Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

Học viện dạy thiết kế thời trang EN - RICH

khóa học cắt may cơ bản
khóa học cắt may nâng cao
khóa học cắt may thành nghề
khóa học thiết kế thời trang

Dạy cắt may áo nơ buộc vai từ vải lanh

Dạy cắt may áo nơ buộc vai từ vải lanh

C​ách cắt may áo nơ buộc vai cực đơn giản nhưng cũng không kém phần đẹp mắt, giúp bạn vừa cảm thấy mát mẻ, thoải mái trong thời tiết nắng nóng của mùa hè, lại vừa tôn lên vóc dáng yêu kiều của mình. 

Mùa hè là mùa của những chuyến du lịch biển. Và không gì lý tưởng hơn là những item trẻ trung, năng động, đầy sức sống như váy ngắn, quần short hay những mẫu áo nhẹ nhàng.

Ở bài viết này, Dạy cắt may Phong Phú sẽ hướng dẫn bạn cách cắt may áo nơ buộc vai cực đơn giản nhưng cũng không kém phần đẹp mắt, giúp bạn vừa cảm thấy mát mẻ, thoải mái trong thời tiết nắng nóng của mùa hè, lại vừa tôn lên vóc dáng yêu kiều của mình. Hãy tham khảo cùng chúng tôi nhé!

Cắt may áo nơ buộc vai từ vải lanh

Hướng dẫn cắt may áo nơ buộc vai từ vải lanh


Trước khi bắt tay vào thực hiện, bạn cần chuẩn bị cho mình một số nguyên vật liệu cơ bản sau đây:

- Máy may hoặc kim và chỉ
- Hai mét vải
- Kéo

Các bước tiến hành:


Bước 1: Ở bước này, bạn sẽ tạo thân áo hình ống bao quanh thân trên của mình. Gợi ý dành cho bạn là hãy sử dụng chiếc áo bạn đang mặc vừa và cẩn thận vẽ theo viền của chiếc áo đó trên vải để tạo rập. 
 
CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM NHỮNG VIDEO DẠY CẮT MAY TẠI ĐÂY


Để tạo thân trước và thân sau cho áo, bạn khéo léo cắt hai mảnh vải khớp nhau (mặt trên và mặt dưới) rồi tiến hành may lại. Lưu ý là phần thân cần đủ rộng để không phải dùng dây kéo bạn nhé. Nếu không bạn sẽ không thể chui đầu vào được đâu. Ở bài hướng dẫn này, mình sẽ tạo áo mẫy có hình dạng ống chữ A. Tuy nhiên nếu bạn muốn thì việc tạo thành dạng ống thẳng vẫn được nhé.

Bước 2: Việc bạn cần làm lúc này là làm thật gọn và đẹp cho cả lai trên và lai dưới. Theo đó, đối với lai trên và lai dưới, bạn có thể gấp lại 1 cm và diễu 1 kim.

Bước 3: Đối với công đoạn làm nơ, đầu tiên bạn sẽ cắt 4 sợi vải tương tự như hình minh họa của chúng tôi với chiều rộng = 8 cm; chiều dài = 0.5 mét. Dọc theo chiều dài, bạn thực hiện ủi gấp đôi và dùng kim chỉ hoặc máy may để may tại mép sợi dây lại.

Quy trình cắt may áo nơ buộc vai từ vải lanh

Bước 4: Lộn ngược sợi dây từ trong ra ngoài bằng cách dùng ngón tay. Để chúng trộng gọn gàng và đẹp mắt, bạn nên dùng bàn là là ủi lại. Hoặc nếu muốn tua lai trông tự nhiên và có phần phá cách, bạn hoàn toàn có thể không cần lộn mà cứ để chúng như vậy.

Bước 5: Ướm phần thân áo lên người. Tại nơi mà bạn muốn may các sợi dây vào, hãy dùng bút chì hoặc phấn may để đánh dấu rồi tiến hành may đính bằng chỉ sợi nhỏ.

Bước 6: Ở bước cuối cùng, bạn làm sạch chỉ và chốt lai đoạn cuối các dây nơ lại là hoàn tất.

Vậy là Dạy cắt may Phong Phú đã hướng dẫn xong cho bạn cách cắt may áo nơ buộc vai từ vải lanh rồi. Chúc bạn có một sản phẩm thật xinh cho mùa hè này nhé!

Bạn có thể xem thêm các công thức cắt may tại link sau đây: http://hoccatmay.com.vn/khoa-hoc-cat-may-co-ban/