Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

Học viện dạy thiết kế thời trang EN - RICH

khóa học cắt may cơ bản
khóa học cắt may nâng cao
khóa học cắt may thành nghề
khóa học thiết kế thời trang

​Dạy cắt may túi đựng kính râm

​Dạy cắt may túi đựng kính râm

Tuy nhiên thay vì đi mua, bạn hoàn toàn có thể cắt may túi đựng kính râm cho mình đấy. Cách thực hiện vô cùng đơn giản thôi. Do vậy bạn không cần phải lo lắng nhé!

Kính râm là món phụ kiện không thể thiếu trong mùa hè này, đặc biệt là khi bạn hoạt động dưới trời nắng hay đi du lịch, đi biển... Và lẽ dĩ nhiên, một chiếc túi đựng kính râm cũng vô cùng cần thiết nếu bạn muốn bảo vệ tối đa cho item "đắt đỏ" của mình.

Tuy nhiên thay vì đi mua, bạn hoàn toàn có thể hoc cat may túi đựng kính râm cho mình đấy. Cách thực hiện vô cùng đơn giản thôi. Do vậy bạn không cần phải lo lắng nhé!

Hướng dẫn cắt may túi đựng kính râm 

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM VIDEO DẠY TẠI ĐÂY

Nguyên vật liệu bạn cần chuẩn bị để cắt may túi đựng kính râm  gồm có:

- Vải lót loại dùng làm cứng và dày vải, thường dùng trong cổ áo, ve áo;
- Vải các màu;
- Dây chun có khổ rộng 0.6 cm;
- Dụng cụ: Kim, chỉ, bàn là, kéo;

Quy trình thực hiện như sau: 

Bước 1: Trước tiên, bạn sẽ tiến hành cắt 4 miếng vải lót, 2 miếng vải mặt trong từ vải trắng cùng 2 miếng vải màu làm mặt ngoài. Kích thước tham khảo là 12 cm x 22 cm.

Tiếp theo, bạn lấy dây chun có khổ rộng 0.6 cm đã chuẩn bị từ trước ra, cắt thành một sợi dây có chiều dài là 17 cm.

Bước 2: Để các lớp vải vừa cắt ở bước 1 dính chặt vào nhau, bạn sẽ dùng bàn là là lần lượt lên trên mặt trái của mỗi miếng vải mặt trong và ngoài từng miếng vải lót.

Mặt phải của 2 miếng vải mặt ngoài bạn cẩn thận áp lại với nhau, căn ke cho các mép trùng khớp với nhau rồi tiến hành may viền 3 cạnh lại với nhau. Cạnh ngắn còn lại bạn để đấy không may.

Lúc này, việc bạn cần làm là may đính hai cạnh dài của hai miếng vải mặt trong, hai cạnh ngắn chừa lại.

Bước 3: Miếng vải mặt ngoài bạn khéo léo nhét vào trong miếng vải mặt trong sao cho miếng vải mặt ngoài phẳng ra. Xung quanh miệng túi, bạn dùng kim chỉ hoặc máy may may một đường.

Nhẹ nhàng kéo lớp vải mặt trong ra ngoài sau khi may xong, tương tự như ảnh minh họa của chúng tôi.

Bước 4: Lớp vải mặt trong nhét vào trong miếng vải chính. May tiếp một đường quanh miệng túi sau khi đã dằn đều cho vải khỏi nhăn. Ở công đoạn này cần lưu ý để hở một khoảng nhỏ, chừng 1 cm bạn nhé.

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM VIDEO DẠY TẠI ĐÂY

Bước 5: Đối với lớp vải phụ, bạn từ từ kéo ra ngoài. Ở giữa phần đường may và miệng túi bạn sẽ khéo léo xỏ dây chun vào trong. Nếu muốn thao tác này dễ dàng và nhanh chóng hơn, bạn có thể dùng que tre hoặc kim đan để xỏ dây chun.

Nhẹ tay kéo dây chun co lại, chỉ tiến hành thắt nút khi miệng túi có độ rộng vừa phải.

Bước 6: Tiến hành may một đường chỉ cố định sau khi đã gập mép miệng hở của lớp vải mặt trong vào trong khoảng chừng 1 cm.

Nhét vào trong miệng túi lớp vải mặt trong. Cuối cùng, bạn chỉ cần may ở đầu miệng túi một chiếc nơ trang trí nữa là hoàn tất.

Vậy là toàn bộ quy trình cắt may túi đựng kính râm của bạn đã xong rồi đấy. Khá đơn giản phải không nào. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên khoe thành quả với chúng tôi nhé!


Xem thêm: Cách may túi đựng dây sạc điện thoại