt vải trước khi may. Những mẹo này đã được chúng tôi thử nghiệm và nhận thấy vô cùng hiệu quả. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm áp dụng theo!

 
Những điều cần biết về giặt vải trước khi may
Những điều cần biết về giặt vải trước khi may​

Những điều cần biết về giặt vải trước khi may


1. Hãy vắt sổ đường viền vải trước khi giặt nếu có thể. Như vậy vừa đảm bảo vải không bị xổ ra mà còn giúp nó gọn gàng, vuông vức sau khi giặt xong.

2. Giặt vải ngay sau khi mua: Vải chưa giặt và vải đã giặt không được để lẫn với nhau. Bởi khi nhìn vào một đống vải lẫn lộn, bạn sẽ chẳng thể nào nhớ nổi tấm nào mình giặt rồi, tấm nào thì chưa.

3. Vắt sổ 2 mép lại với nhau sau khi đã gấp đôi lại: Bạn có thể gấp đôi lại rồi vắt sổ hai mép lại với nhau nếu mảnh vải của bạn không quá lớn. Bằng cách làm như này, vải sẽ không bị co quá nhiều khi giặt. Đồng thời khi giặt xong bạn cũng sẽ có miếng vải mềm mại hơn. Khi vải khô, để tấm vải được trải rộng ra, bạn chỉ cần vuốt phần vắt sổ rồi dùng kéo cắt đi.

T​
ham khảo video dạy cắt may:
 

4. Đừng bao giờ quên hỏi người bán cách giặt vải như thế nào hoặc đọc kỹ phần hướng dẫn giặt vải trên tem mác nếu bạn mua vải của các hãng vải. 

Đối với vải bạn có, bạn sẽ cần lựa chọn giặt khô hay giặt ướt. Theo đó, cách phân loại sẽ như sau:

+ Giặt ướt: vải nylon, cotton, arcrylic, polyester, vải sợi nhỏ, một số loại linen. 

Ngoài ra, bạn nên chọn lựa những loại nước giặt vải chuyên dụng phù hợp cũng như đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng đối với những loại vải chuyên dụng như: lông thú, da lộn, da, thêu tay hay nhung. Ví dụ như đối với da: Thay vì dùng xà phòng thông thường, bạn sẽ dùng những loại chai xịt làm sạch chuyên dụng.

+ Giặt khô: lụa, vải len, sợi tự nhiên, một số loại linen, tơ tằm.

5. Sau khi phơi khô, hãy gấp vải lại: Bạn nên gấp vải lại gọn gàng ngay ngắn nếu không có thời gian để là ủi vải sau khi giặt và phơi khô. Thêm nữa, vắt sổ các đường cắt trước khi gập lại cũng là một gợi ý hay dành cho bạn đó.

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của Công ty Phong Phú về việc giặt vải trước khi may sẽ thực sự hữu ích với bạn. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

 
Các bạn có thể tham khảo video dạy cắt may sau đây:​
 

Xem thêm các công thức dạy cắt may khác tại: http://hoccatmay.com.vn/khoa-hoc-cat-may-co-ban/​