Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

Học viện dạy thiết kế thời trang EN - RICH

khóa học cắt may cơ bản
khóa học cắt may nâng cao
khóa học cắt may thành nghề
khóa học thiết kế thời trang

Dạy cắt may áo không dây đi biển

Dạy cắt may áo không dây đi biển

Mùa hè đến gần cũng là lúc bạn bắt đầu lên kế hoạch cho kỳ nghỉ của mình. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không cắt may áo không dây đi biển để thỏa sức vui đùa cùng sóng nước?

Tham khảo video dạy cắt may:
 

Mùa hè đến gần cũng là lúc bạn bắt đầu lên kế hoạch cho kỳ nghỉ của mình. Thông thường, du lịch biển sẽ là quyết định được hầu hết các bạn trẻ hiện nay lựa chọn. Và lẽ dĩ nhiên bạn cũng không là ngoại lệ phải không nào? Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không cắt may áo không dây đi biển để bổ sung thêm vào bộ sưu tập trang phục nhiều màu sắc của mình? Cách làm vô cùng đơn giản, chắc chắn sẽ không chiếm mất của bạn bao nhiêu thời gian đâu.
 
Cắt may áo không dây đi biển
Cắt may áo không dây đi biển​

Hướng dẫn cắt may áo không dây đi biển


Nguyên vật liệu bạn cần chuẩn bị gồm có:

- Chun bản nhỏ;

- Một miếng vải sọc;

- Máy may gia đình;

- Chỉ, ghim;

 

Quy trình thực hiện như sau:


Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ lấy thước dây để tiến hành đo phần ngực xung quanh người. Theo đó, độ dài miếng vải = 1.5 x số đo phần ngực. Ngoài ra, tùy theo sở thích của bản thân muốn áo dài hay áo ngắn mà bạn lựa chọn độ rộng miếng vải dao động trong khoảng từ 40 cm đến 45 cm.
 
Cắt may áo không dây đi biển
Cắt may áo không dây đi biển

Bước 2: Bạn cắt thêm một mảnh vải có độ rộng = 15 cm; độ dài = độ dài miếng vải thân áo vừa cắt ở bước đầu tiên để làm cổ áo dúm.

Bước 3: Lúc này bạn sẽ cẩn thận đặt lên miếng vải thân áo mảnh vải cổ áo sao cho dưới mép trên của miếng vải bước 1 là mảnh vải dài. Sau đó cố định hai mảnh vải lại với nhau bằng kim ghim.

T​
ham khảo video dạy cắt may:
 

Bước 4: Dùng máy may để may vào miếng vải bước 1 phần trên và dưới của mảnh vải dài. Sau khi xong thì bạn chuyển sang may lai cho áo. Tuy nhiên để luồn chun vào ở bước sau thì bạn cần lưu ý không may liền hai mảnh vải lại hết với nhau.

Bước 5: Công đoạn tiếp theo, bạn sẽ bắt đầu luồn chun vào cổ áo. Nếu cảm thấy khó khăn quá, bạn có thể dùng một chiếc que dài mảnh hoặc kim băng để hỗ trợ cho việc luồn chun hết một vòng cổ áo. Cuối cùng bạn khéo léo buộc hai đầu dây lại và dùng kim chỉ may kín chỗ hở để hoàn tất sản phẩm.

 
Cắt may áo không dây đi biển
Cắt may áo không dây đi biển

Vậy là chỉ với 5 bước cơ bản thôi, bạn đã hoàn thành việc cắt may áo không dây đi biển cho mình rồi. Không hề khó khăn hay tốn công tốn sức phải không nào? Chúc bạn thực hiện thành công và có cho mình những item thật đẹp nhé!

T​
ham khảo video dạy cắt may:
 

Xem thêm các công thức dạy cắt may khác tại: http://hoccatmay.com.vn/khoa-hoc-cat-may-co-ban/​