Học viện dạy thiết kế thời trang RICH-FASHION

khóa học cắt may cơ bản
khóa học cắt may nâng cao
khóa học cắt may thành nghề
khóa học thiết kế thời trang

​Học cắt may mũ Noel cho mùa giáng sinh

​Học cắt may mũ Noel cho mùa giáng sinh

Để có được những chiếc mũ giáng sinh tuyệt đẹp các bạn có thể theo dõi cách làm và học cắt may mũ giáng sinh với các nguyên liệu săn có sau đây:

Để có được những chiếc mũ giáng sinh tuyệt đẹp các bạn có thể theo dõi cách làm và học cắt may mũ giáng sinh với các nguyên liệu sau đây:

Chuẩn bị
Vải nỉ đỏ và vải nỉ trắng
Dụng cụ cắt may: Kim, chỉ, giấy, kéo, bút chì
Cục bông trắng trên đỉnh mũCách làm mũ Noel:
Bước 1:
Xác định rõ đâu là đối tượng đội mũ để tìm ra được kích cỡ mũ phù hợp nhất. Sau đó, các bạn hãy tiến hành vẽ khung hình tam giác theo kích cỡ đã được định lên giấy bìa.


Bước 2:
Tiến hành vẽ một cung tròn ở dưới cạnh đáy sao cho đường cung này  đi qua chung điểm của cạnh đáy. Đây chính là phần vành mũ các bạn nhé.
 

 
Bước 3: Cắt giấy theo hình vẽ vừa xong

 
Bước 4: Tiến hành ghét đôi vải, đặt giấy lên và tiếp tục cắt theo hình giấy


Bước 5: Khâu mũ
(Chú ý: Các bạn chỉ khâu cạnh bên không được khâu vòng cung nhé), nếu sợ đường học cắt may không được đẹp, vậy các bạn có thể dùng keo dán vải để thay thế nhé.


Bước 6: Làm vành mũ:
Tiến hành lộn mũ ra bên ngoài thành hình nón, sau đó các bạn hãy cắt 1 mảnh vải trắng theo chiều dài của vành mũ để dán hoặc khâu lên vành mũ.


Bước 7: Cuối cùng chúng ta sẽ đính cục bông lên trên đỉnh mũ. Vậy là chúng ta đã cùng học cắt may xong sản phẩm mũ giáng sinh rồi. Và đây là sản phẩm của chúng ta – một chiếc mũ Noel tuyệt đẹp.


Các bạn có thể gắn thêm một số chi tiết hình ngôi sao phía dưới chân mũ để tạo điểm nhấn khác biện cho sản phẩm của mình nữa nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công sản phẩm ngày hôm nay và một giáng sinh an lành.
 
 

 

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Xem tất cả các tin cùng chuyên mục Công thức dạy cắt may