Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

Học viện dạy thiết kế thời trang EN - RICH

khóa học cắt may cơ bản
khóa học cắt may nâng cao
khóa học cắt may thành nghề
khóa học thiết kế thời trang

Kinh nghiệm cắt may trang phục bằng vải lông

Kinh nghiệm cắt may trang phục bằng vải lông

Bạn đã biết cách cắt may trang phục bằng vải lông sao cho đảm bảo độ bền đẹp hay chưa? Tham khảo bài viết ngay sau đây để có kinh nghiệm hữu ích cho mình nhé!

Các bạn có thể tham khảo video dạy cắt may sau đây:
 

Lông thú giả hay lông thú nhân tạo được ứng dụng khá nhiều trong lĩnh vực thời trang may mặc hiện nay. Vậy bạn đã biết cách cắt may trang phục bằng vải lông sao cho hợp lý, đảm bảo độ bền đẹp hay chưa? Tham khảo bài viết ngay sau đây của chúng tôi để có kinh nghiệm hữu ích cho mình nhé!
 
Kinh nghiệm cắt may trang phục bằng vải lông
Kinh nghiệm cắt may trang phục bằng vải lông
 

Tư vấn cách cắt may trang phục bằng vải lông


- Ghim đúng cách:

Để sử dụng với vải lông thì ghim dài chính là lựa chọn hoàn hảo nhất bởi độ dài của nó rất phù hợp với độ dày của chất liệu. Gợi ý dành cho bạn là hãy ghim mỗi inch một ghim, đồng thời ghim lông ở một góc. Tuy nhiên đừng quên chải lông rũ xuống giữa các lớp len bạn nhé!

- Hướng dẫn sử dụng kéo cắt lông giả:

Khi làm việc với vải lông giả, bạn không thể không nhờ đến sự giúp đỡ của một chiếc kéo sắc. Để cắt lông, bạn sẽ cắt mỗi lần từng ít một theo chiều dài của mảnh vải dệt kim và sử dụng mũi kéo để cắt.


Tham khảo video dạy cắt may:
 

- Đánh dấu các mảnh vải:

Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, cắt lông giả đúng cách là phải cắt từng chút một. Như vậy, để thuận tiện, dễ dàng và đạt được độ chính xác cao nhất khi cắt, bạn sẽ cần đánh dấu phía sau của miếng vải lông. Cách dễ nhất dể nhận biết được đâu là cổ áo, tay áo, mặt trước, mặt sau hay chiều của lớp lông tuyết là gắn nhãn.

- Đánh dấu các đường may:

Đừng bao giờ nghĩ rằng điều này là thừa thãi. Bởi nếu chỉ ghim thôi sẽ khiến bạn cực kỳ khó khăn khi may hai lớp lông dày. Với việc vạch các đường may khâu, máy của bạn sẽ dễ dàng hơn hơn khi cố định các lớp vải dưới chân vịt có bản lề.

- Mẹo bảo quản và làm sạch lông:

Sau mỗi lần sử dụng, bạn nên dùng một chiếc cọ lông mềm để chải lại lông thú giả. Như vậy sẽ giảm thiểu được sự tích tụ các mảnh vụn và mặt xỉn của các sợi. Ngoài ra, đến lúc cất giữ hay sau khi hết mùa đông, bạn cũng cần tiến hành làm sạch lông. Đăc biệt, nếu không muốn lông bị xẹp xuống mất thẩm mỹ, đừng bao giờ nhét chiếc áo khoác của bạn vào một góc tủ, thay vào đó, hãy sắp xếp gọn gàng ở một nơi rộng rãi.

Trường hợp lông bị biến dạng hay bị xẹp, bạn có thể chải lông theo hướng rũ xuống bằng cách sử dụng bàn chải ướt. Mặt khác, trước khi cất đi cũng cần để cho khô hoàn toàn.

Hy vọng rằng kinh nghiệm bảo quản, cắt may trang phục bằng vải lông mà Công ty Phong Phú giới thiệu trên đây sẽ thực sự hữu ích với bạn. Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ vấn đề câu hỏi nào liên quan đến việc học cắt may.

 
Tham khảo video dạy cắt may:
 
 
Xem thêm các công thức dạy cắt may khác tại: http://hoccatmay.com.vn/khoa-hoc-cat-may-co-ban/