Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

Học viện dạy thiết kế thời trang EN - RICH

khóa học cắt may cơ bản
khóa học cắt may nâng cao
khóa học cắt may thành nghề
khóa học thiết kế thời trang

Dạy cắt may chậu xương rồng bằng vải đựng kim chỉ

Dạy cắt may chậu xương rồng bằng vải đựng kim chỉ

Bạn nghĩ thế nào về việc cắt may chậu xương rồng bằng vải đựng kim chỉ? Đây quả là một ý tưởng cực kỳ sáng tạo phải không nào? 

Các bạn có thể tham khảo video dạy cắt may sau đây:
 

Với những cô nàng yêu thích may vá và làm đồ handmade thì kim chỉ khâu chắc chắn là những món vật dụng không thể thiếu. Vậy bạn nghĩ thế nào về việc cắt may chậu xương rồng bằng vải đựng kim chỉ? Đây quả là một ý tưởng cực kỳ sáng tạo phải không nào? Bởi bạn vừa được được thỏa mãn niềm đam mê của mình, vừa có thể cất giữ kim chỉ gọn gàng, ngăn nắp. Đồng thời tô điểm thêm cho không gian sống của mình thêm phần hút mắt nữa đấy. Vậy thì bạn còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện cùng chúng tôi ngay từ bây giờ?
 
Cắt may chậu xương rồng bằng vải đựng kim chỉ
Cắt may chậu xương rồng bằng vải đựng kim chỉ​
 

Hướng dẫn cắt may chậu xương rồng bằng vải


Nguyên vật liệu cần chuẩn bị gồm có:

- Bông nhồi;
- Vải dạ màu xám, hồng, xanh đậm - nhạt;
- Xốp trắng;
- Chậu nhỏ trồng cây;
- Dụng cụ cơ bản: kim, chỉ, bút, giấy, kéo, súng bắn keo;

 

Quy trình thực hiện như sau:


Bước 1: Đầu tiên, bạn sẽ lấy tấm vải dạ màu xanh lá cây nhạt ra. Cẩn thận cắt thành một tấm hình tròn. Xung quanh mép vải bạn may một đường chỉ viền.
Hướng dẫn cắt may chậu xương rồng bằng vải
Hướng dẫn cắt may chậu xương rồng bằng vải​
 
Tiếp đó, bạn nhẹ nhàng kéo sợi chỉ cho vải rút lại. Tiến hành may kín khoảng trống tạo hình cây xương rồng sau khi đã nhồi bông vào bên trong.

Bước 2: Lúc này, bạn sẽ chia cây xương rồng thành 8 múi bằng nhau bằng cách sử dụng kim khâu. Như vậy sẽ tạo hình giống cây xương rồng tròn.

Bước 3: Dùng bút chì vẽ trên giấy tạo hình cây xương rồng rồi vẽ trên tấm vải màu xanh đậm hình cây xương rồng theo mẫu.


Tham khảo video dạy cắt may:
 

Bước 4: Hai tấm vải dạ xanh bạn đặt chồng lên nhau. Ổn định bằng kim ghim và khéo léo cắt theo hình đã vẽ hình cây xương rồng.​

Bước 5: Để nhồi bông vào bên trong, bạn cần chừa trống khe hở bên dưới khi may đường viền quanh mép vải cây xương rồng.

Hướng dẫn cắt may chậu xương rồng bằng vải
Hướng dẫn cắt may chậu xương rồng bằng vải​
 
Bước 6: Cắt 6 tấm hình chữ nhật từ vải dạ màu xanh ngọc. Ở cả 6 tấm này bạn đều thực hiện bo cong tròn một cạnh chiều rộng. 

Cứ mỗi hai tấm vải, bạn đặt chồng lên nhau sao cho các mép trùng khớp với nhau. Xung quanh 2 cạnh chiều dài bạn may một đường viền và bo cong tròn. Sau khi xong thì bạn ấy 3 tấm vải vừa may đặt chồng lên nhau, ở giữa ghim cố định.

Bước 7: Ở chính giữa tấm vải bạn may một đường thẳng rồi cẩn thận nhồi bông vào bên trong. 

Đối với tấm vải dạ màu xám, bạn cắt thành một tấm có hình vuông. May ráp cây xương rồng cố định giữa tấm vải làm đất trồng cây.

Hướng dẫn cắt may chậu xương rồng bằng vải
Hướng dẫn cắt may chậu xương rồng bằng vải​
 
Bước 8: Dùng kéo cắt khối tròn từ xốp trắng và đặt lọt bên trong chậu cây.

Mặt dưới tấm vải xám và khối xốp bạn dán vào với nhau. Tiếp đó, bạn cắt hình tròn cho tấm vải xám có kích thước tương đương với kích thước của viền miệng chậu.

Bước 9: Ở bước cuối cùng, bạn chỉ cần khâu chỉ trắng, cột thắt nút giả làm gai xương rồng, làm hoa từ vải dạ màu hồng rồi dán cố định cây xương rồng vào trong chậu cây là hoàn tất.

Vậy là Công ty dạy cắt may thời trang cao cấp Phong Phú đã hướng dẫn xong cho bạn cách cắt may chậu xương rồng bằng vải đựng kim chỉ rồi. Chúc bạn thành công và có cho mình những sản phẩm thật đẹp nhé!

 
Tham khảo video dạy cắt may:
 

Xem thêm các công thức dạy cắt may khác tại: http://hoccatmay.com.vn/khoa-hoc-cat-may-co-ban/