Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

Học viện dạy thiết kế thời trang EN - RICH

khóa học cắt may cơ bản
khóa học cắt may nâng cao
khóa học cắt may thành nghề
khóa học thiết kế thời trang

Kinh nghiệm vẽ họa tiết lên phác thảo thời trang

Kinh nghiệm vẽ họa tiết lên phác thảo thời trang

Trong bài viết này, Công ty dạy cắt may thời trang cao cấp Phong Phú sẽ hướng dẫn các bạn cách vẽ họa tiết lên phác thảo thời trang nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Các bạn có thể tham khảo video dạy cắt may sau đây:
 

Trong bài viết này, Công ty dạy cắt may thời trang cao cấp Phong Phú sẽ hướng dẫn các bạn cách vẽ họa tiết lên phác thảo thời trang nhanh chóng và dễ dàng nhất. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng quy tắc này cho tất cả bản vẽ phác thảo của mình. Hãy tham khảo và bắt tay vào thực hiện ngay nhé!
 

Quy trình vẽ họa tiết lên phác thảo thời trang


1, Tiến hành vẽ những đường cơ bản:

Để định hình chuyển động của chiếc váy, ở bước đầu tiên, bạn chỉ cần vẽ những đường sọc ngang cơ bản. Lưu ý: Dù là các đường gấp, đường uốn lượn hay đường cong, bạn cũng không được phép bỏ qua bất kỳ chi tiết nào. 

 
Hướng dẫn vẽ họa tiết lên phác thảo thời trang
Hướng dẫn vẽ họa tiết lên phác thảo thời trang

2, Các nếp gấp:

Bạn nhất định phải định hình được các phần lõm, phần cong, phần gấp của mẫu thiết kế, bởi thực thế cho thấy quần áo luôn luôn không phẳng. Ở hình minh họa mà Công ty Phong Phú giới thiệu dưới đây, chúng tôi sử dụng nét vẽ màu đỏ để thể hiện những đường cong nổi của chiếc váy.

Để nhận biết được những chi tiết của các nếp gấp, cũng như phần chìm, phần nổi của chiếc váy, bạn không những cần có trí tưởng tượng về quần áo thực tế như thế nào, mà còn cần có sự quan sát tỉ mỉ, cận thận. Như vậy, bạn sẽ đảm bảo được độ chuyển động chinh xác nhất khi phác thảo mẫu thời trang.

3, Quy tắc bóp méo họa tiết:

Để chắc chắn tất cả các họa tiết đều được trải đều trên vải và có cùng kích thước, bạn tiến hành vẽ đầy họa tiết lên bề mặt của bộ váy, mặt khác cũng cần đơn giản hóa hình dạng họa tiết.

Vì các nếp gấp trên váy mà hình dạng của các họa tiết này có thể bị xô lệch gây méo mó. Do vậy, lời khuyên hữu ích nhất dành cho bạn trong trường hợp này là đừng chỉ vẽ rập khuôn theo khuôn mẫu. Thay vào đó, hãy tính toán số lượng các nếp gấp bạn đã xác định trong bước trước.


Tham khảo video dạy cắt may:
 
 
4,  Tiếp tục vẽ vào phần còn lại các họa tiết:

Đối với phần còn lại của bề mặt trang phục, bạn vẽ các họa tiết bằng bản in. Đôi khi, ở phần sâu nhất của nếp gấp, bạn sẽ vẽ trung tâm của họa tiết. Bạn sẽ di chuyển các mép của bông hoa hơi lên trong trường hợp này, bởi vì chúng giao với các khu vực bóng mờ màu đỏ.
 
5, Vẽ hoa ở gần các mép của trang phục:

Ở đường viền của mẫu thiết kế, bạn sẽ khéo léo vẽ những bông hoa. Để minh chứng rằng chúng đang quấn quanh cơ thể, bạn hãy cắt chúng bằng một nửa hoặc bằng những cách sáng tạo độc đáo khác của mình. Khi bạn vẽ trên các vùng bóng mờ màu đỏ cần giữ nguyên tắc bóp méo Folds.
 
6, Thêm đường nét tinh tế, giàu thẩm mỹ cho chi tiết hoa:

Bạn tiến đến bước vẽ thêm những đường nét mềm mại, tinh tế hơn cho bông hoa sau khi đã phác thảo thành công số lượng hoa và vị trí của chúng. Ở công đoạn này, bạn luôn cần chú ý đến những đường nếp gấp trên váy khi vẽ thêm đường nét tạo hình cho hoa.

 
Hướng dẫn vẽ họa tiết lên phác thảo thời trang
Hướng dẫn vẽ họa tiết lên phác thảo thời trang
 
7, Thêm các chi tiết trang trí đặc sắc cho họa tiết hoa:

Để bông hoa trên váy trở nên cuốn hút và bắt mắt hơn, bạn có thể thỏa sức sáng tạo các đường nét hoặc bất cứ thứ gì mà bạn cảm thấy hợp lý.
 
8, Tạo màu cho họa tiết:

Sử dụng màu sắc một cách thông minh để hoàn thành mẫu thiết kế thời trang chính là nhiệm vụ của bạn ở bước này. Yêu cầu đặt ra là màu nền của váy và màu sắc của các họa tiết phải trang nhã, hài hòa với nhau.
 
9, Vẽ thêm một số phần bóng cho váy:

Làm tối nền váy cùng với làm tối màu hoa chính là hai điều quan trọng nhất mà bạn cần đặc biệt lưu tâm khi thêm bóng vào thiết kế của mình. Điều này đồng nghĩa với việc những chi tiết bóng sẽ được phân bổ tối ưu tới những phần sâu nhất của nếp gấp.
 
Vậy là Công ty dạy cắt may thời trang cao cấp Phong Phú đã hướng dẫn xong cho bạn cách vẽ họa tiết lên phác thảo thời trang rồi. Chúc bạn thực hiện thành công!

 
Tham khảo video dạy cắt may:
 
 
Xem thêm các công thức dạy cắt may khác tại: http://hoccatmay.com.vn/khoa-hoc-cat-may-co-ban/