Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

Học viện dạy thiết kế thời trang EN - RICH

khóa học cắt may cơ bản
khóa học cắt may nâng cao
khóa học cắt may thành nghề
khóa học thiết kế thời trang

Hướng dẫn cắt may túi dây rút cực xinh xắn và tiện lợi

Hướng dẫn cắt may túi dây rút cực xinh xắn và tiện lợi

Với hướng dẫn cắt may túi dây rút sau đây, bạn hoàn toàn có thể tự mình may một bộ gồm nhiều túi với màu sắc, kích thước khác nhau để đựng đồ vật, phụ kiện thật tiện lợi.

Các bạn có thể tham khảo video dạy cắt may sau đây:
 

Với hướng dẫn cắt may túi dây rút cực nhanh chóng và đơn giản mà Công ty dạy cắt may thời trang cao cấp Phong Phú giới thiệu sau đây, bạn hoàn toàn có thể tự mình may một bộ gồm nhiều túi với màu sắc, kích thước khác nhau để đựng đồ vật, phụ kiện thật tiện lợi. Hãy cùng bắt tay vào thực hiện nào!
 
Cắt may túi dây rút
C
ắt may túi dây rút​

Nguyên liệu cần chuẩn bị để cắt may túi dây rút


- Dây đăng-ten, dây dù nhỏ;

- Hai hạt nút gỗ tròn;

- Vải cotton: hoa văn màu sắc tao nhã, một tấm vải lót túi và một tấm làm vải túi (bạn có thể chọn vải trơn không cần hoa văn đối với vải lót túi);

- Dụng cụ: kim khâu, chỉ, kéo.

 

Quy trình cắt may túi dây rút


Bước 1: Trước tiên bạn cần cắt hai tấm vải hình chữ nhật bằng nhau, có kích thước Dài x Rộng = 28 cm x 23 cm. Trong đó một tấm làm vải lót túi. Tấm còn lại là vải túi. Tiếp đó, bạn cắt hai đoạn dây đăng-ten có chiều dài 16 cm, đặt dọc cách mép vải 4.5 cm và song song với 2 cạnh chiều rộng tấm vải túi. Dọc theo hai mép của dải đăng-ten, bạn tiến hành may 2 đường thẳng song song. Lưu ý để luồn dây rút bạn hãy chừa trống một đoạn khoảng giữa nhé.
 

Quy trình cắt may túi dây rút
Quy trình cắt may túi dây rút

Bước 2: Cẩn thận gấp đôi tấm vải sao cho các mép vải trùng nhau, mặt trái bên ngoài, mặt phải có khâu dây đăng-ten bên trong. Cách mép vải một khoảng chừng 0.5 cm đến 1 cm, dọc theo 2 bên sườn túi, bạn bắt đầu khâu 2 đường thẳng. Sau đó kéo hai bên góc túi sao cho đường gấp đáy túi và đường sườn túi trùng khớp với nhau. 

Lúc này, bạn vẽ một đường thẳng vuông góc với sườn túi, có độ dài khoảng 4 cm và may đường thẳng dựa theo đường vẽ. Phần vải thừa bên ngoài đường vải khâu cắt bỏ. Bạn may cho góc túi còn lại tương tự như đã làm ở trên.


Tham khảo video dạy cắt may:​
 

Bước 3: Cách may tấm vải lót túi thực hiện giống như cách may tấm vải túi bên ngoài. Sau khi xong thì bạn lộn mặt phải của tấm vải túi ra ngoài mặt phải của tấm vải lót túi, làm thật khéo léo để cho mép vải miệng túi khớp nhau, ổn định bằng kim ghim. Cách mép vải miệng túi 1 cm bạn may một đường thẳng có chừa một khoảng nhỏ. Mặt phải lộn ra ngoài rồi may kín khoảng trống bằng mũi may giấu chỉ.
 
Quy trình cắt may túi dây rút
Quy trình cắt may túi dây rút

Bước 4: Cách mép vải chừng 0.3 cm đến tối đa 0.5 cm bạn may đường chần chỉ nổi trên miệng túi bằng chỉ màu. Vói dây dù, bạn cắt làm 2 đoạn, đoạn thứ nhất bạn luồn xuyên qua khe bên trong dây đăng-ten từ phải sang trái rồi xuyên qua khe bên trong dây đăng-ten thứ 2 sang phải. Đoạn thứ hai bạn tiếp tục luồn từ trái sang, để khi bạn cầm tay kéo hai đầu dây rút miệng túi rùn lại thì bắt buộc 2 đầu dây phải ngược nhau.

Cuối cùng, bạn luồn vào hạt nút gỗ 2 đầu dây dù và thắt nút cố định là hoàn tất sản phẩm.

Vậy là Công ty dạy cắt may thời trang cao cấp Phong Phú đã hướng dẫn xong cho bạn cách cắt may túi dây rút rồi. Chúc bạn thực hiện thành công!


Tham khảo video dạy cắt may:​
 

Xem thêm các công thức dạy cắt may khác tại: http://hoccatmay.com.vn/khoa-hoc-cat-may-co-ban/​