Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

Học viện dạy thiết kế thời trang EN - RICH

khóa học cắt may cơ bản
khóa học cắt may nâng cao
khóa học cắt may thành nghề
khóa học thiết kế thời trang

Dạy cắt may túi vải đựng laptop

Dạy cắt may túi vải đựng laptop

Đôi khi mang theo chiếc túi laptop tặng sẵn của hãng thật bất tiện và cồng kềnh. Vậy tại sao bạn lại không thử cắt may túi vải đựng laptop thật nhỏ nhắn nhỉ?

Các bạn có thể tham khảo video dạy cắt may sau đây:​
 

Khi mua laptop, bạn thường nhận được quà tặng là chiếc túi đựng từ hãng sản xuất. Tuy nhiên nhược điểm của chiếc túi này là khá nặng và cồng kềnh. Vậy nên việc cắt may túi vải đựng laptop chắc chắn là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Tuy nhiên nếu bạn không rành về may vá hoặc không mấy khéo léo thì cũng đừng vội lo lắng. Bởi cách thực hiện đơn giản và nhanh chóng vô cùng. Hãy mạnh dạn bắt tay vào làm cùng chúng tôi nhé!
 
Cắt may túi vải đựng laptop
Cắt may túi vải đựng laptop​

Hướng dẫn cắt may túi vải đựng laptop chi tiết


Trước tiên bạn cần chuẩn bị một số nguyên vật liệu cơ bản sau đây:

- Miếng bông mút mỏng;
- Vải thô mềm;
- Vải cotton;
- Băng dính vải;
- Máy khâu;
- Kéo, đinh ghim, phấn may…

 

Các bước tiến hành:


Bước 1: Lấy miếng vải và miếng bông mút mà bạn đã chuẩn bị sẵn từ trước ra. Dùng kéo để cắt thành:

+ Một mảnh bông mút và hai mảnh mặt trước có kích thước: (Chiều dài laptop thêm 6 cm) x (Chiều rộng laptop thêm 6 cm);

+ Một mảnh bông mút loại mỏng và hai mảnh mặt sau có kích thước: (Chiều dài laptop thêm 2 cm) x (Chiều rộng laptop thêm 2 cm).

 
Cắt may túi vải đựng laptop
Quy trình cắt may túi vải đựng laptop

Bước 2: Bạn lót một lớp lông ở giữa hai mảnh vải cùng kích thước (lưu ý là kích thước của lớp bông và kích thước hai mảnh vải phải bằng nhau). Tiếp đó, khéo léo chập lại và dùng kim chỉ hoặc máy may để may viền cố định xung quanh.

Bước 3: Tiếp tục sử dụng các đường chỉ may chần song song để cố định vị trí lớp bông mút với lớp vải. Cả hai mảnh vải mặt sau và mặt trước bạn đều thực hiện tương tự. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng phấn may vẽ thêm các đường xoắn, đường cong theo ý thích rồi may chần giống như thế để sản phẩm thêm phần ắt mắt hơn. Tuy nhiên yêu cầu cho công đoạn này khá cao nên nếu bạn không có tay nghề thành thạo thì có thể bỏ qua.


Tham khảo video dạy cắt may:​
 

Bước 4: Việc bạn cần làm lúc này là tiến hành bọc viền cho cạnh ngang sát miệng túi nhất. Ở bước tiếp thep sẽ bọc các viền còn lại.

Bước 5: Để tạo được hình chiếc túi đựng hình chữ nhật ngang, bạn sẽ cần ghép mảnh mặt trước và mặt sau lại với nhau. Sau khi xong thì chuyển sang may viền bọc xung quanh toàn bộ chiếc túi theo cách may ở bước số 4.

 
Quy trình cắt may túi vải đựng laptop
Quy trình cắt may túi vải đựng laptop

Bước 6: Ở bước cuối cùng, bạn có thể may băng dính vải vào một phần thân mặt sau túi và cạnh trên của nắp thay vì sử dụng phéc-mơ-tuya hay khóa kéo phức tạp.

Tiện dụng và nhỏ gọn, độc đáo và đẹp mắt chính là ưu điểm nổi bật của item này. Thêm nữa, chất liệu vải mềm mại sẽ giúp chiếc laptop của bạn tránh được những vết xước trong khi mang vác hay di chuyển.

Hy vọng rằng hướng dẫn cắt may túi vải đựng laptop mà Công ty Phong Phú vừa giới thiệu trên đây sẽ thực sự hữu ích với bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!


Tham khảo video dạy cắt may:​
 

Xem thêm các công thức dạy cắt may khác tại: http://hoccatmay.com.vn/khoa-hoc-cat-may-co-ban/​