Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

Học viện dạy thiết kế thời trang EN - RICH

khóa học cắt may cơ bản
khóa học cắt may nâng cao
khóa học cắt may thành nghề
khóa học thiết kế thời trang

Hướng dẫn cắt may chậu sen đá bằng vải

Hướng dẫn cắt may chậu sen đá bằng vải

Cắt may chậu sen đá bằng vải rất thích hợp với những cô nàng thích may vá và có niềm đam mê với các món đồ handmade dễ thương đấy! 

T​ham khảo video dạy cắt may:
 

Cắt may chậu sen đá bằng vải rất thích hợp với những cô nàng thích may vá và có niềm đam mê với các món đồ handmade dễ thương đấy! Hãy cùng tham khảo quy trình thực hiện và bắt tay vào làm cùng chúng tôi nhé!
 
Cắt may chậu sen đá bằng vải
Cắt may chậu sen đá bằng vải​
 

Dạy cắt may chậu sen đá bằng vải


Nguyên vật liệu bạn cần chuẩn bị gồm có:

- Vải dạ màu kem, màu hồng, màu nâu;
- Vải cotton màu hồng, màu xanh và cam nhạt;
- Mẫu hoa sen đá;
- Giấy bìa; Kẽm; Màu vẽ; Bông nhồi;
- Dụng cụ cơ bản: kéo, bàn là, kim khâu, chỉ;

 

Các bước tiến hành: 


Bước 1: Đầu tiên, bạn sẽ cắt hai tấm hình chiếc lá (1) từ vải cotton màu xanh nhạt và đặt chồng chúng lên nhau sao cho các mép trùng khớp với nhau. Hai bên mép lá bạn may một đường viền chắc chắc và lộn mặt trái vào trong, mặt phải ra ngoài.

Sử dụng bàn là là phẳng phiu một nửa chiếc lá bên dưới. Sau khi xong thì bạn chuyển sang dùng cọ quét lên hai bên mép lá một lớp màu xanh nhạt.
Cắt may chậu sen đá bằng vải
Cắt may chậu sen đá bằng vải
 
Bước 2: Tương tự như trên, bạn sẽ dùng kéo cắt vải rồi may thành bốn chiếc lá nhỏ (1). Để tạo thành lớp lá thứ nhất, bạn sẽ cẩn thận đặt chồng 3 chiếc lá lên nhau và may lại.

Lúc này, thẳng đứng giữa lớp lá thứ nhất sẽ là chiếc lá thứ tư.

Bước 3: Khéo léo cắt vải may 3 chiếc lá (3) và 3 chiếc lá (2). Xen kẽ trên 3 chiếc lá (3) sẽ là 3 chiếc lá (2) được may chồng lên. Như vậy, bạn đã có lớp lá thứ hai và thứ ba.

 
Cắt may chậu sen đá bằng vải
Cắt may chậu sen đá bằng vải

Bước 4: Cắt hai tấm hình chữ nhật từ vải màu xanh có kích thước 3 cm x 10 cm. Hai mép vải cạnh chiều dài bạn gấp vào giữa. Sau đó, bạn tiếp tục gấp hai góc tam giác nhỏ rồi tỉ mỉ gấp tam giác vào trong.

Bước 5: Với dải vải vừa gấp, bạn gấp đôi lại. Dọc theo mép gấp bạn tiến hành may một đường thẳng.

T​
ham khảo video dạy cắt may:
 

Bước 6: Lấy sợi dây kẽm mà bạn đã chuẩn bị từ trước ra, cắt thành hai đoạn dài tương ứng bằng nhau và bằng 10 cm. Để làm thân cây, bạn sẽ bắt đầu luồn đoạn kẽm vào 2 dải vải vừa may xong.

Bước 7: Cũng giống như cách may lá sen đá, bạn cắt 6 tấm hình lá từ vải cotton màu xám rồi từ từ may thành ba chiếc lá nhỏ xinh xắn.

May ráp phần thân cây đã hoàn thiện ở các bước trên và 3 chiếc lá lại với nhau. Để may vào thân cây thứ hai, bạn sẽ cần may thêm ba chiếc lá khác.


Bước 8: Cắt hai hình tròn từ vải dạ nâu có bán kính 3.5 cm. Tiếp tục cắt thêm một hình chữ nhật kích thước 22 cm x 5 cm.

Hai đầu tấm vải hình chữ nhật sẽ được may ráp lại thành ống tròn. Việc bạn cần làm là may ráp một tấm hình tròn với ống tròn để làm đáy chậu.
 
Cắt may chậu sen đá bằng vải
Cắt may chậu sen đá bằng vải

Bước 9: Lần lượt may ráp lớp cánh hoa thứ nhất, thứ hau và thứ ba để tạo thành cây sen đá. 

Bạn may thành hai cây sen đá giống hệt nhau tương tự như vậy.

May cố định lên trên tấm hình tròn màu nâu còn lại hai cây sen đá. 

Bạn khoét khe hở nhỏ đối với hai thân cây có 3 lá để luồn thân cây vào khe và gập đầu sợi kẽm giữ cố định. 

Bước 10: Cắt một tấm hình tròn từ bìa cứng, bán kính là 3.1 cm. Sử dụng súng bắn keo để dán mặt sau hình tròn đã khâu cây sen và tấm bìa lại với nhau.

Tiến hành nhồi bông vào bên trong sau khi đã hoàn tất việc may ráp chậu cây với hình tròn đã dán bìa. Dùng kim chỉ để may kín khe trống lại là xong.

Vậy là Công ty dạy cắt may thời trang cao cấp Phong Phú đã hướng dẫn xong cho bạn cách cắt may chậu sen đá bằng vải rồi. Chúc bạn thực hiện thành công và có thành phẩm thật đẹp nhé!

 
T​ham khảo video dạy cắt may:
 

Xem thêm các công thức dạy cắt may khác tại: http://hoccatmay.com.vn/khoa-hoc-cat-may-co-ban/​