Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

Học viện dạy thiết kế thời trang EN - RICH

khóa học cắt may cơ bản
khóa học cắt may nâng cao
khóa học cắt may thành nghề
khóa học thiết kế thời trang

Hướng dẫn cắt may thú bông cực đơn giản

Hướng dẫn cắt may thú bông cực đơn giản

Dù bạn không phải là một cô nàng quá khéo léo thì việc cắt may thú bông cũng không thể làm khó bạn. Tham khảo hướng dẫn sau đây và thử áp dụng xem sao nhé. 

Các bạn có thể tham khảo video dạy cắt may sau đây:
 

Dù bạn không phải là một cô nàng quá khéo léo hay tỉ mỉ thì việc cắt may thú bông handmade cũng không thể làm khó bạn. Tham khảo những hướng dẫn sau đây của chúng tôi và thử áp dụng xem sao nhé. Chắc chắn bạn sẽ vô cùng hứng thú trước thành quả mà mình làm ra đấy.
 
Cắt may thú bông cực đơn giản
Cắt may thú bông cực đơn giản
 

Dạy cắt may thú bông

 

Cách 1: May chú heo bông xinh xắn


Nguyên vật liệu bạn cần chuẩn bị gồm có: 2 chiếc nút đen làm mắt; vải dạ màu đỏ hoặc hồng; chỉ hồng tiệp màu vải.

Bước 1: Trước tiên bạn sẽ tiến hành cắt 6 miếng hình chiếc lá từ miếng vải dạ đã chuẩn bị từ trước. Lưu ý là kích thước của các lá bằng nhau bạn nhé! Tùy vào ý định của mình mà bạn sẽ lựa chọn kích thước lá nhỏ hay to.

Bước 2: Sau khi cố định hai chiếc lá lại với nhau bằng kim ghim, ở mỗi cặp chiếc lá bạn sẽ may đính một cạnh lại.

 
Cắt may thú bông
Cắt may thú bông

Bước 3: Các cạnh còn trống của các cặp lá bạn ghim cố định lại với nhau trước khi tiến hành may đính lại. Cạnh cuối cùng bạn chừa một nửa lại không may.

Khéo léo lộn mặt chú heo lại rồi cẩn thận nhồi bông cho căng lên. Sử dụng mũi may giấu chỉ để may đính lại. Như vậy là bạn đã hoàn tất phần thân của chú heo rồi.

Bước 4: Ở bước cuối cùng này, việc bạn cần làm là may đính lên phần thân hai chiếc tai nhỏ. Cắt chiếc mũi nhỏ từ vải dạ để may lên mặt chú heo. Nhồi vào một ít bông trước khi may kín vào để mũi phồng lên. Đính hai mắt vào là xong.


Tham khảo video dạy cắt may:​
 

Cách 2: May robot nhỏ bằng bông


Tương tự như cách may chú heo ở trên, bạn sẽ tiến hành may robot nhỏ bằng bông. Điểm khác biệt là bạn sẽ cắt hình vuông thay vì cắt 6 hình chiếc lá nhé!

Bước 1: Cắt 6 miếng hình vuông từ vải dạ màu xám để làm phần thân sai cho kích thước của các cạnh là 15 cm. May thành hình khối vuông bằng cách đính các cạnh lại với nhau. Để về sau nhồi bông, bạn lưu ý chừa lại một khoảng nhỏ không may. Dùng kim chỉ may kín thân lại sau khi nhồi.

Bước 2: Ở công đoạn này, việc bạn cần làm là cắt vải thành 6 miếng vuông cạnh 4 cm để làm đầu. Tiếp đó, bạn cắt 12 miếng vuông cạnh 3cm để làm chân và 12 miếng vuông để làm 2 tay, cạnh là 2.5 cm.

Để làm đầu, tay và chân, bạn sẽ lần lượt may và nhồi bông thành các khối vuông.

Cắt may thú bông
Cắt may thú bông

Bước 3: Dùng keo dán vào thân robot lần lượt các chi tiết đầu, chân và tay.

Bước 4: Ở bước cuối cùng, bạn chỉ cần đính thêm hình trái tim nhỏ trang trí, 2 mắt và nơ trang trí nữa là xong.

Trên đây là 2 cách cắt may thú bông cực đơn giản mà Công ty dạy cắt may thời trang cao cấp Phong Phú muốn chia sẻ cùng quý bạn đọc. Chúc bạn thực hiện thành công!

 
Tham khảo video dạy cắt may:​
 

Xem thêm các công thức dạy cắt may khác tại: http://hoccatmay.com.vn/khoa-hoc-cat-may-co-ban/​