Học viện dạy thiết kế thời trang RICH-FASHION

khóa học cắt may cơ bản
khóa học cắt may nâng cao
khóa học cắt may thành nghề
khóa học thiết kế thời trang

Công thức may vỏ gối cơ bản 2

Công thức may vỏ gối cơ bản 2

Học cắt may cùng với Trung tâm dạy cắt may thời trang hà nội để có thể thỏamãn niềm đam mê vơi những mode thời trang thịnh hành nhất. Học cắt may giá rẻ qua hệ thống công thức chi tiết và bài viết mà chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn mỗi ngày. 

Bước 1+2 Công thức cắt may gối ôm
xem thêm..
xem thêm...
Công thức may quần cạp chun cho bé
Công thức may áo cánh dơi
Công thức cắt may áo ba lỗ
Bước 3:

 
Cắt dải vải dài làm phần bèo cho gối, bản rộng 6cm hoặc to/nhỏ tùy ý mỗi người, gối người lớn nên chúng ta may bèo lớn hơn. Chiều dài dải vải ít nhất cần phải gấp đôi chu vi của vỏ gối, bạn có thể áp dụng theo công thức sau: (chiều dài+chiều rộng)x4. Dải vải càng dài thì bèo nhún càng nhiều và số ly càng nhiều.
 

Nếu tấm vải không đủ dài để cắt liền mạch thì bạn hãy cắt làm nhiều đoạn may nối nhau. Nếu có thể cắt được xéo vải thì bèo càng có độ mềm mại.
Gập thật nhỏ hai lần mép một bên cạnh dài của dải vải và may sát mép gập đầu tiên. 
 

Nếu không thích gập viền bèo như thế thì bạn có thể may vắt sổ bằng chỉ có màu đậm hơn cho nổi bật. Nếu là chất liệu vải lụa thì bạn có thể chỉ cần hơ lửa mép vải để vải không bị sụt sợi. Nếu sử dụng chất liệu vải mỏng thì bạn có thể cắt bèo to gấp đôi bản bèo bạn định làm, rồi sau đó gập đôi vải lại cho hai cạnh viền trùng nhau và là chết nếp gập lại, như thế chúng ta sẽ có thành bèo gồm hai lớp vải liền nhau.
Cạnh dài còn lại của phần dải vải bèo sẽ được may ráp cố định vào viền xung quanh miếng vỏ gối phần mặt trước. Úp hai mặt phải của tấm bèo và miếng vỏ gối vào nhau để tiến hành may ráp.
Bèo vải bạn có thể tiến hành may thường và rút chỉ cho vải chun lại có kích thước vừa với chu vi vòng quanh gối rồi ráp bèo, như thế phần bèo sẽ chun nhỏ và lúc may ráp cũng nhanh và đẹp hơn.
Hoặc bạn có thể vừa may ráp vừa xếp ly cho bèo, cứ 1cm bạn lại đẩy cho phần vải chồng chéo thành 1 ly nhỏ, ly có thể  xếp xuôi hết một chiều hoặc trái chiều xen kẽ tùy thích.
 

 
Tại phần góc cong của gối bạn hãy xếp ly sát nhau hơn.
Phần đầu và cuối của dải bèo được may ráp nối liền với nhau.      
                                                                                    
Bước 4:

 

 
Úp mặt phải của miếng vải lớn sao cho mặt sau của gối quay đối diện với mặt phải của mặt trước gối, ghim ổn định và phải trùng các mép vải, phần bèo sẽ được nằm gọn ở giữa hai lớp vải vỏ gối, 
 

 
chú ý : Hãy vuốt cho bèo vải nằm gọn vào bên trong kẻo khi bạn may đè cả vào nó.
 

 
Úp mặt trái của miếng nhỏ của mặt sau gối lên sau cùng, các mép vải cần trùng nhau, phần nẹp cúc xếp chồng chéo lên nhau, bạn hãy ghim ổn định rồi may ráp vòng quanh vỏ gối, có thể tiến hành bấm mũi kéo một chút vào các phần biên của vải cong ở 4 góc gối để sau khi lộn phải tấm vải không bị co kéo.

Bước 5:
 
 
Lộn phải và khâu cúc bấm vào phần nẹp cúc. Nếu là sử dụng cúc thường bạn phải thùa khuy vào nẹp dưới và cần khâu cúc vào mặt trong của tấm nẹp trên, như thế phần vỏ gối của chúng ta sẽ được trơn tru mà không cộm cúc lên.
Nếu thích bạn có thể tiến hành thay đổi hình dạng của vỏ gối ngay từ lúc Học cắt may, ví dụ thay vì cắt hình chữ nhật bạn cũng có thể cắt theo hình bán nguyệt. 
Đây tuy là một kiểu gối đơn giản dễ thực hiện nhưng trông rất dễ thương đúng không
.
Từ kiểu gối cơ bản mà Trung tâm dạy cắt may tại hà nội giới thiệu này bạn có thể sáng tạo thêm nhiều kiểu gối khác theo sở thích, chúc bạn thành công với mẫu may này nhé!

 

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Xem tất cả các tin cùng chuyên mục Tin tức & Sự kiện

giảm giá 40% học phí tất cả các khóa học