Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

Học viện dạy thiết kế thời trang EN - RICH

khóa học cắt may cơ bản
khóa học cắt may nâng cao
khóa học cắt may thành nghề
khóa học thiết kế thời trang

Dạy cắt may túi dây rút hai mặt

Dạy cắt may túi dây rút hai mặt

Để cắt may túi dây rút hai mặt, bạn chỉ cần chuẩn bị một vài nguyên vật liệu cơ bản cùng chút thời gian rảnh rỗi của mình. Chỉ 10 phút sau, bạn sẽ có ngay một món đồ handmade cực kỳ xinh yêu.

Tham khảo video dạy cắt may:​
 

Để cắt may túi dây rút hai mặt, bạn chỉ cần chuẩn bị một vài nguyên vật liệu cơ bản cùng chút thời gian rảnh rỗi của mình. Chỉ 10 phút sau, bạn sẽ có ngay một món đồ handmade cực kỳ xinh yêu với nhiều ngăn để đồ gọn gàng, ngăn nắp. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện cùng chúng tôi ngay nào?
 
Hướng dẫn cắt may túi dây rút hai mặt
Hướng dẫn cắt may túi dây rút hai mặt ​
 

Hướng dẫn cắt may túi dây rút hai mặt đựng đồ cực tiện lợi


Nguyên liệu gồm có:

- Một tấm vải hoa văn màu sắc tươi sáng, sặc sỡ;
- Một tấm vải xanh chấm bi trắng;
- Dụng cụ: bàn là, máy khâu, kéo cắt vải, kim, chỉ, compa;
- Một đoạn dây ruy-băng màu vàng và màu đỏ.

 

Quy trình thực hiện như sau:


Bước 1: Trước tiên, bạn sẽ lấy tấm vải chấm bi màu trắng xanh mà mình đã chuẩn bị từ trước ra. Để lên một mặt phẳng và khéo léo cắt thành hai miếng hình tròn có đường kính lần lượt là 25 cm và 31 cm.

Đối với tấm vải hoa văn nhiều màu sắc, bạn cũng thực hiện tương tự như trên. Tức là cắt thành hai tấm hình tròn có đường kính là 25 cm và 31 cm.

 
Hướng dẫn cắt may túi dây rút hai mặt
Hướng dẫn cắt may túi dây rút hai mặt 

Bước 2: Ở tấm vải hoa văn hình tròn có đường kính 31 cm, bạn thực hiện vẽ đường kính lên mặt trái. Tiếp đó, bạn cẩn thận làm dấu bằng bút chì hoặc phấn may tại vị trí cách hai đầu mép vải trên đường kính một khoảng chừng 3.5 cm để làm hai khuy cài nút nhỏ.

Bước 3: Việc bạn cần làm là úp mặt phải của hai tấm hình tròn lớn lại với nhau, sao cho các mép vải trùng khít với nhau. Tuy nhiên cũng cần lưu ý chừa trống một khoảng nhỏ để về sau lộn mặt phải ra ngoài, mặt trái vào trong.

Trong quá trình lộn mặt phải, nếu không muốn sản phẩm bị cộm, dúm vào nhau gây mất thẩm mỹ, tốt hơn hết là bạn đừng bỏ qua công đoạn bấm viền mép vải bằng cách dùng mũi kéo.


Tham khảo video dạy cắt may:​
 

Bước 4: Lúc này bạn sẽ cẩn thận lộn mặt phải túi ra phía ngoài, dùng kim chỉ hoặc máy may để may kín phần khe hở đã chừa ban nãy. Là phẳng bằng bàn là.

Cách mép vải các khoảng lần lượt là 0.25 cm, 2 cm và 3.5 cm, bạn tiến hành may ba đường chỉ chần vòng tròn.

Bước 5: Bạn may hai vòng tròn nhỏ lại với nhau giống như các bước vừa thực hiện phía trên. Sau đó cũng lộn mặt phải ra ngoài. Cách mép vải chừng 0.3 cm, bạn may một đường chỉ chần.

Bước 6: Bạn đặt vòng tròn lớn bên dưới vòng tròn nhỏ. Căn ke làm sao để mặt vải xanh chấm bi áp vào nhau và hai vòng tròn đồng tâm. Ổn định bằng kim ghim.

 
Hướng dẫn cắt may túi dây rút hai mặt
Hướng dẫn cắt may túi dây rút hai mặt 

Bước 7: Để làm đáy túi, bạn sẽ may đường tròn nhỏ có bán kính 5 cm ở giữa.

Bước 8: Chia hình tròn nhỏ thành 8 cung tương ứng bằng nhau thông qua việc vẽ 8 đường kính. Cả 8 đoạn ngắn từ mép vải hình tròn nhỏ đến hình tròn đáy túi bạn may cố định lại.

Bước 9: Ở bước cuối cùng, bạn chỉ cần luồn dây ruy-băng màu đỏ từ phải -> trái -> vòng về bên phải -> đi qua hai khuy đã làm dấu ở bước 1, dây ruy-băng màu vàng từ trái -> phải -> vòng về bên trái là hoàn tất sản phẩm.

Vậy là Công ty dạy cắt may thời trang cao cấp Phong Phú đã hướng dẫn xong cho bạn cách cắt may túi dây rút hai mặt rồi. Chúc bạn thực hiện thành công và có cho mình những món đồ handmade thật xinh xắn, tiện dụng nhé!


Các bạn có thể tham khảo video dạy cắt may sau đây:​
 

Xem thêm các công thức dạy cắt may khác tại: http://hoccatmay.com.vn/khoa-hoc-cat-may-co-ban/​