Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

Học viện dạy thiết kế thời trang EN - RICH

khóa học cắt may cơ bản
khóa học cắt may nâng cao
khóa học cắt may thành nghề
khóa học thiết kế thời trang

Công thức cắt may croptop rớt vai

Công thức cắt may croptop rớt vai

Mùa Hè này, hãy thời trang hơn và phá cách hơn với công thức cắt may croptop rớt vai mà Dạy cắt may Phong Phú giới thiệu ngay sau đây nhé!

Croptop không chỉ sở hữu nét thiết kế duyên dáng, trẻ trung mà còn có khả năng biến hóa đa dạng, ấn tượng trong những cách phối đồ khác nhau. Vậy nên không khó hiểu khi chúng liên tục được các fashionista và siêu mẫu hàng đầu thế giới tích cực lăng xê.

Lại nói, trên thực tế, có không ít người cho rằng item này chỉ dành cho những cô nàng cá tính, sở hữu thân hình nóng bỏng, gợi cảm như Gigi Hadid hay Kendall Jenner chẳng hạn. Thế nhưng sự thật không phải như vậy đâu nhé. Nếu bạn biết được những “chiêu thức” phối đồ hợp lý, chúng hoàn toàn dành cho những bạn có thân hình “thực tế” như chúng ta đấy. 

Mùa Hè này, hãy thời trang hơn và phá cách hơn với công thức cắt may croptop rớt vai mà Dạy cắt may Phong Phú giới thiệu ngay sau đây nhé!

Cắt may croptop rớt vai

Hướng dẫn cắt may croptop rớt vai


Trước khi bắt tay vào thực hiện, bạn cần chuẩn bị cho mình một số nguyên vật liệu cơ bản sau đây:

- Dây thun (khoảng 4m đến 4yds)
- Vải mềm, có độ rũ (1m hoặc 1yd)
- Thước dây
- Kéo
- Chỉ và máy may
- Kim ghim

Các bước thực hiện:


Bước 1: Trước tiên, bạn thực hiện đo phần ngực trên (vòng quanh vòng ngực và ngay dưới nách của bạn) để may phần thân áo. Tiếp đó, bạn cẩn thận cắt vải có độ rộng khoảng 10 inch (tương đương 25 cm) và độ dài bằng 1.5 lần độ dài phần ngực vừa đo.

Tương tự như vậy, bạn tiến hành đo vòng quanh phần cánh tay trên để có số đo phần ống tay và cắt một miếng vải hình chữ nhật có chiều rộng 6 inch (khoảng 15 cm), chiều dài bằng 1.5 lần chiều dài vừa đo.
 
CÁC BẠN CÓ THỂ XEM VIDEO DẠY CẮT MAY TẠI ĐÂY
 

Đối với phần dây thun:

– Phần cánh tay: Để có một độ dài vừa vặn, không quá lỏng cũng không quá chật, đồng thời ôm sát vòng quanh phần ngực trên và cánh tay, bạn hãy cắt 4 sợi dây thun ngắn hơn phần chiều dài của cánh tay.

– Phần thân áo: Bạn tiến hành cắt 2 dây sợi dây có chiều dài dài hơn phần chiều dài của thân áo.

Quy trình cắt may croptop rớt vai

Bước 2: Ở bước này, việc bạn cần làm là gấp đôi tất cả các miếng vải lại. Để tạo thành 3 chiếc vòng, bạn sẽ khéo léo may phần cạnh rìa lại.

Bước 3: Phần cạnh mép, bạn bẻ lại khoảng 2 cm và ổn định bằng kim ghim. Như vậy sẽ tạo một khe rãnh để xỏ dây thun vào.

Bước 4: Cách mép gấp một khoảng chừng 1.5 cm, bạn bắt đầu may phần khe lại. Ở công đoạn này bạn lưu ý để xỏ dây thun vào cần để chừa lại một phần hở từ mép gấp. Để luồn dây thun vào đường khe một cách dễ dàng và nhanh chóng, bạn có thể sử dụng một cây que hoặc một cây xiên.

Bước 5: Phần đuôi của dây thun bạn cẩn thận may lại. Đối với phần hở chừa lại ban nãy bạn cũng tiến hành may kín.

Quy trình may croptop

Bước 6: Làm lại bước 3 – bước 5 cho cả hai phần viền mép của phần cánh tay và phần thân. Hãy điều chỉnh khi đã luồn dây thun xong để vải phân bố đều đặn vòng quanh. Cuối cùng bạn ráp và may phần cánh tay vào phần thân áo là hoàn tất.

Lời kết:

Vậy là day cat may Phong Phú đã hướng dẫn xong cho bạn cách cắt may croptop rớt vai rồi. Chúc bạn thành công và có cho mình sản phẩm thật đẹp nhé!