Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

Học viện dạy thiết kế thời trang EN - RICH

khóa học cắt may cơ bản
khóa học cắt may nâng cao
khóa học cắt may thành nghề
khóa học thiết kế thời trang

Hướng dẫn cắt may áo khoác tắm đi biển

Hướng dẫn cắt may áo khoác tắm đi biển

Tại sao bạn không thử cắt may áo khoác tắm đi biển cho mình? Sự kết hợp 2 in 1 này chắc chắn sẽ cực kỳ tiện lợi cho chuyến du lịch biển của bạn đấy!

T​ham khảo video dạy cắt may:
 

Mỗi lần đi biển, bạn luôn phải lỉnh kỉnh xách theo hàng tá đồ, nào khăn, nào áo... Điều này khiến chuyến đi của bạn phần nào bớt đi sự vui vẻ và hứng thú. Vậy tại sao bạn không thử cắt may áo khoác tắm đi biển cho mình? Sự kết hợp 2 in 1 này chắc chắn sẽ cực kỳ tiện lợi cho bạn đấy!
 
Cắt may áo khoác tắm đi biển
Cắt may áo khoác tắm đi biển​

Dạy cắt may áo khoác tắm đi biển chi tiết


Trước khi bắt tay vào cắt may áo khoác tắm đi biển, bạn cần chuẩn bị cho mình một số nguyên vật liệu cơ bản gồm:

- Máy khâu gia đình;

- Hai chiếc khăn tắm cỡ lớn. Tốt nhất là bạn nên chọn khăn tắm có màu sắc hài hoà, tươi tắn và lông mịn một chút để khi hoàn thành, chiếc áo khoác của bạn trông trẻ trung và sáng bừng sức sống hơn nhé!

- Dụng cụ: Kéo, kim ghim, thước dây;

 

Quy trình thực hiện như sau:


Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ lấy hai chiếc khăn tắm mà mình chuẩn bị từ trước ra. Cẩn thận xếp chồng chúng lên nhau sao cho các mép vải trùng khớp với nhau.
 
Hướng dẫn cắt may áo khoác tắm đi biển
Hướng dẫn cắt may áo khoác tắm đi biển

Bước 2: Lúc này, trên cạnh chiều rộng, bạn sẽ tiến hành đo đoạn AB có chiều dài 100 cm, tương tự như hình ảnh minh họa của chúng tôi. Tiếp đó, bạn dùng phấn vẽ hoặc bút chì để vẽ thành một nửa hình bầu dục. Khéo léo cắt ra theo đường đã vẽ sẵn.

Bước 3: Gọi trung điểm của đoạn AB là điểm C. Bạn lần lượt đánh dấu các vị trí điểm E và điểm F cách điểm C một khoảng chừng 10 cm.

T​
ham khảo video dạy cắt may:
 

Bước 4: Ở công đoạn tiếp theo, bạn sẽ vẽ một đường thẳng vuông góc với đoạn AB và đi qua điểm C. Lấy điểm D cách điểm C một khoảng 22.5 cm. Sau khi xong thì bạn vẽ đoạn thẳng nối các điểm D, điểm E và điểm F lại với nhau thành một hình tam giác. Dùng kéo để cắt ra.

Bước 5: Mặt phải của hai tấm khăn bạn úp vào với nhau, căn ke để cho hai mép vải đường thẳng trùng khớp với nhau. Cách mép vải chừng 0.5 cm đến tối đa 1 cm, bạn dùng kim chỉ hoặc máy may để may một đường thẳng.

 
Hướng dẫn cắt may áo khoác tắm đi biển
Hướng dẫn cắt may áo khoác tắm đi biển

Bước 6: Đối với tà áo trước và sau, bạn sẽ may đường chỉ viền mép vải cong.

Tiến hành đo cách điểm B vào trong một khoảng chừng 20 cm, điểm G bạn đánh dấu bằng phấn may. Vẽ một đường thẳng vuông góc với BG và đi qua điểm G.

Xác định điểm H cách điểm G 30 cm. Bắt đầu từ điểm H, bạn may một đoạn thẳng dài 10 cm vuông góc với đoạn BG để làm tay áo.

Phần tay áo còn lại bạn cũng thực hiện tương tự là xong.

Vậy là Công ty dạy cắt may thời trang cao cấp Phong Phú đã hướng dẫn xong cho bạn cách cắt may áo khoác tắm đi biển rồi. Chúc bạn thực hiện thành công và có cho mình những sản phẩm thật đẹp nhé!

T​
ham khảo video dạy cắt may:
 

Xem thêm các công thức dạy cắt may khác tại: http://hoccatmay.com.vn/khoa-hoc-cat-may-co-ban/​