Học viện dạy thiết kế thời trang RICH-FASHION

khóa học cắt may cơ bản
khóa học cắt may nâng cao
khóa học cắt may thành nghề
khóa học thiết kế thời trang

Công thức may quần cạp chun cho bé

Công thức may quần cạp chun cho bé

Tự Học cắt may đồ cho con đang là trào lưu của giới trẻ hiện nay. Từ những bà mẹ nội trợ cho đến dân công sở văn phòng hay các doanh nhân. Xuất phát từ sở thích và đam mê cộng với một chút sự kiên trì, khéo léo chị em hoàn toàn có thể tự may cho các con của mình những bộ đồ thật đáng yêu và thực sự ý nghĩa. 

Không cần phải quá cầu kỳ để có được một sản phẩm đẹp và đáng yêu cho con, chỉ là một chiếc quần soóc đơn giản để cho con diện tới trường tới lớp thôi cũng là một niềm vui cho cả gia đình phải không các mẹ!!!
Hôm nay Trung tâm dạy cắt may tại hà nội Ren-Rich xin chia sẻ cho các chị em và các bạn thích tự may đồ cho con một mẫu quần soóc khá đơn giản và đẹp hữu ích. Sản phẩm mà chúng tôi giới thiệu sau đâu có thể dược ứng dụng cho cả bé trai và gái nhé!

Công thức cắt may quần cạp chun cho bé
 
 
Sau khi đã thiết kế và vẽ lên vải, các bạn hãy cắt rập quần thành 2 mảnh thân trước và 2 mảnh thân sau, lật ra mặt phải và xếp thành 4 mảnh như hình dưới đây
 

Các bạn máy đường sườn thân trước cố định với thân sau của quần bằng cách: áp mặt phải của 2 thân quần vào nhau và máy 1 đường cách mép vải là 0.7cm rồi vắt sổ lại các đường vừa máy để tránh tình trạng sụt sợi vải..
 

Bước tiếp theo chúng ta sẽ máy đường sườn ống quần và vắt sổ đường vừa máy. 
Vì sao chúng ta lại không vắt sổ trước khi máy ? Bởi vì với chất liệu vải cotton như thế này, các bạn muốn bé thoải mái thì nên máy cố định trước rồi mới vắt sổ thì đường viền sẽ tạo cảm giác dễ chịu và đẹp hơn.
 

Sau khi đã máy xong toàn bộ đường sườn phần thân quần, đường sườn ống quần chúng ta bắt đầu công đoạn máy giáp đũng, 
 

Muốn đường giao đũng được thẳng hàng đẹp thì chúng ta nên máy xuất phát từ điểm chính giữa của đũng rồi máy dần về 2 bên, các bạn hãy xem và làm theo như hình nhé.
 

Ta thực hiện máy chun vào cạp quần như sau: chuẩn bị một đoạn chun có bản rộng 2cm, chiều dài đoạn chun bằng với số đo vòng bụng trừ 8cm. Máy chặn chun rồi đặt chun vào cạp quần và máy giấu chun vào trong.
 

 
Chú ý: khi máy chun bạn nên máy sát chun chứ ko máy đè lên chun, vừa máy tay vừa kéo đoạn chun thật căng để vừa với cạp quần, máy xong ta lộn mặt phải tiếp tục máy giữa chun, vừa máy vừa kéo thật phẳng như hình.
 
 
Vậy là chúng ta đã thực hiện được công đoạn quan trọng và cũng là công đoạn khó nhất trong bài rồi. Giờ chúng ta chỉ việc máy nốt phần gấu quần là xong.
 

Khi máy gấu quần chú ý máy 2 đường song song, cách nhau tầm 3 ly là đẹp nhất nhé, gấu gập lên từ 1.5 đến 2cm và tùy vào sở thích của từng người.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành chiếc quần soóc cạp chun cho bé trai và bé gái thật xinh rồi, các bạn hãy là lượt sản phẩm cho đẹp hơn rồi cho con lên mẫu nhé.
xem thêm ....
Học cắt may nâng cao ở hà nội
Công thức cắt áo hai dây

Công thức cắt may áo cổ đổ - Bà ba

 

 

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Xem tất cả các tin cùng chuyên mục Tin tức & Sự kiện