Học viện dạy thiết kế thời trang RICH-FASHION

khóa học cắt may cơ bản
khóa học cắt may nâng cao
khóa học cắt may thành nghề
khóa học thiết kế thời trang

​Cách cắt may găng tay làm bếp đẹp

​Cách cắt may găng tay làm bếp đẹp

Giáng sinh sắp đến và một năm nữa lại sắp qua các mẹ hãy cùng trung tâm dạy cắt may tại Hà Nội thực hiện cắt may bộ sưu tập những vật dụng đáng yêu và tiện dụng dành tặng cho cô nàng nào thích nấu ăn nhé.

Nguyên liệu
- 1 miếng lót cách nhiệt
- 1 miếng vải họa tiết Giáng sinh
- 1 miếng vải màu khác
- 1 miếng nỉ
- Bìa cứng

Cách thực hiện
Bước 1
Cắt một tấm bìa cứng có kích thước 36 x 22cm rồi chúng ta vẽ hình bàn tay lên đó và cắt ra làm mẫu. Sau đó lấy miếng vải, miếng nỉ và miếng lót rồi lần lượt cắt mỗi miếng ra thành hai hình chữ nhật kích thước 36 x 22cm đêt may.
 


Bước 2
Xếp những miếng vải đã cắt này rồi chồng lên nhau theo thứ tự miếng vải đến miếng lót và cuối cùng là miếng vải nỉ. Thêm một sợi dây vải dài khoảng 5 cm gắn vào bên cạnh găng tay để làm chi tiết móc treo. Chúng ta sẽ khâu dọc theo hai cạnh của dây vải này để cố định lại sản phẩm.
Sử dụng máy may may một đường cách viền xung quanh găng tay và cách mép vải 1 cm, khi may nhớ để chừa lại phần ống tay nhé.
May cẩn thận sao cho phần ngón trỏ thật tròn trĩnh để chiếc găng tay nhà bếp có được hình dáng thêm đẹp nhé.
 

 
Bước 3
Cuối cùng, bạn dùng miếng vải màu khác để may thành đường viền cho ống tay sao thật bắt mắt. Ngoài ra bạn cũng có thể trang trí theo sở thích của mình.
 

 
Thành phẩm
Một chiếc găng tay nhà bếp xinh xắn như thế này càng khiến các bạn nữ muốn vào bếp nấu nướng nhiều hơn đấy. Sắp đến Giáng sinh rồi, các bạn hãy tranh thủ vào bếp để nấu những món ăn nóng hổi cho cả gia đình và sử dụng chiếc găng tay này để bảo vệ đôi bàn tay bé xinh của mình nhé. Với sản phẩm găng tay nhà bếp vừa tiện lợi lại thật dễ thương cho những bữa ăn thêm phần tinh tế phải không nào. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian để học cắt may là bạn đã có ngay một dụng cụ nhà bếp chuyên nghiệp rồi.
 
 
Chúc bạn làm được chiếc găng tay đáng yêu!

 

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Xem tất cả các tin cùng chuyên mục Công thức dạy cắt may