Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

Học viện dạy thiết kế thời trang EN - RICH

khóa học cắt may cơ bản
khóa học cắt may nâng cao
khóa học cắt may thành nghề
khóa học thiết kế thời trang

Tự may mũ và khăn ấm cho bé 2

Tự may mũ và khăn ấm cho bé 2

Mùa Đông đến rồi và các mẹ luôn muốn có những món quà thật đáng yêu để tặng cho các bé nhà mình. Vậy tại sao các mẹ không cùng trung tâm dạy cắt may tại hà nội En_Rich học cắt may để tạo nên những sản phẩm dáng yêu và mang đầy tình thâm mẫu tử cho các con nhỉ.

Tự may mũ và khăn ấm cho bé
1. May khăn cho bé

2. Tự may mũ cho bé

Chúng ta cắt tấm vải màu xanh và hoa văn thành 2 tấm chữ nhật có kích thước 20x45cm. Gấp đôi tấm vải theo chiều dài và cắt đường bo cong tròn sao cho cạnh chiều rộng còn dài 12cm như hình.
 

 
Tiến hành áp mặt phải của hai tấm vải vào nhau, khâu cố định dọc theo mép cạnh đường thẳng của hai tấm vải. Tiếp tục khâu chữ V dài 5cm rộng 3cm trên đường bo cong tròn của hai tấm vải này.
 

 
Các bạn gấp đôi tấm vải, hai mép cạnh đường bo cong tròn của hai tấm vải trùng khít nhau và khâu đường viền xung quanh, khi khâu nhớ chừa trống khe hở 4-5cm để có thể lộn mặt phải ra ngoài. Sau khi lộn mặt phải ra ngoài, chúng ta lại khâu kín khe hở bằng mũi khâu dấu chỉ là xong.
 

Bộ đôi chiếc mũ và khăn ống do chính tay mẹ học cắt may cho bé đã hoàn thành! Vậy là trong những ngày không khí lạnh tràn về, các mẹ đã có chiếc mũ và khăn ống giữ ấm cổ cho bé thật tuyệt.
 

 
Cách may này vô cùng đơn giản, do đó cho dù nhà không có máy khâu các mẹ vẫn dễ dàng học cắt may và thực hiện bằng những mũi kim tay được vậy. Các bạn nhớ chọn màu vải để khi phối với trang phục được hài hòa nhé!

xem thêm
​Công thức may váy xòe cực dễ
​Cách cắt may găng tay làm bếp đẹp