Học viện dạy thiết kế thời trang RICH-FASHION

khóa học cắt may cơ bản
khóa học cắt may nâng cao
khóa học cắt may thành nghề
khóa học thiết kế thời trang

Bí quyết mặc đẹp cho dáng người quả táo (P2)

Bí quyết mặc đẹp cho dáng người quả táo (P2)

Tôi thường mặc áo sơ mi như áo jackets đặc biệt khi thời tiết ấm áp. Một chiếc áo sát nách bên dưới và khoác ngoài là chiếc áo sơ mi. Tôi sẽ viết chi tiết hơn vào phần sau bởi đây là phong cách trang phục tôi yêu thích nhất.

 

Nếu như bạn thích mặc áo sơ mi bạn vẫn có thể sử dụng chúng nhưng cần chú ý, các nút áo cần đơn giản, trơn. Áo sơ mi không được quá rộng và cũng không được quá chật. Tốt nhất bạn nên thử quần áo trước khi quyết định mua chúng. Chất vải dành cho những thân hình mập mạp không được là chất trơn bóng, họa tiết trên vải không được là họa tiết lớn đặc biệt loại vải màu sáng bóng là điều cấm kỵ.

Có một lần tôi đặt hàng một chiếc áo với chất liệu trông như cotton nhưng khi tôi nhận được thì hóa ra nó lại là chất liệu trơn bóng. Tôi quyết định mặc nó vào giữa mùa đông nhưng khi soi gương tôi không thể nào tự tin ra khỏi cửa vì trông tôi như một ông mặt trời vậy: tròn ủng, sáng chói.

  1. Quần dài, quần jean và quần short

Những ngấn mỡ thừa ở phần bụng luôn là ác mộng đối với chị em thừa cân. Những ngấn mỡ này xuất hiện khi chúng ta mặc quần quá chật. Vì vậy nếu không muốn mọi người biết bạn có vòng eo ngoại cỡ thì cách tốt nhất là nói không với những chiếc quần quá bó sát ở phần bụng. Nếu bạn muốn che đi khuyết điểm vòng bụng đó thì tốt nhất bạn nên sử dụng thắt lưng to bản kết hợp với quần short hoặc quần jean hoặc quần ống loe.

Thời trang cho dáng người quả táo

  1. Chân váy và đầm

Dáng người hình quả táo thường có đôi chân thon đẹp vì vậy váy là trang phục rất phù hợp với họ. Những chiếc váy có vòng thắt ngay dưới chân ngực là tuyệt vời nhất với dáng người này. Nhưng bạn phải rất cẩn thận khi lựa chọn size cho phong cách thời trang này. Nếu bạn chọn chiếc váy quá rộng trông bạn sẽ như thể đang mang bầu vậy.

Váy chữ A cũng rất phù hợp với bạn, thiết kế loại váy này hẹp ở phần trên và xòe rộng dần xuống phần dưới nó che đi khuyết điểm phần hông ngoại cỡ so với đôi chân nhỏ của thân hình quả táo.

Váy không nên có quá nhiều nếp gấp và nút trang trí, tương tự như áo họa tiết trên váy cũng không nên là họa tiết lớn. Độ dài váy tốt nhất nên trên đầu gối, điều đó sẽ giúp khoe đôi chân thon của các bạn.

  1. Áo khoác

Định nghĩa của tôi về áo khoác là lớp áo mặc phía bên ngoài cùng. Nó có thể là một thiết kế áo khoác bạn thường thấy và nó cũng có thể là một chiếc áo sơ mi được mặc ra ngoài lớp áo khác. Tôi có một vài quy tắc khi lựa chọn áo khoác. Tôi thích những chiếc áo khoác chỉ có một cúc, áo sơ mi cổ rộng tốt nhất phần thắt đầu tiên có vị trí dưới ngực. Mặc những dáng áo như vậy tôi cảm thấy phần eo của mình thon gọn hơn.

  1. Giày dép và phụ kiện

“Đẹp đẽ khoe ra xấu xa đậy lại” tôi thường lựa chọn phụ kiện theo tiêu chí này. Những bộ phận nào trên cơ thể của mình đẹp thì mình sẽ sử dụng phụ kiện để thu hút ánh nhìn vào bộ phận đó. Dáng người quả táo có phần trên eo đẹp vì vậy họ nên lựa chọn cho mình những chiếc vòng cổ, hoa tai lớn. Cánh tay của họ cũng khá thon nhỏ vì vậy họ hãy chú ý lựa chọn những mẫu vòng tay đẹp, lạ mắt.

 
Minh Minh dịch, theo weightlosspalooza.com

 

Tin cũ hơn

Xem tất cả các tin cùng chuyên mục Xu hướng thời trang