Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

Học viện dạy thiết kế thời trang EN - RICH

khóa học cắt may cơ bản
khóa học cắt may nâng cao
khóa học cắt may thành nghề
khóa học thiết kế thời trang

Công thức cắt may áo không tay, viền cổ, nách

Công thức cắt may áo không tay, viền cổ, nách

Công ty dạy cắt may thời trang cao cấp Phong Phú sẽ giới thiệu tới các bạn công thức cắt may áo không tay, viền cổ, nách khá đơn giản và dễ thực hiện.

T​ham khảo video dạy cắt may:
 

Một chiếc áo rộng rãi, thoáng mát luôn là lựa chọn lý tưởng cho mùa hè. Cũng chính vì vậy mà bài viết hôm nay, Công ty dạy cắt may thời trang cao cấp Phong Phú sẽ giới thiệu tới các bạn công thức cắt may áo không tay, viền cổ, nách khá đơn giản và dễ thực hiện. Hãy bắt tay vào làm cùng chúng tôi ngay nhé!
 

Quy trình cắt may áo không tay, viền cổ, nách

 

Bước 1: Chuẩn bị vải


Với item này, bạn vừa có thể sử dụng loại vải nhẹ thoáng mát và may như một loại áo mặc mùa hè. Ngoài ra, một lựa chọn nữa mà bạn có thể tham khảo là may chất vải len để mặc kèm áo vest ngoài.

- Theo đó, hãy chuẩn bị 1.2 mét vải khổ 1.1 mét hoặc 1 mét vải khổ 1.5 mét x 1.5 mét.
- Dây ruy băng.

 
Hướng dẫn cắt may áo không tay, viền cổ, nách
Hướng dẫn cắt may áo không tay, viền cổ, nách
 

Bước 2: Tiến hành cắt vải áo


Khi đã có rập tương ứng với số đo của mình, bạn tiến hành gấp đôi vải đủ thân sau + đường may. Cẩn thận đặt rập thân sau, dùng phấn may vẽ theo rập. Khéo léo sang dấu điểm xẻ tà và điểm giữa cổ một cách chính xác nhất.

Khi cắt thân sau, bạn cần chú ý chừa đường may vai và cổ một khoảng chừng 1 cm. Riêng sườn bạn chừa 1.5 cm.

Lúc này, việc bạn cần làm là sắp lại vải cho đủ thân trước + đường may. Rập thân sau bạn sẽ đặt lên vải vừa sắp rồi chuyển sang bước vẽ rập theo mẫu. Tiến hành sang dấu điểm xẻ tà phần sườn. Khi cắt rập, đừng quên chừa đường sườn 1.5 cm và cổ vai 1 cm bạn nhé!

T​
ham khảo video dạy cắt may:
 

Bước 3: May áo


Hai mặt phải của vải bạn khéo léo áp lại với nhau sao cho các mép vải trùng khớp với nhau. Tiến hành may vai áo, đường may là 0.5 cm.

May tiếp một đường vai cuộn lấy đường vừa may sau khi đã lật mặt phải.

Úp mặt phải của viền và mặt phải của vải vào với nhau, may một đường 0.5cm. Cẩn thận đặt viền lên trên, lật mặt trái của thân sau, từ từ cuộn viền lấy thân và may một đường.

Úp mặt phải của nách và mặt phải của viền vào với nhau, may một đường 0.5cm, cuộn viền lấy đường vừa may sau khi lật mặt trái, trong viền nách bạn may mí. Nách đối diện bạn cũng may tương tự như vậy.

Mặt phải thân sau và mặt phải thân trước áp vào nhau sao cho các mép vải trùng khớp với nhau, dùng kim chỉ hoặc máy may may đến điểm xẻ sườn. Gấp đường may sườn vừa may may 2 bên đường may xuống dưới gấu.

Với sườn thân đối diện bạn cũng may giống như vậy.

Căn ke cho 2 bên vạt gấu áo thân trước đều nhau và bắt đầu may cuộn gấu thân trước.

Tiếp tục căn ke 2bên vạt gấu thân sau cho đều và thực hiện may cuộn gấu thân sau.

Bước cuối cùng, bạn lấy đoạn dây ruy-băng đã chuẩn bị từ trước ra, khéo léo gấp thành chiếc nơ và may chặn vào đường sườn chỗ xẻ tà là hoàn tất.

Vậy là Công ty dạy cắt may thời trang cao cấp Phong Phú đã hướng dẫn xong cho bạn cách cắt may áo không tay, viền cổ, nách rồi. Chúc bạn thực hiện thành công và có cho mình sản phẩm thật đẹp nhé!

 
Các bạn có thể tham khảo video dạy cắt may sau đây:​
 

Xem thêm các công thức dạy cắt may khác tại: http://hoccatmay.com.vn/khoa-hoc-cat-may-co-ban/​