Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

Học viện dạy thiết kế thời trang EN - RICH

khóa học cắt may cơ bản
khóa học cắt may nâng cao
khóa học cắt may thành nghề
khóa học thiết kế thời trang

Dạy cắt may gối cún con

Dạy cắt may gối cún con

Chỉ với vài bước cơ bản, bạn đã có ngay chiếc gối tựa lưng siêu yêu cho mình rồi. Tham khảo hướng dẫn cắt may gối cún con ngay sau đây để biết cách thực hiện nhé!

Các bạn có thể tham khảo video dạy cắt may sau đây:​
 

Chỉ với một số nguyên liệu đơn giản cùng vài bước cơ bản, bạn đã có ngay một chiếc gối tựa lưng siêu đáng yêu và cực kỳ tiện dụng cho mình rồi. Tham khảo hướng dẫn cắt may gối cún con ngay sau đây của chúng tôi để biết cách thực hiện nhé!
 
Cắt may gối cún con
Cắt may gối cún con​
 

Hướng dẫn cắt may gối cún con chi tiết


Nguyên vật liệu cần chuẩn bị gồm có:

- Vải dạ màu đen, kem;

- Vải cotton caro, đen, trắng, đỏ chấm bi trắng;

- Dụng cụ: chỉ đen, máy may, kéo;

- Bông nhồi;

 

Quy trình thực hiện như sau:


Bước 1: Lấy tấm vải dạ đen mà bạn đã chuẩn bị từ trước ra, cắt thành một hình tam giác nhỏ nhắn. Sau đó khéo léo may làm mũi của chú chó. 

Đối với tấm vải caro, bạn cắt thành 2 tấm hình chữ nhật làm vỏ gối, có kích thước bằng nhau và bằng 38 cm x 30 cm.

Bên dưới chiếc mũi đen bạn may thêm hai đường chỉ đen cong để tạo hình miệng của chú chó.

 
Dạy cắt may gối cún con
Dạy cắt may gối cún con

Bước 2: Để làm mắt, bạn sẽ dùng kéo cắt tấm vải dạ có màu kem ra và tiến hành may bên trái chiếc mũi. Sau khi xong thì bạn lần lượt cắt hai tấm vải đen và hai tấm vải trắng may hai bên làm mắt.

Tham khảo video dạy cắt may:​
 

Bước 3: Ở công đoạn làm lưỡi, bạn thực hiện cắt hai tấm vải đỏ chấm bi trắng. Lấy mặt phải của hai tấm vải trên áp vào với nhau sao cho các mép trùng khớp với nhau rồi may đường viền mép vải. May xong thì bạn lộn mặt trái vào trong mặt phải ra ngoài. Xung quanh may một đường chỉ chần cho chắc chắn.

Lúc này chiếc lưỡi sẽ được may bên dưới khóe miệng bên phải.

Bước 4: Để làm lỗ tai cho chú chó, bạn sẽ cần cắt thâm một tấm vải màu đen và một tấm vải màu trắng. Mặt phải của 2 tấm vải áp vào với nhau rồi may. May xong thì tiếp tục lộn ra ngoài như lúc làm lưỡi để may đường chỉ chần.

Lưu ý dành cho bạn là để có thể lộn mặt phải cũng như nhồi bông vào bên trong vỏ gối thì bạn cần nhớ chừa một khe trống vừa đủ khi may. 

 
Dạy cắt may gối cún con
Dạy cắt may gối cún con

Bước 5: Mặt phải sản phẩm sẽ tinh tế và đẹp mắt hơn khi bạn cắt bỏ bốn góc vỏ gối vừa may. Cuối cùng bạn may lộn mặt phải ra ngoài và tiến hành nhồi bông, may kín phần chừa lại để hoàn tất sản phẩm.

Vậy là chiếc gối xinh yêu của bạn đã chính thức có thể đưa vào sử dụng rồi. Chúc bạn thành công với hướng dẫn cắt may gối cún con trên đây của chúng tôi nhé!


Tham khảo video dạy cắt may:​
 

Xem thêm các công thức dạy cắt may khác tại: http://hoccatmay.com.vn/khoa-hoc-cat-may-co-ban/​