Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

Học viện dạy thiết kế thời trang EN - RICH

khóa học cắt may cơ bản
khóa học cắt may nâng cao
khóa học cắt may thành nghề
khóa học thiết kế thời trang

Dạy cắt may túi đựng máy tính hình chú cáo

Dạy cắt may túi đựng máy tính hình chú cáo

Thay vì cho máy vào cặp mang đi học như thông thường, các bạn nữ  cũng có thể cắt may túi đựng máy tính hình chú cáo để tô điểm thêm cho vật dụng của mình đấy.

Tham khảo video dạy cắt may:​
 

Máy tính cầm tay có lẽ là vật dụng không thể thiếu với các bạn học sinh cũng như sinh viên ngành kỹ thuật, kinh tế... Thay vì cho máy vào cặp mang đi học như thông thường, các bạn nữ khéo tay cũng có thể cắt may túi đựng máy tính hình chú cáo để tô điểm thêm cho vật dụng của mình đấy. Cùng tham khảo và bắt tay vào thực hiện cùng chúng tôi ngay nhé!

Cắt may túi đựng máy tính hình chú cáo
Cắt may túi đựng máy tính hình chú cáo

Hướng dẫn cắt may túi đựng máy tính hình chú cáo


Nguyên vật liệu bạn cần chuẩn bị gồm có:

- Bút, thước;
- Vải dạ mềm: màu cam, trắng, nâu; 
- Kim, chỉ;
- Kéo;

 

Quy trình thực hiện như sau:


Bước 1: Cắt 3 tấm từ vải màu cam có kích thước lần lượt như sau: 42 cm x 15 cm; 21 cm x 15 cm; 32 cm x 15 cm. Sau khi xong thì cắt thêm một tấm khuôn mặt theo mẫu 3 cm x 5 cm x 15 cm và hai tấm hình tai có chiều cao 6 cm, rộng 5 cm.

Cắt may túi đựng máy tính hình chú cáo
Cắt may túi đựng máy tính hình chú cáo
 
Bước 2: Đối với tấm vải màu trắng, bạn cắt 2 tấm hình chiếc tai cao 6 cm, rộng 5 cm và một tấm có kích thước 11 cm x 15cm.

Cắt một tấm làm chiếc mũi và hai tấm hình tròn đôi mắt từ vải màu nâu.

Mẫu cắt tai bạn có thể tham khảo mẫu 1 và mẫu 2 mà chúng tôi đã cho sẵn.

Bước 3: Đặt trên tấm vải trắng hình chữ nhật tấm vải khuôn mặt màu cam. Cố định bằng kim ghim trước khi dùng kim chỉ may theo đường cong làm đầu chú cáo.

Bước 4: Lúc này, việc bạn cần làm là cẩn thận đặt tấm vải hình chiếc tai màu trắng trên màu cam, hai bên mép vải bạn sẽ may một đường viền cong.

Chiếc tai phần vải trắng bạn gấp đôi lại. Gần mép gấp bạn may một đường chỉ ngắn để tạo độ cong lõm cho chiếc tai.

Mặt trái bạn lộn vào trong, mặt phải ra ngoài. Sau đó, bạn may chiếc tai thứ hai tương tự như các bước vừa rồi.


Các bạn có thể tham khảo video dạy cắt may sau đây:
 

Bước 5: Áp lên mặt chú cáo màu cam mặt vải trắng của 2 chiếc tai, căn chỉnh để cho các mép vải trùng khớp với nhau.

Tiếp tục, đặt lên mặt chú cáo tấm vải 42 cm x 15 cm. Kẹp 2 chiếc tai nằm giữa sao cho 2 mép vải trùng nhau. Ổn định bằng kim ghim.

Bước 6: Dùng kim chỉ may một đường thẳng và lật sang mặt phải. Để làm đôi mắt hai bên tấm vải khuôn mặt, bạn cần may 2 vòng tròn.

Bước 7: Mặt tấm vải cam kích thước 21 cm x 15 cm và mặt vải khuôn mặt cáo áp lại với nhau sao cho hai mép vải cạnh chiều rộng trùng khớp với nhau. Theo ba cạnh (1,2,3) bạn thực hiện may đường viền mép vải.

Cắt may túi đựng máy tính hình chú cáo
Cắt may túi đựng máy tính hình chú cáo
 
Bước 8: Mặt phải của tấm vải cam dài 42 cm x 15 cm đặt ở dưới tấm vải cam 32 cm x 15 cm. Dùng kim ghim để cố định hai mép vải lại với nhau. Sau đó bạn sẽ may đường thẳng cách cố định hai mép vải lại. 

Bước 9: Đối với tấm vải 21 cm x 15 cm và 32 cm x 15 cm, bạn khéo léo chập mặt phải hai mép vải chiều rộng của chúng lại với nhau.

Theo thứ tự (1,2,3,4) bạn dùng kim chỉ may một đường thẳng. Lưu ý là ở giữa mép vải cạnh chiều rộng bạn chừa trống một đoạn để lộn mặt phải ra ngoài.

Bước 10: Ở bước cuối cùng, bạn chỉ cần lộn mặt phải ra ngoài. Dùng mũi may giấu chỉ để may kín khoảng trống và dán thêm chiếc mũi đáng yêu là hoàn tất.

Vậy là Công ty dạy cắt may thời trang cao cấp Phong Phú đã hướng dẫn xong cho bạn cách cắt may túi đựng máy tính hình chú cáo rồi. Chúc bạn thực hiện thành công!

 
Tham khảo video dạy cắt may:​
 

Xem thêm các công thức dạy cắt may khác tại: http://hoccatmay.com.vn/khoa-hoc-cat-may-co-ban/​​