Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

Học viện dạy thiết kế thời trang EN - RICH

khóa học cắt may cơ bản
khóa học cắt may nâng cao
khóa học cắt may thành nghề
khóa học thiết kế thời trang

Công thức cắt may vỏ gối

Công thức cắt may vỏ gối

Ngày hôm nay, Dạy cắt may Phong Phú sẽ hướng dẫn bạn công thức đơn giản nhất, đó là may vỏ gối cơ bản với ít phần trang trí. 

Về cơ bản, vỏ gối là một trong những sản phẩm có cách may đơn giản nhất. Vậy nên cách cắt may vỏ gối cũng như cách tính vải chắc chắn dễ dàng với bất kỳ người nào. Chỉ cần chút khéo léo cùng vài nguyên vật liệu không hề tốn kém là bạn đã có những chiếc vỏ gối xinh xinh cho gia đình mình rồi nhé.

Tương tự như các mẫu đồ may khác, chúng cũng có đủ loại, từ đơn giản, dễ làm đến cầu kỳ, phức tạp. Có kiểu chỉ đơn thuần là bốn miếng vải cẩn thận ghép vào với nhau. Lại cũng có kiểu thêm bèo nhún, thêm ren hay xếp ly nổi bật để trang trí.

Ngày hôm nay, Dạy cắt may Phong Phú sẽ hướng dẫn bạn công thức đơn giản nhất, đó là may vỏ gối cơ bản với ít phần trang trí. Đảm bảo bạn gái nào cũng có thể làm được. Hãy bắt tay vào thực hiện cùng chúng tôi ngay nhé!

Cắt may vỏ gối ngủ

Hướng dẫn chọn vải dùng để cắt may vỏ gối


Để may vỏ gối, bạn có thể lựa chọn vải 70% contton hoặc vải Cara 100% cotton để sử dụng cho thoải mái. Giá một mét vải loại này rơi vào khoảng 100 nghìn đồng đến 150 nghìn đồng.

Nếu bạn chỉ lận gối vào trong bao, không sử dụng thêm nút cài, dây kéo hay bèo ren thì khi cắt, chiều dài gối là 70x2 cm. Lưu ý là cộng thêm 20 cm phần dư để nhét gối vào trong, giữ gối lại cho kín.

Vậy chiều ngang của vỏ gối = 50 cm + 2 cm đường may. Chiều dài = 70x2 cm + 20 cm + 4 cm đường may = 164 cm.
 
CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM NHỮNG VIDEO DẠY CẮT MAY TẠI ĐÂY
 

Quy trình cắt may vỏ gối


Bước 1: Đầu tiên, bạn sẽ tiến hành cắt vải theo công thức. Tiếp đó, bạn cẩn thận may ba cạnh của chúng vào với nhau. Ở công đoạn này cần lưu ý vắt sổ trước khi may bạn nhé. Sau khi xong thì bạn chuyển sang may hai đầu chiều dài làm miệng bao như hình minh họa.

Bước 2: Ở bước này việc bạn cần làm là gấp 2 mặt phải vải vào nhau sao cho các mép trùng khớp với nhau để may hai bên cạnh áo gối. Chú ý: Bạn gấp cả 20 cm phần dư vào rồi may lên luôn.

Để không bị dúm khi hoàn thành, bạn cần chừa thêm phần may mép cho chính xác đồng thời ước lượng vừa đường may, muốn được như vậy bạn cần tỉ mẩn hơn ở cách tính và cắt vải.

Bước 3: Nếu là may gối ôm, bạn chỉ cần đo vòng gối và chiều dài gối, cộng với phần nẹp luồn dây cột hai đầu của gối.

Cắt may vỏ gối ôm

Ví dụ: Nếu như muốn may gối ôm có kích thước là 80cm x 40cm, bạn sẽ cắt chiều rộng 43 cm + 2 cm đường may; chiều dài 80 cm + 6 cm nẹp luồn dây + 10 cm rộng 2 đầu. Như vậy Dài x Rộng = 96cm x 45cm.

Lời kết: Cách cắt may vỏ gối không hề khó, chỉ vài bước đơn giản như vậy thôi là bạn đã có thể hoàn thành một sản phẩm xinh xắn, đẹp mắt và vô cùng tiện dụng cho mình rồi. Chúc bạn thực hiện thành công!

Xem thêm: Hướng dẫn làm Technical sheet