Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

Học viện dạy thiết kế thời trang EN - RICH

khóa học cắt may cơ bản
khóa học cắt may nâng cao
khóa học cắt may thành nghề
khóa học thiết kế thời trang

Hướng dẫn cắt may gối hình cây xương rồng

Hướng dẫn cắt may gối hình cây xương rồng

Bạn đang muốn làm một vật dụng handmade xinh xắn, dễ thương? Vậy thì cắt may gối hình cây xương rồng chính là gợi ý khá hay ho dành cho bạn đấy.

Các bạn có thể tham khảo video dạy cắt may sau đây:
 

Bạn đang muốn làm một vật dụng handmade vừa sử dụng được, lại vừa có thể dùng để trang trí bàn làm việc hay phòng ngủ của mình? Vậy thì cắt may gối hình cây xương rồng chính là gợi ý khá hay ho dành cho bạn đấy. Hình dáng lạ lẫm nhưng không kém phần xinh xắn, độc đáo của sản phẩm này chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng. Nào, hãy cùng bắt tay vào thực hiện cùng chúng tôi ngay nhé!
 
Cắt may gối hình cây xương rồng
Cắt may gối hình cây xương rồng
 

Dạy cắt may gối hình cây xương rồng cực đơn giản


Trước tiên, bạn cần chuẩn bị cho mình một số nguyên vật liệu đơn giản sau đây:

- Len trắng;
- Vải cotton màu xanh;
- Kéo;
- Bông nhồi;
- Kim chỉ may;
- Bút, giấy vẽ;

 

Quy trình thực hiện như sau:


Bước 1: Đầu tiên, bạn sẽ lấy giấy vẽ mà mình đã chuẩn bị từ trước ra. Dùng bút chì để phác họa hình cây xương rồng lên đấy. Tùy theo ý muốn và sở thích của mình mà bạn có thể điều chỉnh kích thước sao cho ưng ý và phù hợp.

Bước 2: Lúc này, việc bạn cần làm là cẩn thận đặt lên trên tấm vải xanh mẫu giấy xương rồng. Ổn định bằng kim ghim để khi cắt sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn. Đồng thời đảm bảo được tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Sau khi xong thì bạn chuyển sang cắt hai tấm vải theo mẫu cây xương rồng.

 
Cắt may gối hình cây xương rồng
Cắt may gối hình cây xương rồng

Bước 3: Mặt phải của hai tấm vải áp vào nhau. Căn ke, điều chỉnh để cho các mép vải trùng khớp với nhau. Để giữ cố định mép vải, bạn có thể sử dụng kim ghim.

Bước 4: Xung quanh mép vải và cách mép vải một khoảng chừng 0.7 cm, bạn tiến hành may một đường chỉ viền. Lưu ý là để nhồi bông vào bên trong, hãy nhớ chừa trống bên dưới gốc cây bạn nhé!


Tham khảo video dạy cắt may:​
 

Bước 5: Lộn mặt trái vải vào trong, mặt phải vải ra ngoài sau khi may xong rồi dùng bàn là là phẳng phiu, thẳng thớm. Nhẹ nhàng nhồi bông vào bên trong cây xương rồng cho căng lên rồi may kín khoảng trống vừa chừa ở bước trên lại.

Bước 6: Để làm gai xương rồng, bạn sẽ dùng len đâm vào thân cây bằng cách xỏ vào kim. Tiếp đó, bạn dùng kéo cắt thành những đoạn ngắn rồi thắt nút lại.

 
Cắt may gối hình cây xương rồng
Cắt may gối hình cây xương rồng

Bước 7: Ở bước cuối cùng, bạn chỉ cần làm thêm nhiều chiếc gai khác tương tự như ở bước 6 là hoàn tất.

Vậy là chỉ với 7 bước cơ bản thôi, bạn đã hoàn thành việc cắt may gối hình cây xương rồng rồi đấy. Tuy cách làm đơn giản nhưng thành quả lại khá mỹ mãn phải không nào?

 
Tham khảo video dạy cắt may:​
 

Xem thêm các công thức dạy cắt may khác tại: http://hoccatmay.com.vn/khoa-hoc-cat-may-co-ban/​