Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

Học viện dạy thiết kế thời trang EN - RICH

khóa học cắt may cơ bản
khóa học cắt may nâng cao
khóa học cắt may thành nghề
khóa học thiết kế thời trang

Dạy cắt may thảm ngồi cực đơn giản

Dạy cắt may thảm ngồi cực đơn giản

Thảm ngồi là món vật dụng vô cùng phổ biến trong các gia đình Việt hiện nay. Tuy nhiên thay vì đi mua, bạn hoàn toàn có thể cắt may thảm ngồi cho mình đấy. 

Các bạn có thể tham khảo video dạy cắt may sau đây:
 

Thảm ngồi là món vật dụng vô cùng phổ biến trong các gia đình Việt hiện nay. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở bất kỳ cửa hàng nội thất hay tiệm decor nào. Tuy nhiên thay vì đi mua, bạn hoàn toàn có thể cắt may thảm ngồi cho mình đấy. Nguyên vật liệu cực kỳ đơn giản mà cách làm cũng khá nhanh chóng nữa, chắc chắn sẽ mang đến không gian đầy màu sắc độc đáo cho ngôi nhà của bạn đấy. Cùng bắt tay vào thực hiện với chúng tôi nhé!
Dạy cắt may thảm ngồi
Dạy cắt may thảm ngồi​

Hướng dẫn cắt may thảm ngồi


Trước tiên, bạn cần chuẩn bị cho mình một số nguyên vật liệu cơ bản sau đây:

- Vải chần bông;
- Vải nhiều màu;
- Bật lửa;
- Ruy băng có chiều rộng khoảng 5 cm;

 

Quy trình thực hiện:


Bước 1: Bạn tiến hành cắt một miếng giấy tròn, bán kính là 30 cm.

Sau khi cắt xong, bạn cẩn thận ướm lên vải để cắt một miếng vải chần bông và hai miếng vải màu.

Bước 2: Lúc này, việc bạn cần làm là xếp hai miếng vải màu sao cho mặt phải hướng ra ngoài, còn mặt trái của chúng úp vào với nhau. Ở giữa, bạn khéo léo đặt miếng vải chần bông.


Tham khảo video dạy cắt may:
 

Bước 3: Ở công đoạn cuối cùng, dọc theo chiều dài, bạn sẽ gấp đôi miếng ruy - băng lại. Thực hiện luồn mép miếng vải ở giữa rồi may viền lại.

Lưu ý dành cho bạn là hãy dùng bật lửa đốt xém một ít ở đầu trước khi dùng miếng ruy băng. Như vậy sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ do miếng ruy băng không bị xơ chỉ. Lặp đi lặp lại khâu này sau khi may hết miếng ruy băng nhé!

Dạy cắt may thảm ngồi
Dạy cắt may thảm ngồi​

Vậy là chỉ 3 bước đơn giản thôi bạn đã hoàn tất việc cắt may thảm ngồi cho mình rồi. Cách thực hiện không hề khó khăn một chút nào phải không? Nếu muốn có những chiếc gối sặc sỡ, nhiều màu sắc khác nhau, bạn hoàn toàn có thể cùng một công cắt ra thật nhiều miếng vải đa dạng màu sắc đấy.

Chiếc thảm ngồi này không chỉ đẹp mà còn rất tiện lợi, vừa vặn cho một người ngồi do có kích thước nhỏ gọn. Để cất gọn gàng sau mỗi lần dùng, bạn có thể buộc dây thắt nơ từng chiếc hoặc cuộn tròn tất cả lại.

Một gợi ý khá hay ho dành cho bạn là: Để may thảm ngồi, bạn có thể sử dụng loại vải chống thấm nước như khăn trải bạn chẳng hạn. Nếu chẳng may làm rơi rớt nước khi sử dụng bạn cũng chẳng cần phải lo lắng hay "phiền lòng" chút nào đâu. Thêm nữa, hãy đặt thêm một vài lớp vải chần bông nếu bạn muốn ngồi êm hơn nhé!

 
Tham khảo video dạy cắt may
 

Xem thêm các công thức dạy cắt may khác tại: http://hoccatmay.com.vn/khoa-hoc-cat-may-co-ban/