Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

Học viện dạy thiết kế thời trang EN - RICH

khóa học cắt may cơ bản
khóa học cắt may nâng cao
khóa học cắt may thành nghề
khóa học thiết kế thời trang

Công thức cắt may váy có quần bên trong cho bé

Công thức cắt may váy có quần bên trong cho bé

Với việc cắt may váy có quần bên trong, bé của bạn không chỉ có một item xinh yêu mà còn cực kỳ tiện lợi và thoải mái khi vui chơi, vận động. 

Với việc cắt may váy có quần bên trong, bé của bạn không chỉ có một item xinh yêu mà còn cực kỳ tiện lợi và thoải mái khi vui chơi, vận động. Vậy nên bạn đừng bỏ qua công thức này mà hãy bắt tay vào thực hiện ngay với chúng tôi nhé!

Hướng dẫn cắt may váy có quần bên trong cho bé


Trước tiên bạn cần chuẩn bị cho mình một số nguyên vật liệu cơ bản như sau:

– Dây thun;
– Vải cotton hai tấm hai màu khác nhau;
– Dụng cụ: kim ghim, chỉ, máy khâu, kéo, kim khâu, bàn là;
– Mẫu quần cho bé gái từ 2-4 tuổi;

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM NHỮNG VIDEO DẠY CẮT MAY TẠI ĐÂY

Quy trình thực hiện:


Bước 1: Trước tiên, bạn sẽ tiến hành in file mẫu quần trên giấy và cắt. Gợi ý dành cho bạn là hãy đo thử trên chiếc quần cũ đang mặc vừa của bé nhà mình. Nếu thấy kích thước vừa là được.

Để làm ống quần, bạn sẽ cắt tấm vải thứ nhất làm hai tấm. Sau đó áp mặt phải của chúng vào nhau sao cho các mép vải khớp nhau. Ổn định bằng kim ghim. Từ lưng quần, bạn may hai đường cong xuống đến đáy quần. Lưu ý là đường may cách mép vải một khoảng chừng 0.5 cm bạn nhé.

Bước 2: Đối với hai đường đáy quần, bạn khéo léo ráp lại với nhau rồi may cố định và lộn mặt trái vào trong, mặt phải ra ngoài. Mép vải quần gập vào trong chừng 1 cm, cách mép gấp 0.6 cm bạn may đường chỉ ziczac may gấu quần. Với phần ống còn lại bạn thực hiện tương tự.

Cắt may váy có quần bên trong

Bước 3: Bạn cắt thêm một dải vải có: Chiều rộng = bề rộng dây thun x 2 + 1 cm đường biên may; Chiều dài = chiều rộng của lưng quần + 1 cm biên may. 

Để tạo thành ống tròn làm cạp váy, việc bạn cần làm là may nối hai cạnh chiều rộng của dải vải với nhau.

Bước 4: Để may chân váy, bạn sẽ cắt tấm vải thứ hai có: Chiều rộng = Chiều dài váy, đo bắt đầu tư chính eo cho tới đầu gối (lưu ý là dài hơn phần quần bên trong váy bạn nhé); Chiều dài = độ xòe rộng của váy + 1 cm đường biên may (độ xòe rộng váy = vòng eo x 2). Để tạo thành ống vải, bạn tiến hành may nối hai cạnh theo chiều rộng của miếng vải vào nhau.

Lúc này, mặt phải ống vải bạn cẩn thận lộn ra ngoài. Để may gấu váy, bạn thực hiện gấp mép vải bên dưới lên vào trong một khoảng chừng 1 cm. 

Dọc theo mép vải phần eo của chân váy, bạn may đường chỉ thưa và nhẹ nhàng kéo sợi chỉ cho vải nhúng vào đúng bằng độ rộng lưng quần. Lồng vào bên trong mặt trái của chân váy mặt phải của chiếc quần sao cho hai mép vải lưng váy và lưng quần trùng nhau. Cách mép vải 0.5 cm bạn may đường chỉ cố định.

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM NHỮNG VIDEO DẠY CẮT MAY TẠI ĐÂY


Bước 5: May cạp váy: để ướm mặt phải của phần lưng váy và mặt phải cạp váy vào nhau, bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của kim ghim. Nhớ căn chỉnh sao cho mép vải lưng váy và mép vải cạp váy khớp nhau bạn nhé. Sau đó, cách mép vải 0.7 cm, bạn may một đường thẳng.

Tiến hành gập mép vải 0.5 cm sau khi đã lật mặt phải của cạp váy lên, may lược rồi gấp vào một niwra bên trong ống chân váy. Tiếp tục giữ ổn định bằng kim ghim. Trên đường nối giữa ống váy và cạp váy, bạn may một đường chỉ chần, để luồn dây thun bạn chừa một đoạn trống, còn lại bạn chần lên cả mép vải gấp bên trong của cạp váy.

Cuối cùng, bạn luồn dây chun có chiều dài tương ứng với vòng eo vào trong cạp váy, may nối hai đầu chun và may kín khoảng trống chừa lúc vừa rồi là hoàn tất.

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn xong cho bạn cách cắt may váy có quần bên trong cho bé rồi. Chúc bạn thực hiện thành công và có thành phẩm thật đẹp nhé!

Công ty TNHH Thời trang Phong Phú
Website: http://hoccatmay.com.vn/
Địa chỉ: Số 11, ngõ 394 Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0982 810 286