Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

Học viện dạy thiết kế thời trang EN - RICH

khóa học cắt may cơ bản
khóa học cắt may nâng cao
khóa học cắt may thành nghề
khóa học thiết kế thời trang

7 Bước để bạn tự học cắt may tại nhà

7 Bước để bạn tự học cắt may tại nhà

May vá là một trong những kỹ năng  không phải ai cũng biết và làm được, tuy nhiên chúng không  khó để có thể tự học cắt may  tại nhà.Ngày nay, thời trang đang lên ngôi cùng với điều kiện càng phát triển thì các chị em lại càng muốn tự thiết kế cho mình những bộ trang phục  riêng. Hơn nữa, việc sắm một chiếc máy may cũng không còn là khó và xa tầm tay của họ, bởi giá thành vừa phải, nguyên liệu may cũng dễ dàng tìm kiếm.

May vá là một trong những kỹ năng  không phải ai cũng biết và làm được, tuy nhiên chúng không  khó để có thể tự học cắt may  tại nhà.Ngày nay, thời trang đang lên ngôi cùng với điều kiện càng phát triển thì các chị em lại càng muốn tự thiết kế cho mình những bộ trang phục  riêng. Hơn nữa, việc sắm một chiếc máy may cũng không còn là khó và xa tầm tay của họ, bởi giá thành vừa phải, nguyên liệu may cũng dễ dàng tìm kiếm.

 


Tự học cắt may

Việc tự may vá cũng trở nên thật là dễ dàng, nhiều lớp học và Trung tâm dạy cắt may tại hà nội được mở ra để đáp ứng nhu cầu . Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian hay chưa đủ điều kiện để đi học tại đây thì bạn đừng vội bỏ đi ý định này nhé! Bởi những kiến thức trong bài này bước đầu giúp bạn tự học cắt may cơ bản tại nhà được đấy!

Bước 1:Kiểm tra trước khi may

Kiểm tra máy trước khi may là một thao tác không thể thiếu trong việc cắt may đối với mỗi người thợ thực thụ hay là một bài tập bắt buộc đối với mỗi người bắt đầu Học cắt may.
– Kiểm tra máy may, đặt máy ở chế độ chỉ thưa và đảm bảo chỉ được luồn chính xác. Lần đầu thực hành may, bạn nên kéo chỉ tại mũi kim thừa ra 10cm để  đảm bảo chỉ không bị tuột ra khỏi mũi và những mũi may đầu tiên được chắn chắn.
– Đặt phần mép vải cần may bên dưới chân vịt. Nhớ căn chân vịt cho sát mép vải để cố định vải rồi hạ cần gặt chân vịt xuống, đây là việc cần thiết trước khi bắt đầu thực hiện bất kì thao tác may nào.
– Đặt sợi chỉ kim bên dưới chân vịt vào bên trên bề mặt vải, đặt sợi chỉ dưới (chỉ suốt) ở bên dưới. Kéo 2 sợi chỉ ra phía sau máy may để khi may phần này không bị rối .
– Trước khi may nên kiểm tra xem kim may đã được đặt đúng vị trí hay chưa có bị cong vênh hay không để tránh trường hợp tai nan trong lúc may.
 Kiểm tra máy trước khi may là một thao tác bắt buộc trong việc may mặc

Bước 2 :Bắt đầu may
 


 
– Đặt nhẹ 2 tay lên bề mặt để giữ vải, ngón tay đặt gần mép chân vịt để giữ và dẫn các đường may cho thẳng và đúng ý. Sau đó, nhẹ nhàng đạp chân lên bàn đạp hoặc nhấn nút để bắt đầu may.
– Một số máy may hiện đại  bạn có thể nhấn nút điều chỉnh tốc độ đẻ lựa chọn tốc độc may phù hợp cho bản thân .Đối với những máy may không có chức năng này bạn có thể điều chỉnh tốc độ bằng cách chỉnh lực tác động từ chân lên bàn đạp.
 
Bước 3 Sử dụng trục quay

-Trục quay là phần được thiết kế nổi bên tay phải. Nếu bạn muốn may những đường chỉ thật chính xác và có độ dài ngắn chỉ vài mũi chỉ bạn bắt buộc phải dùng trục quay để đạt được độ chính xác tuyệt đối.
Khi điều chỉnh trục quay bằng cách xoay trục theo chiều kim đồng hồ thì nó cũng sẽ có tác dụng như sử dụng bàn đạp.
 
Bước 4 Cố định đường may

- Để chỉ may không bị tuột bạn có thể may ngược lại một vài mũi kim bằng thao tác nhấn nút may ngược hoặc bạn có thể dịch vải một chút rồi may tiếp.
- Bạn cũng có thể thắt nút chỉ phần cuối vải để cố định đường may.

Bước 5: May đường thẳng

- khi mới bắt đầu học cắt may bạn nên học may theo đường thẳng trên vải. Bạn có thể dùng phấn mầu để vẽ chỉ dẫn hoặc giữ vải cố định và may theo mép của chân vịt.
-Việc bắt đầu một công việc mới luôn khó khăn nhưng khi quen rồi thì chúng sẽ trở nên thật dễ dàng.

Bước 6: May đường cong
 
May đường cong

- Vẽ 1 đường cong lên trên tấm vải, chú ý phải vẽ đường cong có độ mở lớn để cho việc học tập trở nên dễ dàng hơn
- Đặt may ở chế độ thật chậm rồi dùng tay nhẹ nhàng đưa vải theo chiều của đường cong, để chân vịt thẳng hàng với đường cong đã vẽ và may theo hình đường cong này.
- May thật chậm để có thể dừng và chỉnh sửa bất cứ lúc nào nếu phát hiện đường may lệch quỹ đạo.

 Bước 7 May góc

- Vẽ một góc vông sát mép vải.
- Bắt đầu thao tác như may đường thẳng .Khi đến góc bạn hãy dừng lại và dùng trục quay để mỗi miuix kim tại góc được chính xác nhất.
- Sau đó nâng chân vịt lên và xoay tấm vải về phía mình ròi tiếp tục may cạnh góc còn lại.

Sau khi học cắt may cơ bản ở nhà bạn có thể tự may cho mình những món đồ xinh xinh như gối hay quần áo đơn giản nhé. Chúc bạn thành công

 

CÁC BẠN HÃY VÀO ĐÂY XEM THÊM CHI TIẾT 

 

https://mayaovestnam.com/