Học viện dạy thiết kế thời trang RICH-FASHION

khóa học cắt may cơ bản
khóa học cắt may nâng cao
khóa học cắt may thành nghề
khóa học thiết kế thời trang

​Công thức cắt may váy thật xinh cho bé vui chơi ngày hè

​Công thức cắt may váy thật xinh cho bé vui chơi ngày hè

Với công thức chúng tôi sẽ giới thiệu sau đây, mẹ có thể dễ dàng học cắt may theo và may theo sở thích của con. Nếu trẻ muốn mặc với quần thì mẹ có thể giảm bớt chiều dài thân váy, còn không, mẹ cứ để nguyên theo ni mẫu để bé có chiếc váy hè thật xinh.

xem thêm...

Công thức cắt may quần lửng cho bé trai
Công thức may váy siêu xinh cho bé mặc chơi phố

 

 
1. Nguyên liệu chuẩn bị 


- Vải cotton có hoa văn hoặc trơn
- Dây pom-pom ,hay ren nhỏ
- Mẫu áo váy của con
- Dây chun bản nhỏ
- Nẹp vải rộng = 0,8cm
- Dụng cụ cắt may : thước, kéo, kim khâu tay, kim ghim, chỉ, bàn là, máy khâu

2. Công thức cắt may
 

Để Học cắt may thành công bạn hãy làm theo công thức sau đâu đây để có thể hoàn thành mẫu váy thật xinh đẹp cho bé vui chơi ngày hè nhé !

Bước1
 


Mẫu cắt ra giấy cho bạn 

Muốn học cắt may cho bé một chiếc váy hè, đầu tiên, bạn cần in mẫu tay áo và thân áo cần may lên trên giấy, để cắt làm mẫu. Bạn nhớ là cần ướm thử mẫu giấy lên trên chiếc áo bé đang mặc để đo kích thước thật vừa vặn trước khi cắt trực tiếp lên trên vải. Tiếp tục gấp đôi tấm vải đã chuẩn bị,rồi đặt mẫu giấy trên tấm vải, đường gấp mẫu giấy trùng với đường gấp của mép vải.
 

Cắt vải hoa văn thành 2 tấm tay áo, 2 tấm cho thân áo, sản phẩm của chúng ta hôm nay không cần phân biệt thân áo trước thân áo sau. Bạn nên vắt sổ cho các mép vải không bị tưa.

Bước 2
Áp mặt phải của 2 tấm thân áo vừa cắt vào nhau, các mép vải phải trùng nhau, khâu đường thẳng của hai bên sườn áo và cách mép vải 0,8cm.
 

Bước 3

Cắt dây pom-pom nhỏ và đặt dọc theo chiều cong lớn của cánh tay áo cho chiếc áo thêm phần mềm mại và điệu đà, khâu đường chỉ cố định. Tiếp tục gập mép dây pom-pom ra ngoài và khâu đường chỉ chần 0,3cm lên trên mép vải vừa gấp dây pom-pom. Tương tự, với tay áo còn lại.
 

 

Bước 4
Ráp tay áo váy với thân áo: áp mặt phải của tay áo vào phía mặt trái nách áo ,của 2 tấm vải thân áo, rồi ghim ổn định. Tiếp đến, bạn hãy ghim ổn định dây nẹp vải với phần nách của áo, các mép vải cần trùng nhau và được khâu thêm đường chỉ cố định.
 

Sau đó, bạn hãy lật tay áo ra ngoài, gập nẹp vải vào trong, khâu đường chần nách áo, đường khâu cách mép vải nách áo 0,5cm. Bạn khâu ráp tay áo với nách áo còn lại.

Bước 5
 

Sau khi khâu ráp xong 2 tay áo với phần thân áo, bạn hãy ghim ổn định phần nẹp vải trắng với đường viền cổ áo. Khâu đường chỉ cố định của mép nẹp với mép vải cổ áo. Tiếp đến, bạn gập phần nẹp vải vừa khâu xong vào trong nhé, bạn hãy dùng bàn là là phẳng theo nếp gấp. Khâu thêm đường chỉ chần viền quanh mép cổ áo lên trên nẹp vải bên trong, đường khâu cần cách mép vải 0,7cm. 

Bước 6
 

Tiếp theo cắt phần dây chun có chiều dài ngắn hơn chu vi của vòng cổ một chút, gắn thêm kim băng vào phần đầu dây chun rồi luồn vào trong khe nhỏ của nẹp vải cổ áo. Khâu ráp hai đầu dây chun lại với nhau, tại phần cổ áo rùn lại. Cuối cùng, chúng ta khâu đường gấp áo với dây pom-pom để trang trí cho đẹp mắt, cách khâu dây pom-pom liền với gấu áo tương tự như khi khâu với tay áo. Bạn đừng quên đính thêm một chiếc nơ nhỏ trước cổ áo thêm yêu nhé! 

Với công thức học cắt may giá rẻ do Trung tâm dạy cắt may tại hà nội Ren_Rich cung cấp hi vọng các bạn có thể hoàn thành được mẫu váy xinh xắn đáng yêu này.

 

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Xem tất cả các tin cùng chuyên mục Tin tức & Sự kiện

giảm giá 40% học phí tất cả các khóa học