Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

Học viện dạy thiết kế thời trang EN - RICH

khóa học cắt may cơ bản
khóa học cắt may nâng cao
khóa học cắt may thành nghề
khóa học thiết kế thời trang

Dạy cắt may hộp đựng đồ hình hamburger

Dạy cắt may hộp đựng đồ hình hamburger

Cắt may hộp đựng đồ hình hamburger không chỉ giúp bạn sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp kha khá vật dụng của mình, mà còn giúp bạn tô điểm thêm cho căn phòng xinh xắn của mình nữa đấy.

Các bạn có thể tham khảo video dạy cắt may sau đây:​
 

Cắt may hộp đựng đồ hình hamburger không chỉ giúp bạn sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp kha khá vật dụng của mình, mà còn giúp bạn tô điểm thêm cho căn phòng xinh xắn của mình nữa đấy. Cùng bắt tay vào thực hiện thông qua hướng dẫn chi tiết sau đây của Công ty dạy cắt may Phong Phú nhé!
 
Cắt may hộp đựng đồ hình hamburger
Cắt may hộp đựng đồ hình hamburger
 

Hướng dẫn cắt may hộp đựng đồ hình hamburger


Trước tiên bạn cần chuẩn bị cho mình một số nguyên vật liệu cơ bản sau đây:

- Một tấm vải nhung có kích thước 12x40 cm;
- Một khóa zip (12 inches - 14 inches);
- Một tấm vải chần;
- Một mảnh vải lót dày có keo kích thước 12x40 cm cùng hai mảnh vuông kích thước mỗi cạnh là 12 cm;
- 25 cm vải màu vàng nâu và 25 cm vải màu nâu đậm;
- Một tấm vải cotton màu đỏ;
- Một chân vịt zipper cho máy may;
- Một tấm vải nỉ màu vàng và một tấm vải nỉ màu xanh. Lưu ý dành cho bạn là hãy chọn tone màu phù hợp với tone của màu nâu;
- Kim khâu, kim thêu, chỉ bảng to màu be, keo dán vải, kéo.

 

Quy trình thực hiện như sau:


Bước 1: Ở bước đầu tiên, bạn sẽ tiến hành cắt và may hai đầu của khóa kéo với tấm vải cotton có màu đỏ.

Đối với tấm vải nhung, bạn sẽ dùng bàn là là vào tấm lót dày có keo để làm phần bánh ở dưới cùng. Tiếp đó, bạn cắt một dây vải kích thước 4.5 cm x 40 cm có màu vàng nâu rồi thực hiện may đè lên khoảng 1 cm tấm vải nhung đã được làm cứng trước đó. Sau khi xong thì bạn chuyển sang gấp dây về phía tấm vải nhung. Dán lại cẩn thận bằng keo dán vải.

 
Hướng dẫn cắt may hộp đựng đồ hình hamburger
Hướng dẫn cắt may hộp đựng đồ hình hamburger

Bước 2: Giờ là lúc bạn làm phần thịt, phần rau và phần phô mai.

Theo đó, để làm miếng thịt, bạn sẽ cắt một dải vải kích thước 4.5 cm x 40 cm có màu nâu đậm.

Bạn tiếp tục cắt hai dây vải màu xanh để làm miếng rau. Trong đó, một dây hơi gợn sóng và một dây thẳng. Miếng rau này sẽ được khéo léo may vào phần đáy bánh. Còn miếng thịt thì may vào miếng rau.

Để làm một góc của miếng phô mai, bạn tiến hành cắt vải hình tam giác nhỏ màu vàng. Tiếp đó, cẩn thận may chúng vào miếng thịt thứ nhất. Với miếng thịt thứ hai, bạn dùng kéo cắt vải cắt thêm một dây vải màu nâu đậm nữa dể may vào miếng phô mai.


Tham khảo video dạy cắt may:​
 

Bước 3: Ở tầng vải nhung cứng trên đầu, bạn tỉa đi khoảng chừng 2.5 cm để làm lớp thứ 3.

Với mảnh vải màu nâu đậm, bạn sẽ cắt thêm một tấm có kích thước 40 cmx 12cm. Bằng cách nâng miếng thịt thứ 2 bạn vừa may lên, bạn sẽ may vào thẳng miếng vải nhung mảnh màu nâu này.

 
Hướng dẫn cắt may hộp đựng đồ hình hamburger
Hướng dẫn cắt may hộp đựng đồ hình hamburger

Bước 4: Ở phía trên của miếng thịt thứ ba, bạn tiến hành xếp dây kéo dọc. Miếng thịt thứ 3 bạn khéo léo gấp lên rồi may dây kéo vào bên dưới.

Bước 5: Bạn cắt một dây vải có màu vàng nâu để làm phần bánh ở trên cùng. Từ từ quấn nó vào miếng vải 2.5 cm mà bạn cắt bỏ ở bước trước đó sao cho thật đều tay rồi may vào phía trên của dây kéo.

Bước 6: Lúc này bạn sẽ gấp đôi chiếc hamburger dẹp. Ở phần đầu chỗ có vải dư và thô của chiếc bánh bạn sẽ may dây vải có màu xanh vào.

Để che đi những chỗ thô cho chiếc bánh thêm phần tinh tế, giàu tính thẩm mỹ, bạn hãy quấn cẩn thận bằng một dây vải màu xanh. Mặt phải của chiếc hamburger bạn lộn ra ngoài.

 
Hướng dẫn cắt may hộp đựng đồ hình hamburger
Hướng dẫn cắt may hộp đựng đồ hình hamburger

Bước 7: Từ tấm lót keo, bạn thực hiện vẽ và cắt hai hình tròn. Sử dụng hình tròn này để cắt thêm hai miếng vải màu vàng nâu có kích thước lớn hơn một chút và hai miếng vải mùa xanh có kích thước tương đương.

Bước 8: Ở công đoạn tiếp theo này, bạn sẽ đặt một trong hau tấm lót keo hình tròn vào trong sau khi đã may vòng quanh cạnh miếng vải vàng nâu. Như vậy, bạn sẽ có đáy cho phần bánh ở dưới cùng. Dùng keo dán vải để dán đè mặt vừa khâu và một miếng vải nỉ xanh lại với nhau.

Bước 9: Từ tấm vải chần, bạn cắt ra một vài hình tròn để làm nắp cho phần bánh trên cùng. Bố trí chúng xen kẽ với những mảnh vải vàng nâu và những tấm lót keo.

May xung quanh viền xong thì bạn làm những hạt mè trên mặt bánh bằng cách dùng chỉ khâu. Miếng vải nỉ xanh còn lại bạn sẽ lại dán lên như lần trước.

Bước 10: Ở bước cuối cùng, bạn chỉ cần sử dụng chỉ cùng màu để may phần nắp bánh và đáy bánh vào thân chiếc hamburger là hoàn tất.

Vậy là Công ty dạy cắt may thời trang cao cấp Phong Phú đã hướng dẫn xong cho bạn cách cắt may hộp đựng đồ hình hamburger rồi. Chúc bạn thực hiện thành công và có những sản phẩm thật đẹp nhé!

 
Tham khảo video dạy cắt may:​
 

Xem thêm các công thức dạy cắt may khác tại: http://hoccatmay.com.vn/khoa-hoc-cat-may-co-ban/​