Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

Học viện dạy thiết kế thời trang EN - RICH

khóa học cắt may cơ bản
khóa học cắt may nâng cao
khóa học cắt may thành nghề
khóa học thiết kế thời trang

Quy trình phác thảo dáng người cơ bản

Quy trình phác thảo dáng người cơ bản

Học phác thảo dáng người cơ bản là nền tảng cho sự nghiệp thiết kế thời trang. Tỉ lệ cơ thể phù hợp trong thời trang và trong nghệ thuật có một sự khác biệt khá lớn.

Các bạn có thể tham khảo video dạy cắt may sau đây:
 

Học phác thảo dáng người cơ bản là nền tảng quan trọng cho sự nghiệp thiết kế thời trang của bạn. Theo đó, tỉ lệ cơ thể phù hợp trong thời trang và trong nghệ thuật có một sự khác biệt không hề nhỏ. Cụ thể như sau:

Tỉ lệ cơ thể người trong thời trang được kéo dài để thể hiện tốt hơn các mẫu thời trang cho những người sở hữu chiều cao trên trung bình. Như vậy, mỗi cá nhân sẽ có cách tùy biến thêm phong cách của riêng mình theo công thức có sẵn, mặc dù tỷ lệ cơ bản của hình dáng người trong thời trang là như nhau - cho hoặc lấy 1/4 - 1/2 của một cái đầu.

Trong khi đó, tỉ lệ của cơ thể trong nghệ thuật được đo bằng đầu. Đối với người trưởng thành: Dưới 6 đầu là thấp; 7 đầu là trung bình;  7 – 7.5 đầu là người cao.

Ở bài viết sau đây, Công ty dạy cắt may thời trang cao cấp Phong Phú sẽ giới thiệu cùng các bạn cách phác thảo dáng người cơ bản. Hãy tham khảo và bắt tay ngay vào thực hành để hiểu rõ hơn nhé!
 

Hướng dẫn phác thảo dáng người cơ bản


Dụng cụ cần chuẩn bị gồm có:
 
- Cục tẩy;
- Bút chì;
- Phần mềm sketchpad;
- Thước kẻ;

 

Các bước tiến hành như sau:


Bước 1: Đầu tiên, bạn sẽ thực hiện vẽ một đường thẳng. Đây không chỉ là đường xác định trọng tâm cơ thể mà còn là đường cân bằng. Lưu ý dành cho bạn là đường cân bằng luôn kéo dài từ chỗ tiếp ráp với vai (đáy phần cổ) thẳng xuống mặt đất.

Bước 2: Việc bạn cần làm lúc này là vẽ đầu sao cho đường thẳng vừa vẽ ở trên là đường đối xứng. Bạn tiến hành phác hoạ một vòng tròn lớn ở trên cùng với một vòng tròn nhỏ hơn bên dưới nó để vẽ phần đầu. Sau đó, bạn kết nối các đường chéo hơi tròn với hai mặt này lại với nhau, tương tự như hình minh họa của chúng tôi.

 
Dạy phác thảo dáng người cơ bản
Dạy phác thảo dáng người cơ bản

Bước 3: Sử dụng thước kẻ hoặc bút chì để đo đầu. Dùng phép đo này, bắt đầu vẽ 9 dấu gạch ngang nhỏ có khoảng cách tương ứng bằng nhau và thực hiện đánh số từ (1) là phần dưới cùng của cằm đến (10) là dưới chân. Ngoài ra, thắt lưng và khuỷu tay cũng nằm ở đầu 3 điểm.
 
Bước 4: Vẽ đường viền từ 1 1/2 đầu; 2 1/4 đầu; 3 đầu, 3 1/2 đầu và 4 1/4 đầu đối với nửa trên của cơ thể. Tương ứng với chúng là nơi mà vai, ngực, thắt lưng, hông cao, đáy được đặt. Khuỷu tay cũng nằm với thắt lưng ở đầu 3 điểm.


Tham khảo video dạy cắt may:
 

Bước 5: Sử dụng các đường thẳng vẽ các tính năng trong: Thắt lưng của nữ trong thời trang là chiều rộng của đầu; vai là 1 1/2 đầu rộng; hông là 1 1/4 rộng đầu. Như vậy, dáng của nữ khi phác thảo sẽ là thân hình đồng hồ cát tuyệt đẹp với tỉ lệ này.

Bước 6: Đối với đầu gối và mắt cá chân thuộc nửa dưới của cơ thể, bạn đánh dấu 6 1/2 đầu và 9.

Bằng cách tạo đường cong đồng thời thu hẹp khi đi từ hông cao đến đầu gối cho bắp đùi, bạn sẽ thực hiện việc chân. Hãy tạo một hình trụ nhỏ hơn đối với bắp chân bằng cách uốn cong các đường từ đầu gối rồi quẹt chúng ở mắt cá chân, ở nửa bên trong của mỗi chân hơi nhô ra một chút.

Phần từ đầu gối đến mắt cá chân (tức bắp chân) và từ hông cao đến đầu gối (tức đùi) nên có chiều dài tương đương nhau.

 
Hướng dẫn phác thảo dáng người cơ bản
Hướng dẫn phác thảo dáng người cơ bản

Bước 7: Phần cuối cùng là chân, bắt đầu ở mắt cá chân để nhìn ra đường chéo 3/4 chiều dài đầu, trước khi gặp nhau tại 1 điểm.
 
Bước 8: Tương tự đối với quá trình vẽ tay. Theo đó, cổ tay ở đáy quần là điểm bắt đầu. Và một chút trên đầu 5 là nơi mà các ngón tay nên kết thúc.

Vậy là Công ty dạy cắt may thời trang cao cấp Phong Phú đã hướng dẫn xong cho bạn cách phác thảo dáng người cơ bản. Chúc bạn thực hiện thành công!

 
Tham khảo video dạy cắt may:
 

Xem thêm các công thức dạy cắt may khác tại: http://hoccatmay.com.vn/khoa-hoc-cat-may-co-ban/