Học viện dạy thiết kế thời trang RICH-FASHION

khóa học cắt may cơ bản
khóa học cắt may nâng cao
khóa học cắt may thành nghề
khóa học thiết kế thời trang

Cách ăn mặc cho các dáng người ngoại cỡ (P2)

Cách ăn mặc cho các dáng người ngoại cỡ (P2)

Dáng người hình quả lê: Đặc điểm của những người có thân hình quả lê đó là phần hông nở rộng, phần đùi và chân tương đối nhỏ, vòng eo khá nhỏ so với hông và đôi vai nhỏ tạo thân hình không cân đối.Thân hình trái lê được coi là hình dạng phổ biến của phụ nữ hiện nay. Hình dáng này còn được gọi là hình chữ V và gần giống hình đồng hồ cát.

Dáng người hình quả lê: Đặc điểm của những người có thân hình quả lê đó là phần hông nở rộng, phần đùi và chân tương đối nhỏ, vòng eo khá nhỏ so với hông và đôi vai nhỏ tạo thân hình không cân đối.Thân hình trái lê được coi là hình dạng phổ biến của phụ nữ hiện nay. Hình dáng này còn được gọi là hình chữ V và gần giống hình đồng hồ cát.

Thời trang cho người béo

Mục tiêu- Nếu bạn sở hữu một than hình trái lê thì điểm quan trọng nhất bạn cần chú ý là làm sao để cân bằng được hình dáng của nửa trên và nửa dưới cơ thể. Thường thì đối với thân hình trái lê việc nhận dạng được đôi chân, vòng eo là khá khó khăn khi chúng bị vòng hông quá lớn lấn át đi hết.

Thời trang cho người béo

Mua gì- Bạn nên chọn những loại quần áo có phần dưới loe, phần trên được thiết kế nhiều chi tiết, quần trơn, những dạng quần áo dáng chữ A cũng rất phù hợp, ngoài ra có thể sử dụng áo khoác dáng dài hay áo khoác thể thao, quần ống loe, một chiếc thắt lưng sẽ giúp nhận diện vòng eo của bạn dễ hơn.

Tiêu biểu cho dáng người này: Jennifer Lopez, Beyonce, Michelle Obama, Tyra Banks

Dáng người hình đồng hồ cát: Đây có lẽ là hình dáng mà các chị em luôn mơ ước bởi sự cân đối giữa nửa trên và nửa dưới cơ thể, eo thon, ngực nở, hông và chân đều rất cân xứng. Jessica Rabbit là tiêu biểu cho dáng người này với vòng 1 lớn, vòng 2 dễ dàng nhận diện và nửa dưới thì khá là cân đối với cơ thể.

Thời trang cho người ngoại cỡ

Mục tiêu-  Thân hình đồng hồ cát thì tương tự như thân hình quả táo có vòng 1 lớn. Với thân hình này bạn chỉ cần lựa chọn trang phục vừa vặn để khoe những đường cong trên cơ thể. Thân hình đồng hồ cát khá phù hợp với phong cách thời trang cổ điển.

Thời trang cho người có hình đồng hồ cát

Mua gì- Thân hình đồng hồ cát phù hợp với gần như tất cả các loại trang phục. Điểm bạn cần chú ý là kết hợp hài hòa phần trang phục bên trên và bên dưới.  Phong cách trang phục phù hợp nhất với bạn là phong cách cổ điển. Bạn có thể chọn cho mình những chiếc đầm dáng xuông, đầm bút chì, hay đầm peplum.

Tiêu biểu cho dáng người này: Christina Hendricks, Salma Hayek, Scarlett Johanson

Dáng người hình chữ nhật: Đặc điểm nhận dạng của thân hình này là vòng 2 lớn khó xác định eo, mông và nửa trên gần như có cùng kích thước. Phụ nữ có thân hình này nhìn trông giống chiếc hộp và không được nữ tính cho lắm.

Dáng người hình chữ nhật

Mục tiêu- Lựa chọn quần áo nhằm tìm kiếm những đường cong. 

Thời trang Dáng người hình chữ nhật

Mua gì- Bạn nên lựa chọn cho mình chiếc áo xù, loại quần áo có những đường cắt không đối xứng như váy tulip, những loại quần áo nhiều tầng lớp, phong cách quần áo peplum hay những chiếc quần ống loe.

Tiêu biểu cho dáng người này- Whitney Thompson, queen Latifah

Trên đây là một số mẹo nhỏ lựa chọn trang phục và phụ kiện cho những dáng người phổ biến của phụ nữ hiện nay. Bạn hãy tự đúc rút cho mình phong cách thời trang phù hợp và đừng quên nói cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn.

 
Minh Minh dịch, theo www.stylishcurves.net

 

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Xem tất cả các tin cùng chuyên mục Xu hướng thời trang

giảm giá 40% học phí tất cả các khóa học