Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

Học viện dạy thiết kế thời trang EN - RICH

khóa học cắt may cơ bản
khóa học cắt may nâng cao
khóa học cắt may thành nghề
khóa học thiết kế thời trang

Dạy cắt may túi hình chú mèo

Dạy cắt may túi hình chú mèo

Nếu bạn là một cô nàng khéo tay và có chút ít khả năng may vá, vậy thì hãy tham khảo cách cắt may túi hình chú mèo dưới đây của chúng tôi xem sao nhé. 

Tham khảo video dạy cắt may:
 

Với hầu hết các bạn gái thì túi đeo không biết bao nhiêu là đủ. Bởi có những item chỉ kết hợp được với một số trang phục nhất định. 

Nếu bạn là một cô nàng khéo tay và có chút ít khả năng may vá, vậy thì hãy tham khảo cách cắt may túi hình chú mèo dưới đây của chúng tôi xem sao nhé. Đảm bảo cách thực hiện vô cùng đơn giản mà sản phẩm lại vô cùng xinh yêu đấy!

Cắt may túi hình chú mèo
Cắt may túi hình chú mèo

Hướng dẫn cắt may túi hình chú mèo


Nguyên vật liệu cần chuẩn bị gồm có:

- Dây khóa kéo dài chừng 25cm;
- Vải da giả (màu ghi, đen, bạc và hồng)
- Keo dán vải;
- Dây xích dài để làm quai đeo túi;
- Giấy làm mẫu cắt vải và bút chì;
- Kim, chỉ, máy khâu, kẹp sách; kéo;
- Bìa cứng loại nhựa dẻo có thể uốn cong được;

 

Quy trình thực hiện như sau:


Bước 1: Dùng kéo cắt một hình tròn làm mẫu với bán kính là 11.5 cm. Tiếp đó, để làm mặt trước của túi, bạn cắt một miếng vải tròn màu bạc. Mẫu giấy tròn bạn cắt đôi.

Cắt hai miếng vải bạc từ mẫu này. Để làm mặt sau của túi, bạn sẽ cộng thêm ở mỗi cạnh 2.6 cm.

Dán 1 cạnh của miếng vải nửa tròn và 1 bên của dây khóa kéo vào với nhau bằng keo dán. Ở công đoạn này cần lưu ý phần dán cách mép vải mỗi bên là 1.3 cm khi dán mặt phải của mỗi miếng vải vào nhau.

Mép vải đã may bạn khéo léo gấp vào trong miếng giấy bạc. May đường cố định sát mép lên miếng vải bạc để cố định dây khóa.

 
Cắt may túi hình chú mèo
Cắt may túi hình chú mèo

Bước 2: Để làm tai mèo, bạn sẽ cắt bốn miếng vải màu bạc hình tam giác, kích thước cạnh đáy là 8 cm, chiều cao là 5 cm cộng thêm 2.6 cm ở đáy.

Bước tiếp theo, để làm phần trong của tai, bạn sẽ cắt hai miếng vải màu hồng hình tam giác có kích thước bé hơn kích thước miếng vải tam giác trên.

Giữa mặt trước của từng miếng vải bạc bạn khéo léo may miếng vải hồng vào. Chập mỗi miếng đã khâu ở trên và mặt trái của mỗi miếng vải bạc còn lại vào với nhau. Xung quanh mép bạn may một đường chỉ, tuy nhiên ở cạnh đáy bạn không may.

Bước 3: Để làm cạnh xung quanh túi, bạn sẽ cắt miếng vải màu ghi, kích thước là 4.5 x 70 cm.


Các bạn có thể tham khảo video dạy cắt may sau đây:
 

Bước 4: Ở chính giữa mặt sau của miếng vải bạn dùng bút chì đánh dấu một điểm. Cách hai bên của điểm chính giữa một đoạn chừng 1 cm, hãy vẽ thêm 2 đường dài 8 cm.

Đánh dấu nơi gắn móc luồn dây đeo túi bằng hai điểm ở bên cách điểm chính giữa 1 cm. Lúc này, bạn sẽ cẩn thận cắt theo các đường và điểm đã làm dấu ở trên.

Cắt hai miếng vải làm móc luồn dây đeo có kích thước 5x0.6 cm; May cố định ở giữa sau khi đã gập đôi lại.

Bước 5: Qua đường đã cắt ở trên, bạn sẽ tiến hành luồn cạnh đáy của mỗi chiếc tai. Thực hiện gập mép khoảng 1 cm đối với cả hai bên của cạnh đáy rồi sử dụng keo dán để dính chúng vào miếng vải dài cho thật chắc chắn. 

Cố định chỗ dán bằng kẹp. Chỉ gỡ ra khi đảm bảo keo đã khô.

Đối với hai chiếc móc luồn dây đeo, bạn cũng thực hiện tương tự.

 
Cắt may túi hình chú mèo
Cắt may túi hình chú mèo

Bước 6: Dán miếng bìa cứng có kích thước 4.5 x 68 cm vào mặt sau miếng vải dài, lưu ý là cách mỗi đầu vải chừng 1 cm bạn nhé. Như vậy chiếc túi của bạn sẽ đứng dáng và cứng cáp hơn rất nhiều đấy.

Hai đầu miếng vải bạn cẩn thận chập vào nhau sao cho các mép vải trùng khớp với nhau. Cách mỗi đầu 1 cm bạn sẽ tiến hành may một đường chỉ. 

Thực hiện may cố định 2 bên mép vào miếng vải sau khi đã gập mép sang 2 bên.

Bước 7: Đặt miếng vải làm cạnh túi và miếng vải tròn làm mặt trước của túi chồng lên nhau như hình ảnh minh họa của chúng tôi. Xung quanh mép vải bạn cố định bằng kẹp. Sau đó, để bôi keo dán rồi kẹp lại như cũ, bạn sẽ lần lượt tháo 3 - 4 chiếc. Tháo kẹp ra khi keo đã khô.

Mặt sau của chiếc túi bạn thực hiện tương tự.

 
Cắt may túi hình chú mèo
Cắt may túi hình chú mèo

Bước 8: Ở bước cuối cùng này, bạn sẽ nhẹ nhàng lộn chiếc túi ra mặt chính. Dán các chi tiết như mắt mèo, mũi mèo, miệng vào vào mặt trước túi và móc dây đeo cho túi là hoàn tất.

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn xong cho bạn cách cắt may túi hình chú mèo rồi. Chúc bạn thực hiện thành công và có cho mình những sản phẩm thật độc đáo, dễ thương nhé!


Tham khảo video dạy cắt may:
 

Xem thêm các công thức dạy cắt may khác tại: http://hoccatmay.com.vn/khoa-hoc-cat-may-co-ban/