Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

Học viện dạy thiết kế thời trang EN - RICH

khóa học cắt may cơ bản
khóa học cắt may nâng cao
khóa học cắt may thành nghề
khóa học thiết kế thời trang

Dạy cắt may gối chữ U

Dạy cắt may gối chữ U

Với hướng dẫn cắt may gối chữ U sau đây, mẹ sẽ rất dễ dàng và thuận tiện trong việc thực hiện mẫu gối đáng yêu này. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay thôi nào!

Các bạn có thể tham khảo video dạy cắt may sau đây:
 

Với hướng dẫn cắt may gối chữ U sau đây, mẹ sẽ rất dễ dàng và thuận tiện trong việc thực hiện mẫu gối đáng yêu này. Sản phẩm thu được không chỉ là món đồ chơi xinh xắn cho các bé lớn mà còn là vật dụng vô cùng hữu ích cho các bé sơ sinh nữa đấy. Vậy thì mẹ còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay thôi nào!
 
Cắt may gối chữ U
Cắt may gối chữ U
 

Hướng dẫn cắt may gối chữ U chi tiết


Nguyên vật liệu mẹ cần chuẩn bị gồm có: Vải vụn hoặc bông để nhồi; Kéo; Bút đánh dấu; Kim chỉ; Các hạt bông pom pom; Dây ruy-băng; Vải vụn các loại.
 

Quy trình cắt may gối chữ U: 


Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ download mẫu vẽ mà chúng tôi cho sẵn dưới đây về và phóng to đến kích cỡ vừa ý.

Tiến hành cắt hai mặt hai loại vải khác nhau. lưu ý để chừa một khoảng chừng 1 cm - 1.2 cm để làm đường may. Để cắt may gối chữ U cho bé, tốt hơn hết là bạn nên lựa chọn sử dụng chất liệu vải mềm mại với màu sắc rực rỡ tương tự như ở các món đồ chơi gấu bông.

Cẩn thận đặt mặt phải của miếng vải hướng lên trên. Lần lượt cắt thêm những mẩu ruy-băng có màu sắc khác nhau và gập đôi chúng lại sao cho mặt phải hướng vào phía trong để khi bạn lộn mặt vải phải ra nó sẽ ở bên ngoài.

 
Quy trình cắt may gối chữ U
Quy trình cắt may gối chữ U

Bước 2: Từ các màu vải khác nhau bạn sẽ cắt 4 chân, ổn định 2 chân bằng ghim cài, yêu cầu mặt phải của chúng áp vào nhau. Sau khi xong thì chuyển sang may hoặc khâu các mép vải, tuy nhiên cần trừ phần miệng không may để lộn vải. 

Bạn khéo léo nhồi vải vụn hoặc bông vào 2 chân.


Tham khảo video dạy cắt may:
 

Bước 3: Thực hiện đặt hai chân vào phần thân khối và sử dụng ghim cài để cố định. Mặt phải của mặt vải may gối còn lại áp vào trong trước khi bắt đầu may liền 2 mặt gối với nhau. Ở công đoạn này bạn cần lưu ý để một khoảng 7 cm không may và chừa viền khoảng 1 cm - 1.2 cm.
 
Quy trình cắt may gối chữ U
Quy trình cắt may gối chữ U

Bước 4: Dùng kéo cắt bớt phần vải thừa ở khu vực đường cong, như vậy đường may sẽ được sắc nét hơn khi bạn lộn phải.

Lúc này bạn sẽ lộn mặt phải của gối ra ngoài và chỉnh sửa cho ngay ngắn, đẹp mắt rồi nhồi bông.  

Bước 5: Bạn nên gập thêm một nếp gấp và khâu cố định vào gối để chắc chắn rằng phần chân được may không bị tuột chỉ. Cuối cùng dùng vải nỉ cắt thành những hình miệng, mắt khâu lên gối và dán một túm bông pom pom ở giữa làm mũi để hoàn tất sản phẩm.

 
Quy trình cắt may gối chữ U
Quy trình cắt may gối chữ U

Vậy là Công ty dạy cắt may thời trang cao cấp Phong Phú đã hướng dẫn xong cho bạn cách cắt may gối chữ U rồi. Chúc bạn thực hiện thành công và có những chiếc gối rực rỡ kích thích các giác quan của trẻ nhé!

Tham khảo video dạy cắt may:


Xem thêm các công thức dạy cắt may khác tại: http://hoccatmay.com.vn/khoa-hoc-cat-may-co-ban/