Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

Học viện dạy thiết kế thời trang EN - RICH

khóa học cắt may cơ bản
khóa học cắt may nâng cao
khóa học cắt may thành nghề
khóa học thiết kế thời trang

Hướng dẫn cắt may trang phục nữ từ áo sơ mi nam

Hướng dẫn cắt may trang phục nữ từ áo sơ mi nam

Cắt may trang phục nữ từ áo sơ mi nam là một gợi ý khá hay ho dành cho bạn, giúp bạn tận dụng được những item quá khổ của chuàng để hô biến thành món đồ điệu đà và hợp thời trang cho mình.

Hướng dẫn cắt may trang phục nữ từ áo sơ mi nam
Cắt may trang phục nữ từ áo sơ mi nam

Cắt may trang phục nữ từ áo sơ mi nam là một gợi ý khá hay ho dành cho bạn, giúp bạn tận dụng được những item quá khổ của chuàng để hô biến thành món đồ điệu đà và hợp thời trang cho mình. Hãy tham khảo cách thực hiện sau đây của chúng tôi và bắt tay vào làm ngay nhé!

Các bạn có thể tham khảo video dạy cắt may sau đây:

 

Dạy cắt may trang phục nữ từ áo sơ mi nam

Nguyên vật liệu bạn cần chuẩn bị khá đơn giản, chỉ cần có: Vải đăng ten; Kim chỉ; Kéo; Sơ mi nam.

Phương án 1: Cắt may áo sơ mi nữ từ sơ mi nam
 

Dạy cắt may trang phục nữ từ áo sơ mi nam
Dạy cắt may trang phục nữ từ áo sơ mi nam​

 
Trước tiên bạn sẽ cẩn thận lộn mặt trái của chiếc áo và may một đường thu hẹp phần thân áo cùng với tay áo. Thay vì may vào quá sâu một cách vội vàng, bạn hãy thực hiện từ từ và chậm rãi cho đến khi chiếc áo thu về kích cỡ vừa với cơ thể bạn, như vậy sẽ tránh được trường hợp áo bị chật.

Nếu cẩn thận và tỉ mỉ hơn, bạn cũng có thể định hình trước khoảng may vào của chiếc áo bằng cách dùng ghim cài, và thử cho đến khi vừa vặn mới bắt đầu may. Tiếp đó bạn dùng kéo cắt bỏ phần vảo thừa để đảm bảo tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Cuối cùng bạn cắt hai miếng vải đăng ten vừa với phần khuỷu tay và khéo léo may chúng vào khuỷu tay để tô điểm cho chiếc áo thêm phần ấn tượng và độc đáo.

Tham khảo video dạy cắt may:

 


Phương án 2: Cắt may chân váy ngắn điệu đà từ áo sơ mi nam
 

Dạy cắt may trang phục nữ từ áo sơ mi nam

Dạy cắt may trang phục nữ từ áo sơ mi nam

Dạy cắt may trang phục nữ từ áo sơ mi nam

 

Với cách thực hiện này, bạn sẽ lựa chọn trong tủ đồ của chàng một chiếc áo sơ mi có màu sắc tươi tắn và chất liệu mềm. Sau đó tiến hành cắt cổ áo, tay áo và một chút phần vai sao cho các cạnh vuông vắn đối với phần áo còn lại.

Sau khi hoàn tất bước trên thì bạn lộn trái chiếc áo ra và thực hiện may hai bên, khu vực hai lỗ cánh tay. Lúc này bạn sẽ có được hình dáng cơ bản của chiếc váy khi lộn lại mặt phải. 

Gập vào khoảng 2.5 cm đối với mép vải trên của áo để làm cạp váy và may viền mép vải còn lại. Với cúc trên cùng ở cạp váy, để làm cúc cài cho váy, bạn hãy may cúc ngược vào phía trong. 

Ở công đoạn sau cùng, việc bạn cần làm đó là cắt một miếng đăng ten màu trắng tinh khôi rồi may bên ngoài làm túi áo để hoàn thành chiếc váy duyên dáng cho mình.


Tham khảo video dạy cắt may:
 

Hy vọng rằng bạn sẽ hứng thú với gợi ý cắt may trang phục nữ từ áo sơ mi nam trên đây của chúng tôi. Đừng quên theo dõi website của Công ty dạy cắt may thời trang Phong Phú thường xuyên để cập nhật những hướng dẫn cắt may trang phục mới nhất nhé!

Xem thêm các công thức dạy cắt may khác tại: http://hoccatmay.com.vn/khoa-hoc-cat-may-co-ban/