Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

Học viện dạy thiết kế thời trang EN - RICH

khóa học cắt may cơ bản
khóa học cắt may nâng cao
khóa học cắt may thành nghề
khóa học thiết kế thời trang

Dạy cắt may khay để đồ đơn giản

Dạy cắt may khay để đồ đơn giản

Cắt may khay để đồ chưa bao giờ đơn giản đến như thế! Hãy tham khảo hướng dẫn sau đây của Công ty Phong Phú và bắt tay vào thực hiện cùng chúng tôi ngay nhé!
 

Các bạn có thể tham khảo video dạy cắt may sau đây:
 

Cắt may khay để đồ chưa bao giờ đơn giản đến như thế! Hãy tham khảo hướng dẫn ngay sau đây của Công ty Phong Phú và bắt tay vào thực hiện cùng chúng tôi ngay nhé!
 

Hướng dẫn dạy cắt may khay để đồ đơn giản

 

Cách 1:

Hướng dẫn dạy cắt may khay để đồ
Hướng dẫn dạy cắt may khay để đồ

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị gồm có:

- Vải cotton trơn;
- Vải cotton hoa văn;
- Dụng cụ: kim khâu, chỉ, kéo, bàn là;
- Vải lót bông mềm;


Tham khảo video dạy cắt may:​
 

Quy trình thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, bạn sẽ tiến hành cắt ba tấm hình vuông có kích thước cạnh bằng nhau và bằng 12.5 cm từ ba tấm vải đã chuẩn bị sẵn từ trước. Mặt phải của hai tấm vải cotton bạn áp vào nhau sao cho các mép vải trùng khớp với nhau. Tiếp đó, bạn cẩn thận đặt chồng lên tấm vải lót bông mềm. Cách mép vải một khoảng chưng 0.7 cm, bạn thực hiện may một đường chỉ.

Bước 2: Để lộn mặt trái vào trong, mặt phải ra ngoài, bạn sẽ cần chừa trống một đoạn vừa đủ. Sau đó là phẳng. Cách mép vải 0.2 cm bạn may một đường chỉ chần viền xung quanh. Ở giữa đồng tâm, bạn may hình vuông nhỏ có cạnh bằng 6.25 cm.

Bước 3: Căn cứ vào đường chéo hình vuông, bạn sẽ gấp đôi nó lại. Sau khi xong thì bạn chuyển qua may ráp hai mép cạnh góc vuông với nhau, cách góc nhọn 1.25 cm. 

Đối với 3 góc vuông còn lại, bạn cũng may ráp hai mép cạnh góc vuông với nhau là hoàn tất.

 

Cách 2:

Hướng dẫn dạy cắt may khay để đồ
Hướng dẫn dạy cắt may khay để đồ

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị gồm có:

Tấm vải cotton hoa văn màu xanh;
Tấm mốp xốp mỏng màu xanh;
Kéo;
Keo dán vải;
Nút ghim;

Quy trình thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn cắt hai hình chữ nhật từ tấm vải cotton và tấm mốp xốp. Ở mặt trái của tấm vải cotton, bạn sẽ cẩn thận dán tấm mốp xốp lên.

Bước 2: Trên hai cạnh chiều rộng tấm vải bạn sẽ cắt 4 đoạn ngắn, mỗi cạnh hai đoạn. Như vậy, chiều cao của thành khay vải cũng chính là chiều dài của đoạn cắt.

Bước 3: Ở bước cuối cùng, bạn chỉ cần gấp hai góc mỗi cạnh vừa cắt vào trong và cố định bằng nút ghim là hoàn tất.

 

Cách 3:

Hướng dẫn dạy cắt may khay để đồ
Hướng dẫn dạy cắt may khay để đồ

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu giống như cách trên để cắt may khay vải đựng đồ theo cách này. Cách thực hiện cũng tương tự như vậy. Chỉ khác ở chỗ bạn cắt hình tròn thay vì hình chữ nhật như cách trên. Sau đó bạn chia hình tròn làm 8 cung tương ứng bằng nhau. Chia thành chiếc khay độc đáo và tiện dùng bằng cách dùng nút ghim gắn vào 8 vị trí đã chia.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sáng tạo thêm nhiều hình dáng, mẫu mã khác nhau của sản phẩm thông qua cách 2 và cách 3 nữa đấy.

Trên đây là 3 cách cắt may khay để đồ đơn giản mà Công ty dạy cắt may thời trang cao cấp Phong Phú muốn chia sẻ cùng các bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

 
Tham khảo video dạy cắt may:​
 

Xem thêm các công thức dạy cắt may khác tại: http://hoccatmay.com.vn/khoa-hoc-cat-may-co-ban/​​