Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

Học viện dạy thiết kế thời trang EN - RICH

khóa học cắt may cơ bản
khóa học cắt may nâng cao
khóa học cắt may thành nghề
khóa học thiết kế thời trang

Dạy cắt may băng đô cho mẹ và bé

Dạy cắt may băng đô cho mẹ và bé

Cuối tuần này, nếu có chút thời gian rảnh rỗi, bạn đừng ngại cắt may băng đô để đeo cùng cô con gái bé bỏng của mình nhé! Cách làm khá đơn giản thôi.

Tham khảo video dạy cắt may:​
 

Có lẽ việc làm điệu cho cô công chúa nhỏ của gia đình luôn là điều mà bất cứ bà mẹ nào cũng đam mê. Dù trong tủ đồ của con đã có hàng tá những món đồ tương tự thì khi có cơ hội, mẹ vẫn luôn muốn rước về cho con trưng diện.

Một điều thú vị nữa khi có con gái là hai mẹ con sẽ tha hồ diện đồ tông xuyệt tông với nhau, từ váy áo cho đến giày dép, túi đeo, trông đáng yêu không kể xiết.

Vậy nên cuối tuần này, nếu có chút thời gian rảnh rỗi, bạn đừng ngại cắt may băng đô để đeo cùng cô con gái bé bỏng của mình nhé! Cách làm khá đơn giản thôi. Và bạn chắc chắn cũng sẽ chẳng mất công tìm kiếm, bởi chúng tôi đã hướng dẫn tỉ mỉ từ A đến Z trong bài viết sau đây rồi!

 
Hướng dẫn cắt may băng đô cho mẹ và bé

Hướng dẫn cắt may băng đô cho mẹ và bé


Trước khi bắt tay vào cắt may băng đô, bạn cần chuẩn bị cho mình một số nguyên vật liệu cơ bản sau đây:

- Kim chỉ; Máy may;

- Hai mảnh vải họa tiết hoặc hai mảnh vải kẻ sọc màu sắc tùy ý. Tuy nhiên tốt nhất là bạn nên chọn vải có màu hài hòa nhau. Vải co dãn là lực chọn tốt nhất dành cho bạn. Tuy nhiên nếu không có thì bạn cũng có thể thay thế bằng vải dệt kim.

- Thước dây

- Phấn may, kéo cắt may, kim ghim;

 

Quy trình thực hiện như sau:

 
Bước 1: Đầu tiên, bạn sẽ tiến hành đo vòng đầu của mình và con gái. Lưu ý là đo từ trán ra phía sau gáy bạn nhé.

Về cơ bản thì các kích thước sẽ dao động trong khoảng sau:

Vòng đầu của mẹ: Từ 55 cm đến 58 cm;
Vòng đầu của bé vài tuổi: Khoảng 50 cm;
Vòng đầu của bé mới biết đi: Khoảng từ 45 cm đến 48 cm;

Sau khi có được số đo này rồi, bạn sẽ cộng thêm chừng 5 cm - 8 cm khi cắt vải.

 
Hướng dẫn cắt may băng đô cho mẹ và bé
Hướng dẫn cắt may băng đô cho mẹ và bé

Bước 2: Đối với mảnh vải hình chữ nhập, bạn gập lại làm đôi rồi ổn định bằng kim ghim. Tiếp đó bạn gập miếng vải theo chiều dài thành 2.

Để ước lượng một cách chính xác nhất độ rộng vòng đầu của băng đô, bạn tiếp tục cuộn tấm vải làm đôi tương tự như hình ảnh minh họa của chúng tôi.


Tham khảo video dạy cắt may:​
 

Bước 3: Lúc này, bạn sẽ dùng kim chỉ để may theo đường đã ghim. Hai đầu mép vải sẽ được may nối lại với nhau. May xong thì bạn khéo léo lộn miếng vải để hai đầu vải lồng vào nhau.

Bước 4: Ở công đoạn này, bạn sẽ thắt nút chỉ thật chặt. Hai đầu băng đô may nối lại với nhau để tạo thành một vòng tròn. Lưu ý dành cho bạn trong trường hợp này là hãy sử dụng mũi may giấu ở phía trong hai mép.

 
Hướng dẫn cắt may băng đô cho mẹ và bé
Hướng dẫn cắt may băng đô cho mẹ và bé

Sau đó, để kéo gấp phần nối này lại, bạn sẽ cần may một mũi ngoài ngay khi vừa hoàn thành mũi may trên. Đừng quên tạo nếp gấp vừa may một cách thật cẩn thận bạn nhé!

Bước 5: Đây là hình dạng của chiếc băng đô khi may xong. Với chiếc còn lại, bạn cũng thực hiện các bước như vừa rồi là được!

 
Hướng dẫn cắt may băng đô cho mẹ và bé
Hướng dẫn cắt may băng đô cho mẹ và bé

Vậy là Công ty dạy cắt may thời trang cao cấp Phong Phú đã hướng dẫn xong cho bạn cách cắt may băng đô cho mẹ và bé rồi. Chúc bạn thực hiện thành công và có những sản phẩm thật đẹp cho hai mẹ con nhé!

Các bạn có thể tham khảo video dạy cắt may sau đây:
 

Xem thêm các công thức dạy cắt may khác tại: http://hoccatmay.com.vn/khoa-hoc-cat-may-co-ban/​