Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

Học viện dạy thiết kế thời trang EN - RICH

khóa học cắt may cơ bản
khóa học cắt may nâng cao
khóa học cắt may thành nghề
khóa học thiết kế thời trang

4 nguyên tắc giữ cho quần áo luôn sạch sẽ, gọn gàng

4 nguyên tắc giữ cho quần áo luôn sạch sẽ, gọn gàng

Mỗi lần làm gọn và thu xếp tủ quần áo của mình, bạn có cảm thấy hỗn độn, mệt mỏi và tốn thời gian không? Mọi thứ sẽ trở nên cực kỳ dễ dàng và đơn giản hơn khi bạn làm theo những nguyên tắc giữ cho quần áo luôn sạch sẽ, gọn gàng sau đây của chúng tôi đấy. Hãy thử bắt tay vào thực hiện nhé!
 
Kinh nghiệm giữ cho quần áo luôn sạch sẽ, gọn gàng

Kinh nghiệm giữ cho quần áo luôn sạch sẽ, gọn gàng

 

1. Làm sạch ngay khi có thể


Đừng tiếc vài phút để kiểm tra xem có nên làm sạch những món đồ tạm thời không dùng đến cần mang đi cất hay không. Theo đó, bạn có thể giặt sạch ít một thay vì dọn sạch cùng một lúc. Hoặc nếu quá bận rộn, có thể mang chúng ra tiệm giặt ủi gần nhà. Như vậy, món đồ sẽ luôn sẵn sàng để bạn sử dụng dù là một sự kiện không hẹn trước.
 
CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM NHỮNG VIDEO DẠY CẮT MAY TẠI ĐÂY

 

2. Sắp xếp quần áo theo mùa


Lời khuyên dành cho bạn là hãy thu xếp cũng như lựa chọn những loại quần áo phù hợp nhất với mùa ở vị trí dễ nhìn, dễ thấy và dễ lấy nhất. Chẳng hạn như bạn có thể chuyển những trang phục mùa lạnh ra phía sau tủ áo khi đã qua mùa đông để nhường chỗ cho quần áo mùa hè. Tuy nhiên bạn cũng có thể giữ một, hai chiếc áo khoác mỏng lại, đề phòng trở trời hoặc ngồi làm việc tại phòng điều hòa quá lạnh...vv

3. Sắp xếp quần áo theo mức độ thường xuyên sử dụng


Tức là bạn có thể chuyển những item thường được chọn mặc nhiều nhất như sơ mi trắng, quần tây lên trước. Còn những món đồ ít sử dụng hơn như vest thì chuyển ra sau. Ngoài ra, cần đặt trang phục ở nơi sạch sẽ, tránh trường hợp vết bẩn bám trên quần áo gây thiếu thẩm mỹ.

4 nguyên tắc giữ cho quần áo luôn sạch sẽ, gọn gàng

4. Loại bỏ cái cũ


Bạn có tới 4 cái áo sơ mi nhưng thực tế là 2 trong số đó từ lâu bạn đã chẳng mảy may dùng đến. Vậy thì đừng tiếc nữa. Hãy mạnh dạn loại bỏ những món đồ dư thừa để hạn chế việc tủ đồ của bạn bị đầy ứ bởi những thứ không bao giờ sử dụng.
 
CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM NHỮNG VIDEO DẠY CẮT MAY TẠI ĐÂY


Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm những bí quyết bảo quản quần áo cực kỳ hiệu quả sau đây:

Bí quyết 1: Bạn hãy đợi từ 5-10 phút sau khi là quần áo xong, đừng nên mặc ngay. Bởi vì cử động của bạn sẽ tạo nên nếp nhăn trên quần áo mới là.

Bí quyết 2: Hãy dùng phấn em bé rắc lên vết dầu dính trên quần áo và để qua đêm. Như vậy sẽ dễ dàng cho việc giặt sạch rất nhiều do vết dầu bị hút bớt.

Bí quyết 3: Hãy thêm một chút giấm trắng chưng vào máy giặt ở lần quay cuối cùng để tránh quần jeans bị bạc màu khi cho vào máy giặt.

Bí quyết 4: Nếu quần áo của bạn bị rách một vết nhỏ, để vết rách sẽ không rộng ra hơn, bạn hãy dùng sơn móng tay để sơn quanh chỗ rách.

Bí quyết 5: Hãy vắt lên những chỗ dính mồ hôi chút chanh trước khi giặt để giặt sạch những chiếc áo thấm mồ hôi “khó nhằn”.

Bí quyết 6: Dùng rượu vang trắng để tẩy sạch vết bẩn do rượu vang đỏ lên quần áo.

Lời kết:

Trên đây là một số nguyên tắc giữ cho quần áo luôn sạch sẽ, gọn gàng do Công ty Phong Phú tổng hợp và giới thiệu, hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Xem thêm: Tư vấn may đo trang phục nam giới