Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

Học viện dạy thiết kế thời trang EN - RICH

khóa học cắt may cơ bản
khóa học cắt may nâng cao
khóa học cắt may thành nghề
khóa học thiết kế thời trang

Dạy cắt may váy cuốn họa tiết

Dạy cắt may váy cuốn họa tiết

Việc cắt may váy cuốn họa tiết bắt mắt, độc đáo và không kém phần hiện đại là điều không hề khó, chỉ cần bạn có chút ít kinh nghiệm may vá mà thôi.

Các bạn có thể tham khảo video dạy cắt may sau đây:


Váy quấn còn được gọi là wrap skirt - trang phục khá phổ biến đối với các chị em phụ nữ hiện nay. Item này giống như miếng vải lớn quấn quanh người, vừa giúp làm nổi bật đôi chân thon thả, lại vừa tôn lên phong thái quyến rũ và đẳng cấp thời trang tinh tế cho người mặc. Đặc biệt, những họa tiết ngọt ngào trên chân váy sẽ giúp bạn ngàng càng trở nên thu hút và tỏa sáng hơn bao giờ hết.

Hãy cùng Công ty dạy cắt may thời trang cao cấp Phong Phú bắt tay vào cắt may váy cuốn họa tiết để có cho mình một item thời trang và cá tính như thế này nhé!

 
Hướng dẫn cắt may váy cuốn họa tiết
Hướng dẫn cắt may váy cuốn họa tiết
 

Hướng dẫn cắt may váy cuốn họa tiết


Nguyên vật liệc các bạn cần chuẩn bị gồm có:

- Kim cài;

- Một cuộn dây ruy băng;

- Khăn quàng khổ lớn, có in họa tiết;

- Dụng cụ cơ bản: Kéo; Kim băng; Kim chỉ hoặc máy may;

 

Quy trình thực hiện như sau:


Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ lấy chiếc khăn hình vuông mà mình đã chuẩn bị sẵn từ trước ra, cắt đôi thành hai phần chữ nhật bằng nhau. Ở công đoạn này cần lưu ý để che phủ phần chân váy lót bên trong thì bạn phải đảm bảo một nửa chiếc khăn đủ dài.

Bước 2: Bạn có thể cắt bớt hai miếng nhỏ B và C, đồng thời nối hai miếng A và D lại với nhau để tăng chiều rộng váy tương tự như hình minh họa của chúng tôi, trong trường hợp chiếc khăn của bạn không đủ rộng để quấn quanh người.

 
Quy trình cắt may váy cuốn họa tiết
Quy trình cắt may váy cuốn họa tiết

Bước 3: Đối với dây ruy-băng, bạn sẽ cắt thành sợi nhỏ với chiều dài bằng 2 lần chiều rộng của váy. Điểm giữa sợi ruy-băng sẽ được đánh dấu bằng ghim cài. Như vậy, những sợi vải tua rua của phần mép khăn bị cắt ra sẽ được dấu đi bằng cách sử dụng ruy-băng.

Bước 4: Lúc này, bạn sẽ gấp đôi sợi ruy-băng lại. Tiếp đó, bạn cẩn thận kẹp mép khăn vào giữa hai lớp của ruy-băng, cố định ba lớp lại với nhau bằng cách sử dụng kim ghim. 

Dọc theo đường chấm gạch vàng, bạn sẽ may một đường giống như hình bên.

Bạn có thể hoàn tất việc cắt may váy cuốn họa tiết bằng cách quấn chiếc khăn quanh mình và cái kim bằng vào sao cho thật vừa vặn. Tuy nhiên item này hoàn toàn có thể đẹp hơn, ấn tượng hơn nữa nếu bạn thực hiện thêm các bước sau đây:


Tham khảo video dạy cắt may:
 

Bước 5: Gọi Y là điểm giữa của váy. Bạn dùng kim để đánh dấu lại. 

Cách đều hai bên điểm Y một khoảng chừng 8 cm, bạn đánh dấu X, Z là hai điểm chiết ly.

Bước 6: Tại 2 điểm X, Z bạn gập đôi vải lại. Cách 2 điểm này một khoảng 2 cm, bạn hiến hành may đường chéo dài 8 cm đến 9 cm như hình. Bạn sẽ được hai đường ly giúp dáng váy ôm mông đẹp hơn khi may xong 2 đường chéo như trên.

 
Quy trình cắt may váy cuốn họa tiết
Quy trình cắt may váy cuốn họa tiết

Bước 7: Ở bước cuối cùng, bạn chỉ cần cài kim băng lại để cố định chiếc váy là xong.

Vậy là Công ty dạy cắt may thời trang cao cấp Phong Phú đã hướng dẫn xong cho bạn cách cắt may váy cuốn họa tiết rồi. Chúc bạn thực hiện thành công!

 
Tham khảo video dạy cắt may:
 
 
Xem thêm các công thức dạy cắt may khác tại: http://hoccatmay.com.vn/khoa-hoc-cat-may-co-ban/