Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

Học viện dạy thiết kế thời trang EN - RICH

khóa học cắt may cơ bản
khóa học cắt may nâng cao
khóa học cắt may thành nghề
khóa học thiết kế thời trang

Hướng dẫn cắt may sơ mi colorblock

Hướng dẫn cắt may sơ mi colorblock

Hãy nhanh chóng học hỏi hướng dẫn cắt may sơ mi colorblock sau đây của chúng tôi để hô biến chiếc áo sơ mi cũ đã nhàm chán của bạn thành một sản phẩm đặc biệt chỉ sau vài bước làm đơn giản nhé!

Các bạn có thể tham khảo video dạy cắt may sau đây:
 
Với dân công sở thì sơ mi chính là trang phục phổ biến, dễ mặc và đặc biệt không thể thiếu trong tủ đồ. Tuy nhiên thay vì những chiếc sơ mi trắng nghiêm túc và lịch sự đến quá mức, tại sao bạn không thử biến tấu thành những item cá tính và sáng tạo bằng cách kết hợp với một chất liệu vải rực rỡ khác. Hãy nhanh chóng học hỏi hướng dẫn cắt may sơ mi colorblock sau đây của chúng tôi để hô biến chiếc áo sơ mi cũ đã nhàm chán của bạn thành một sản phẩm đặc biệt chỉ sau vài bước làm đơn giản nhé!
 
Cắt may sơ mi colorblock
Cắt may sơ mi colorblock
 

Giới thiệu cách cắt may sơ mi colorblock


Trước tiên bạn cần chuẩn bị một số nguyên vật liệu cơ bản sau đây: Ghim cài; Kim chỉ; Kéo; Vải màu rực rỡ để may mặt lưng; Áo sơ mi trắng.
 
Nguyên vật liệu cắt may sơ mi colorblock
Nguyên vật liệu cắt may sơ mi colorblock
 

Quy trình cắt may sơ mi colorblock


Bước 1: Lấy chiếc áo sơ mi trắng mà bạn đã chuẩn bị từ trước ra, tốt nhất là nên dùng loại áo freesize và trải lên một mặt phẳng rộng. Tiếp đó để cắt mặt lưng của áo bạn hãy nhờ đến sự giúp đỡ của một chiếc dao hoặc kéo cắt vải thật sắc, lưu ý là cắ dọc theo đường may bạn nhé!
 
Hướng dẫn cắt may sơ mi colorblock
Hướng dẫn cắt may sơ mi colorblock

Bước 2: Với phần vải lưng vừa cắt ra khỏi áo ở bước thứ nhất, bạn hãy đặt ngay ngắn lên miếng vải mới sao cho các mép vải trùng khớp với nhau và ổn định bằng kim ghim. Lúc này việc bạn cần làm là cắt mảnh vải theo mẫu miếng vải lưng, để chừa đường may thì hãy cắt rộng ra một chút, khoảng 1 cm đến 2 cm ở các mép. 

Tham khảo video dạy cắt may:
 

Bước 3: Với miếng vải màu sắc bạn vừa cắt, hãy lần lượt gập các mép vào khoảng 1 cm đến 1.2 cm rồi khâu lược các mép gấp này lại. Công đoạn này sẽ giúp các mép áo được định hình rõ ràng. Như vậy bạn sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn trong việc may nối mảnh vải màu sắc này vào phần lưng của chiếc áo gốc.
 
Hướng dẫn cắt may sơ mi colorblock
Hướng dẫn cắt may sơ mi colorblock

Bước 4: Cài cố định phần lưng chiếc áo gốc cùng phần vải màu sắc vào với nhau bằng ghim cài rồi khéo léo may lại. Cuối cùng bạn cần thận cắt bỏ các phần chỉ thừa và là phẳng bằng bàn là để hoàn tất sản phẩm.

Vậy là Công ty dạy cắt may thời trang cao cấp Phong Phú đã hướng dẫn xong cho bạn cách cắt may sơ mi colorblock rồi. Chúc bạn thực hiện thành công và có cho mình những item thật độc đáo và cá tính nhé!


Tham khảo video dạy cắt may:
 

Xem thêm các công thức dạy cắt may khác tại: http://hoccatmay.com.vn/khoa-hoc-cat-may-co-ban/