Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

Học viện dạy thiết kế thời trang EN - RICH

khóa học cắt may cơ bản
khóa học cắt may nâng cao
khóa học cắt may thành nghề
khóa học thiết kế thời trang

Hướng dẫn may lưng vào váy

Hướng dẫn may lưng vào váy

Với những người mới bắt đầu học cắt may chưa có nhiều kinh nghiệm, chắc hẳn việc may lưng vào váy cũng như may dây kéo vào đường sườn váy không hề đơn giản và dễ dàng một chút nào.

Các bạn có thể tham khảo video dạy cắt may sau đây:​
 

Với những người mới bắt đầu học cắt may chưa có nhiều kinh nghiệm, chắc hẳn việc may lưng vào váy cũng như may dây kéo vào đường sườn váy không hề đơn giản và dễ dàng một chút nào. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong thao tác này, hãy tham khảo bài viết ngay sau đây của Công ty dạy cắt may thời trang cao cấp Phong Phú để biết cách thực hiện nhé!
 
Hướng dẫn may lưng vào váy
Hướng dẫn may lưng vào váy
 

Hướng dẫn may lưng vào váy chi tiết


Đầu tiên bạn sẽ tiến hành cắt một miếng vải có chiều rộng cao gấp đôi chiều cao lưng váy; chiều dài bằng số đo vòng eo cộng thêm 3 cm. Lưu ý chừa đường may khi cắt.

Để dựng lưng, bạn sẽ may một lớp vải keo hoặc vải dày, sao cho lớp vải này chi bằng khoảng một nửa miếng vải lưng.

 
Hướng dẫn may lưng vào váy
Hướng dẫn may lưng vào váy

Tiếp theo, bạn đặt sát vào mặt phải của lưng váy bề mặt vải lưng (chính là phần không có miếng keo). Sau dó thực hiện đạp chỉ vòng quanh lưng.

Lúc này, hãy nhẹ nhàng dựng lưng lên và dùng tay miết thật sát đường may. Gấp lưng làm đôi để lớp vải có keo vào trong thân váy, để lớp lưng này dính vào váy, bạn cần xếp mép vai cặp theo lược chỉ.

Bạn sẽ dùng kim chỉ đã chuẩn bị sẵn từ trước để may hoặc vắt lưng dính chặt vào váy sau khi hoàn tất quá trình lược.

Cuối cùng bạn kết móc vào lưng váy.

Tham khảo video dạy cắt may:​

 

Giới thiệu cách may dây kéo vào đường sườn váy


Để may dây kéo vào đường sườn váy, trước tiên bạn cần lót vào phía trong mép vải sườn váy thân sau một lớp vải mỏng, tiến hành lược chỉ để vải lót dính vào với mép vải.

Cách mép vải một khoảng chừng 0.1 cm bạn thực hiện lược dây kéo. Cần đảm bảo dây kéo cách lưng váy một khoảng chừng 0.5 cm.

Phần dây kéo còn lại bạn lược chỉ vào mặt trong thân trước, khi đó mép vải phủ dây kéo một khoảng từ 1 cm đến 1.5 cm.

 
Hướng dẫn may lưng vào váy
Hướng dẫn may lưng vào váy

Bước tiếp theo, bạn đạp chỉ cho dây kéo dính chặt vào váy. Công đoạn này được thực hiện sau khi đã lược chỉ cho dây kéo nằm yên trên sườn váy. Mép vải và đường dây kéo của mặt trong thân sau nằm sát với nhau. Cách mép vải một khoảng chừng 0.8 - 1 cm là đường dây kéo phía mặt trong thân trước.

Vậy là Công ty dạy cắt may thời trang cao cấp Phong Phú đã hướng dẫn xong cho bạn cách may lưng vào váy và may dây kéo vào đường sườn váy rồi. Chúc bạn thực hiện thành công!

Tham khảo video dạy cắt may:​

 

Xem thêm các công thức dạy cắt may khác tại: http://hoccatmay.com.vn/khoa-hoc-cat-may-co-ban/​