Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

Học viện dạy thiết kế thời trang EN - RICH

khóa học cắt may cơ bản
khóa học cắt may nâng cao
khóa học cắt may thành nghề
khóa học thiết kế thời trang

Học cắt may áo Crop top cho bạn gái đẹp mà đợn giản

Học cắt may áo Crop top  cho bạn gái đẹp mà đợn giản

Mùa hè chính là thời điểm sục sôi nhất của dáng áo này, luôn có vô vàn những biến tấu rõ ràng, khác biệt để phân tách crop-top của mùa trước so với những thiết kế của hiện tại. Một thiết kế nhỏ bé, nhưng lại chứa đựng sức công phá mạnh mẽ đến kinh ngạc.

Áo crop top là một chiếc áo đầy quyến rũ những lại không quá hở hang, chính vì điều này mà rất nhiều chị em đang săn tìm cách may áo crop top trong mùa hè này. bài viết dưới đây Phong Phú chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cắt may chiếc áo Crop-top đẹp này chi tiết để bạn có thể dễ dàng hoàn thành sản phẩm một cách nhanh nhất có thể.

VIDEO DẠY CẮT MAY CHÂN VÁY DÁNG BÚT CHÌ
 

Để may chiếc áo này bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

         >> Các bước dạy cắt may áo trễ vai quyến rũ


– Một tấm vải cotton ( bạn cũng có thể lựa chọn vải thô vì vải thô có thể may một chiếc áo crop top đẹp).

– Thước, kéo, dây đo, phấn vẽ.

– Máy may và chỉ để thực hiện một chiếc crop top kiểu dáng đơn giản.

 

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu thì chúng ta bắt đầu bắt tay và cắt may chiếc áo này nhé.

Việc cắt may một chiếc áo crop top thì việc cắt đóng một vai trò rất quan trọng, vì hình thù chiếc áo phụ thuộc vào bạn cắt như thế nào. Chính vì vậy mà bạn cần đo và vẽ, cắt sao cho thật chuẩn với số đo và các đường cắt cần dứt khoát.

Đầu tiên với phần thân trước, phần này gồm 10 bước:


– Bước đầu tiên bạn gấp đôi mảnh vải sao cho mạt úp vào nhay, mặt trái hướng lên trên để khi bạn vẽ thì đường vẽ vào mặt trái. Muốn vải không bị lệch bạn nhớ căn vải, xéo phải và đặc biệt với vải kẻ ngang thì bạn hãy để các đường kẻ phải nằm lên nhau.

– Bước thứ hai: Bạn đo chiều dài áo bằng cách lấy số đo chiều dài áo cộng thêm 2cm (may gấu) = chiều dài của áo. Bạn kẻ hai đường thẳng song song để xác định độ dài áo, + 15cm để cắt phần dây buộc. Bạn hãy lưu ý rằng để chiếc áo đúng kiểu crop top thì bạn không nên đo độ dài quá rốn và cũng không nên cao quá eo 2 – 3cm để tránh khi mặc lên bị hở quá đà gây phản cảm.

– Bước thứ ba: Bạn hãy thực hiện đo cổ, cổ hạ từ 11 – 12cm, rộng 11 – 12cm và từ hai điểm này bạn vẽ một đường cong để lấy cổ.

– Bước thứ tư bạn tiếp tục hạ đến ngực, khoảng 19 – 22cm tùy cao thấp bạn nhé.

– Bước thứ năm: Lấy rộng nược bằng số đo vòng ngực/4 + 4cm, từ mép gấp vải, bạn đặt thước song song với đường thẳng phía trên cổ kẻ ra và đánh dấu tại điểm rộng ngực.

>> Hướng dẫn cắt may chân váy xếp ly  quyến rũ
 

– Bước thứ sáu: đối với vai áo thì rộng vai bằng 1/2 số đo + 3cm, từ phía vai phần tay bạn hạ xuống 2cm và kẻ từ điểm cổ ra điểm này thì ta được phần vai.

– Bước thứ bảy: Phần nách bạn vát một đường hơi cong từ điểm hạ vai đến điểm rộng ngực.

– Bước thứ tám: Phần rộng chân áo bằng rộng ngực – 3cm, bạn kẻ đường thẳng từ điểm rộng ngực đến điểm chân áo.

– Bước thứ chín: bạn vẽ phần dây từ chân áo giống như trong hình.

– Bước thứ mười: Cắt từ phía trên cổ đi xuống.

 

 
 

Đối với phần thân sau.

Đối với phần thân áo bạn gấp vải làm đôi và lấy mặt trước đè lên vải sao cho điểm gấp ở giữa trùng nhau. Bạn tiếp tục gấp phần dây buộc lên, như bạn bạn copy được số đo phần chân áo, thân áo và nách của thân trước đó.

 


 
Ở đoạn vai bạn thêm hai 2cm nhé và bạn vẽ song song với vai áo trước, đối với phần cổ hạ chỉ 6cm thôi nhé, phần rộng vẫn giữ nguyên, sau đó bạn vẽ đường cong cổ như trong hình nhé.

Với phần thân sau thì chúng ta cũng thực hiện cắt từ trên cổ xuống nhé.

 
 

Tiếp tục với phần may các đường


Ở phần này  bạn nên so đều vải và nếu cần thiết thì bạn dùng bàn là để là cho vải thật phẳng và thưc hiện may.

Đầu tiên bạn may từ vai đến cổ.


Phần này có hai bước:


+ May phần vai

+ May phần thân

+ Vào cổ: bạn cắt một mảnh vải rộng 5cm, dài từ 70 đến 80cm và gấp đôi mảnh vải  rồi đặt đè lên phía trên mặt trong của cổ, may vòng quanh cổ và đường may không quá 0,5cm

Sau khi bạn may xong đường may này, bạn hãy lật úp phần bạn vừa may ra cổ bên ngoài và may vòng quanh cổ đường may 1mm.

 

 

Tiếp theo bạn may từ nách áo đến chân áo (gấu áo).

+ Ở phần nách áo bạn may từ nách áo đến chân áo. Bạn hãy đo chiều dài phần nách thân áo trước (lưu ý không được quá căng) sau khi bạn có số đo này thì cắt một mảnh vải rộng khoảng 7cm, dài = chiều dài nách áo trước x2.

+ May hai mép rộng lại và sau đó gấp đôi theo chiều dài và đặt lên mặt phải nách áo, bạn may đường may 5mm, khi may bạn nhớ kép hơi căng một chút phần tay ghép vào.

+ May phần chân áo, 2cm phần chân đến phần dây buộc thì may gói lại từ 1 đến 2cm.
 

 
 

Như vậy là bạn đã may xong chiếc áo crop top rồi đó, chúc các bạn thành công. Nếu bạn muốn học lớp thiết kế thời trang của trung tâm cắt may thời trang Phong Phú hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.